Sách mới

Lan Thất Bí Tàng - Lý Đông Viên

Lan Thất Bí Tàng
Tác giả: Lý Đông Viên
NXB Phương Đông 2008
556 Trang

“Lan thất bí tàng” nằm trong tập “Đông Viên thập thư”. Trong “Đông Viên thập thư”, người đời sau thu lục vào trong đó 3 trước tác nổi tiếng của danh y Lý Đông Viên được những người đời sau vô cùng trân trọng gọi là “Lý Đông Viên tam bộ y thư”. Đó là: 1)- Tỳ vị luận; 2)- Nội ngoại thương biện hoặc luận; 3)- Lan thất bí tàng. Từ đầu đến cuối bộ sách được trình bày hết sức đầy đủ và chi tiết, thật là một bộ sách tham khảo có giá trị vô cùng vì nó có tính thực tiễn lâm sàng rất cao. “Lan thất bí tàng” là nỗi niềm khao khát của tất cả các Lương y, vì ngay từ nghìn xưa, hầu như tất cả các thầy thuốc Đông y của nước ta cũng chỉ mới được nghe nói tới cái tên sách là “Lan thất bí tàng” thông qua các bộ y thư khác mà thôi, còn nguyên bản bộ sách này của danh y Lý Đông Viên thì hầu như tất cả mọi người cũng chỉ mới được “Văn kỳ thanh bất kiến kỳ hình”, có nghĩa cũng chỉ mới được nghe nói tới mà chưa hề được biết mặt, chưa hề được cầm trên tay. Vì thế, bộ y thư quan trọng này lần đầu tiên được dịch giả dịch sang tiếng Việt chính là một bộ y thư không thể thiếu được trong tủ sách của tất cả những người đang học tập, đang nghiên cứu hoặc đang trực tiếp giảng dạy và hành nghề Đông y cùng tất cả những người hâm mộ bộ môn Y học cổ truyền của người phương Đông.


"Lan thất bí tàng" là một trong những bộ y thư của một đại danh y, trong nội dung chứa đựng rất nhiều lý luận về y học cổ đại, vì thế người đọc phải đạt tới một trình độ nhất định nào đó thì mới có thể hiểu được nhuữgn cách trình bày quan điểm và những lý luận chuyên môn của tác giả. Trong nội dung chính của bộ sách, Lý Đông Viên trình bày rất nhiều lý luận cơ bản có liên quan đến âm dương ngũ hành, tương thừa, tương vũ, sinh khắc chế hoá của lục phủ ngũ tạng trong thân thể của con người, lại kèm thêm những quy luật tự nhiên của vũ trụ như bốn mùa xuân, hạ, thu, đông luân phiên thay đổi cùng rất nhiều những danh từ chuyên ngành hoặc những thuật ngữ của y học cổ đại như phong, hàn, thử, thấp, táo, hoả, thăng, giáng, phù, trầm, tứ khí, ngũ vị...v...v... cùng rất nhiều từ ngũ chuyên môn khó hiểu khác, mà nếu không phải là một người có kiến thức sâu sắc về Đông y thì có nhiều chỗ độc giả hầu như sẽ chẳng hiểu được ông định nói gì...


Xem thêm: Trung Tàng Kinh - Thần Y Hoa Đà

Xem hướng dẫn download tại đây


P.S.: Tất cả các ebook và audio book post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like và share Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY

Giá: 350.000 vnd

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Fanpage: https://www.fb.com/tusachcuabanfanpage
ZaloPage: http://oa.zalo.me/3367291310425812126
Lan Thất Bí Tàng - Lý Đông Viên
Top
Chat với chúng tôi