Sách mới

Đông Y Lược Khảo - Đỗ Đình Tuân

Đông Y Lược Khảo (2 Tập)
Tác giả: Đỗ Đình Tuân
NXB Hoa Lư 1971
610 Trang

Cuốn Đông Y Lược Khảo Tập 1  chỉ trình bày một vài khía cạnh đặc biệt của khoa nội phục trong Đông y mà không nói tới châm cứu với mục đích giúp cho bạn đọc hiểu thêm về môn y học đã từng bảo vệ sức khỏe của ông cha ta và cũng là một cách ôn cố tri tân vậy

Nội dung sách chia làm 5 phần:

  1. Biên theo thứ tự niên kỷ sự tích các danh y cùng những nhà khảo cứu về thảo mộc của Trung Hoa và Việt Nam, quan chức ngày xưa và thể lệ hành nghề ngày nay của giới Đông y.
  2. Nói tổng quát về y lý gồm quan niệm triết học nền giản của y lý Đông phương, sự phân chia bệnh trạng, thủy hỏa vinh vệ, lục phủ ngũ tạng, kinh lạc, mạch và những quy tắc của sự chẩn đoán bệnh.
  3. Cách chế biến dược liệu, hình thái của dược phẩm và sự áp dụng dược liệu vào thực tiễn lâm sàng.
  4. Khảo sơ lược về bệnh thương hàn
  5. Ghi chép các phương dược theo thứ tự vần ABC
Nối tiếp nội dung của tập 1 cuốn sách "Đông y lược khảo tập 2" giới thiệu tới người đọc các y lý tổng quát; sự chế biến dược liệu, hình thái dược phẩm và sự áp dụng dược liệu, khảo sơ lược về bệnh thương hàn, các phương dược phổ biến.

Đây là một cuốn sách hữu ích dành cho các bạn đang theo học các ngành Y học cổ truyền và những ai đang nghiên cứu Đông y dùng làm tài liệu tham khảo và nghiên cứu.


Download Đông Y Lược Khảo - Đỗ Đình Tuân.PDF 1
Download Đông Y Lược Khảo - Đỗ Đình Tuân.PDF 1
Download Đông Y Lược Khảo - Đỗ Đình Tuân.PDF 2

Xem hướng dẫn download tại đây


P.S.: Tất cả các ebook và audio book post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like và share Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY

Giá: 299.000 vnd

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Fanpage: https://www.fb.com/tusachcuabanfanpage
ZaloPage: http://oa.zalo.me/3367291310425812126
Đông Y Lược Khảo - Đỗ Đình Tuân
Top
Chat với chúng tôi