Sách mới

Thi Ca Bình Dân Việt Nam (4 Tập) - Nguyễn Tấn Long & Phan Canh

Thi Ca Bình Dân Việt Nam Quyển 1-Nhân Sinh Quan
NXB Sống Mới 1969
Nguyễn Tấn Long
660 Trang

Sau khi cho chào đời bộ «Việt-nam thi nhãn tiền chiến» và quyển «Khuynh hướng thi ca tiên chiến», hoàn tất cuộc hành trình 13 năm thi ca — 1932 - 1945 — đánh dấu một diễn biến cách mạng của nền thơ mới đã chịu ảnh hưởng của trào lưu thi ca thế giới, chúng tôi — nhà xuất bàn cũng như soạn giả — đồng dự thảo sẽ liên tục cống hiến thêm nhiều tài liệu mới mẻ trong biến cố văn học thế hệ 1932 - 1945.
Nhưng, bỗng dưng tầm hồn chúng tôi rúng động! Tự vấn lại vòng• Một cảm giác có cái gì ruồng rẫy, hất hủi, pho phầng dang trùm kín tầm linh• Trí não dược huy dộng, tập trung dề khám phó cho ra trạng thái bí ần dang ray rứt, giày vò


Download Thi Ca Bình Dân Việt Nam Quyển 1-Nhân Sinh Quan.PDF 3


Thi Ca Bình Dân Việt Nam Quyển 2-Xã Hội Quan
NXB Sống Mới 1969
Nguyễn Tấn Long
619 Trang

Qua tập đầu cùa « Thi ca bình dân Việt-nam » chúng ta chỉ mới đi vào bản chất con người, tìm hiều con người trước lẽ sống. Với sự hiểu biết ấy, chúng ta cũng chỉ mới nhóm lên một (tóm lửa soi rọi vào cõi u minh của dĩ vãng. Tuy nhiên, Dù là một dóm lửa, một ánh sáng lu mờ, chúng ta vẫn thấy cần thiết khi phải nối lại một dĩ vãng với hiện tại, tìm.hiều lịch sử diễn biến của con người.
Dòng thời gian ẩy cho phép chóng ta xác dịnh lịch sừ con người lằ cuộc diễn biên của tầm tư dí dần vằo lịch sử tiẽn hóa của khỗì óc, và lịch trình tìẽn hóa này dã làm lịch sử cho tâm tư con người, và cuổi cùng chúng ta dừng bước ở sự cách biệt hiện hừu giữa con người thời xưa và con người thời■ nay. Sự cách biệt ẫy dằnh dău một tiẽn trình lịch sử.
Như vậy, ở tập dău chúng ta chì mới tìm hièu quan niệm nhân sinh của người bình dân thời xưa. Mà thê giới thi ca binh dãn không phải chì riêng con ngươi, riêng tãm tư con người, mằ còn có cả nẽp sổng xầ hội, một tồ chức x3 hộl làm nền tảng cho cuộc sông.

Download Thi Ca Bình Dân Việt Nam Quyển 2-Xã Hội Quan.PDF

Thi Ca Bình Dân Việt Nam Quyển 3-Vũ Trụ Quan 
NXB Sống Mới 1970
Nguyễn Tấn Long
581 Trang

THI CA BÌNH DÂN VIỆT-NAM tập II chúng ta di có dịp phân tích quan niệm xã hội của người bình dân thời xưa chứng minh qua ca dao. Trong tập này, chúng ta vượt ra ngoài lãnh giới mưu sinh, tìm hiểu tâm tư họ trướcc biến chuyển thiên nhiên.
Dù với dân tộc nào, cuộc sống không chỉ ảnh hưởng ở dục vọng, ở sinh hoạt xã hội, mà còn ràng buộc vào những trạng thái thiên nhiên, tức là tự biến chuyên trong guồng máy vũ trụ. Do đó, tâm tư con người là một cái gạch nối, vì bộ óc con ngưởi là một khi ning tiỉm ting luôn luôn phin tích, nhận Kẻt, phét minh dè díu tranh vfrì mọi biên dộng vỗn dì cồ sin trong vgn hữu.


Thi Ca Bình Dân Việt Nam Quyển 4 - Sinh Hoạt Thi Ca
NXB Sống Mới, Saigon, 1971
Nguyễn Tấn Long - Phan CanhXem thêm: Phi Lạc Sang Tàu – Hồ Hữu Tường

Xem hướng dẫn download tại đây


P.S.: Tất cả các ebook và audio book post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like và share Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY

Giá: 1.200.000 vnd

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Fanpage: https://www.fb.com/tusachcuabanfanpage
ZaloPage: http://oa.zalo.me/3367291310425812126
Thi Ca Bình Dân Việt Nam (4 Tập) - Nguyễn Tấn Long & Phan Canh
Top
Chat với chúng tôi