Sách mới

Từ Điển Chu Dịch - Trương Thiện Văn


Từ Điển Chu Dịch
Tác giả: Trương Thiện Văn
NXB Khoa Học Xã Hội 1997
1651 Trang


Trong kho thư tịch cổ củaTrung Quốc có một bộ sách rất quý, rất lạ có ảnh hưởng sâu sắc đến văn hoáTrung Quốc nói riêng và văn hoá Phương Đông nói chung, đó là Chu Dịch.

Nói sách này rất quý, vì nội dung sách này ghi lại những sự chiêm nghiệm, những nhận thức của ngưươì Trung Quốc cổ đại từ Phục Hy trong truyền thuyết đến Khổng Tử thời Xuân Thu, trong đó có nhiều điều đến nay vẫn được coi là chân lý. Nói sách này rất lạ, vì nó không chỉ được viết ra bằng vǎn tự thông thuờng, bằng chữ Hán, mà còn được trình bày bằng một hệ thống ký hiệu .

Nói rằng sách này có ảnh hưởng sâu sắc tới vǎn hoa Trung Quốc, vǎn hoa phương Đông vì cho đến nay, ở các nơi đây, trong rất nhiều mặt của đời sống xã hội từ thiên vǎn, lịch pháp, y học, quân sự, ngôn ngữ, vǎn học, phong tuc...đều có thể dễ dàng tìm thấy các bằng chứng chứng minh cho sự ảnh hưởng ấy.

Để giúp cho người mới học Dịch, mới nghiên cứu Dịch nhanh chóng nắm bắt được các tri thức cơ bản về Dịch, các dịch giả đã biên soạn cuốn từ điển này dựa trên cuốn Chu Dịch tự điển của tác giả Trương Thiện Vǎn.

Xem thêm: Chu Dịch Dịch Chú - Hoàng Thọ Kì & Trương Thiện Văn

MUA SÁCH GIẤY

Giá: 800.000 vnđ

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com

Fanpage: https://www.fb.com/tusachcuabanfanpage
ZaloPage: http://oa.zalo.me/3367291310425812126
Từ Điển Chu Dịch - Trương Thiện Văn
Top
Chat với chúng tôi