Sách mới

Luyện Văn Cách Viết Và Sửa Văn - Nguyễn Hiến Lê

Luyện Văn Cách Viết Và Sửa Văn
Tác giả: Nguyễn Hiến Lê
NXB Văn hóa - Thông tin 1993
263 TrangGiới thiệu:

Cuốn sách “Luyện văn – Cách viết và sửa văn”, đã được học giả Nguyễn Hiến Lê viết từ năm 1952 và ấn hành lần đầu tiên vào năm 1953 trong loạt sách “Học và hiểu” của nhà xuất bản P. Văn Tươi. Từ đó đến nay đã là 40 năm, Việt ngữ đã tiến một bước dài và giờ đây tiếng Việt đã hoàn toàn trưởng thành để có thể chuyển tải bất kỳ thông điệp nào trong bất kỳ thông điệp nào trong bất kỳ lĩnh vực nào của đời sống, khoa học kỹ thuật và văn học – nghệ thuật. 

Vậy mà, ngày hôm nay “giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt” vẫn là một thời sự trên báo chí, trong học đường và ngoài xã hội. Việt ngữ càng phát triển và giao lưu với những ngôn ngữ khác trong quá trình phối kết của nền văn hóa, càng trở nên uyển chuyển, tinh tế, giàu có và bề bộn. Nhưng cũng như toàn bộ nền văn hóa, ngôn ngữ cũng như toàn bộ nền văn hóa, ngôn ngữ cũng đứng trước những hiểm nghèo của tha hóa, lai căng và cằn cỗi, nếu những thế hệ kế tiếp không trau dồi, bồi đắp và gạn đục khơi trong nó. 

Học giả Nguyễn Hiến Lê chỉ dành cho cuốn “Luyện văn” này một mục đích khiêm tốn là “bổ túc những sách Việt ngữ trong các trường Trung học” và “để chứng minh – như nhà toán học – một ít sự thực về nghệ thuật viết văn”. Nhưng cuốn sách đã là ấn tích cho một nỗ lực hướng tới thế giới thẩm mỹ của ngôn từ, như lời phân trần của ông: “Không biết cái đẹp ở đâu thì làm sao yêu được cái đẹp?”. Cái đẹp ấy, ở đây chính là nghệ thuật ngôn từ mà ông đã diễn tả với tình yêu sâu sắc tiếng mẹ đẻ. 

Cuốn “Luyện văn” cũng đã từng là Cẩm nang giáo khoa cho nhiều thế hệ học sinh Việt ngữ. Nhà Xuất bản văn hóa-thông tin in lại “Luyện văn” của Nguyễn Hiến Lê theo ấn bản năm 1953 có lược bỏ một vài đoạn. ​

Download Luyện Văn Cách Viết Và Sửa Văn - Nguyễn Hiến Lê.PDF


Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các ebook và audio book post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like và share Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.

MUA SÁCH GIẤY


Giá: 299.000 vnđ

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com

Fanpage: https://www.fb.com/tusachcuabanfanpage
ZaloPage: http://oa.zalo.me/3367291310425812126
Luyện Văn Cách Viết Và Sửa Văn - Nguyễn Hiến Lê
Top
Chat với chúng tôi