Sách mới

Trung Quốc Triết Học Sử Đại Cương - Hồ Thích

Trung Quốc Triết Học Sử Đại Cương
HỒ THÍCH(Tác giả), MINH ĐỨC(Biên dịch), NGUYỄN ĐĂNG THỤC(Giới thiệu)
Thể loại: Khoa học xã hội
NXB Văn Hóa Thông Tin 2005
576 Trang


Tại sao lại gọi là “triết học sử”? Từ xưa đến nay, những vấn đề thiết yếu nêu trên đã được nhiều nhà triết học để tâm nghiên cứu. Thường khi có một vấn đề được nêu ra, mỗi người đều có một kiến giải riêng, một phương pháp để giải quyết riêng, rồi mới đi đến giai đoạn biện luận cùng nhau. Có khi có một vấn đề nào đó đã xảy ra không biết bao nhiêu ngàn năm rồi mà vẫn chưa có một giải quyết ổn thoả.

Nay, nếu có người đứng ra đem những cách nghiên cứu, những phương pháp giải quyết của vấn đền trên sắp xếp theo thứ tự thời gian, niên đại và hệ thống hoá các học phái lại cho rõ ràng, ắt sẽ thành triết học sử rồi vậy.

Triết học sử cũng có nhiều loại: Thông sử, chuyên sử (Chuyên khảo về về thời đại nào đó, một học phái nào đó, chuyên nói về học thuyết của một triết gia nào đó, hoặc chuyên khảo về một ngành nào đó của triết học).
Nhiệm vụ trọng yếu nhất của triết học sử là làm sao cho người đọc biết rõ các nguyên do đã biến thiên từ cổ chí kim (Minh biến), tìm các nguyên nhân của nó (Cầu nhân) và khiến độc giả biết được giá trị của những học thuyết của các nhà triết học (Bình phán).

Đây là cuốn “Trung Quốc Triết học sử đại cương” của Hồ Thích - một nhà nghiên cứu triết học sử nổi tiếng ở Trung Quốc. Bố cục sách chia làm 12 thiên. Qua đó, các bạn sẽ được tiếp cận với thời kỳ phát sinh triết học Trung Quốc, với những triết gia nổi tiếng của Trung Quốc như Lão Tử, Khổng Tử, Đệ tử họ Khổng, Mặc Tử, Dương Chu, Biệt Mặc, Trang Tử, Tuân Tử và Nho gia trước Tuân Tử, và cuối cùng là chung cuộc triết học cổ đại Trung Quốc.


Nội dung cuốn sách "Trung Quốc Triết Học Sử Đại Cương" giới thiệu:

Tiểu sử tác giả.
Thiên 1: Phần dẫn đầu.
Thiên 2: Thời kỳ phát triển Triết học Trung Quốc.
Thiên 3: Lão tử.
Thiên 4: Khổng tử.
Thiên 5: Đệ tử họ Khổng.
Thiên 6: Mặc tử.
Thiên 7: Dưỡng chu.
Thiên 8: Biệt mặc.
Thiên 9: Trang tử.
Thiên 10: Nho gia trước Tuân tử.
Thiên 11: Tuân tử.
Thiên 12: Chung cuộc Triết học cổ đại Trung Quốc.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.


Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các ebook và audio book post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like và share Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.

MUA SÁCH GIẤY


Giá: 350.000 vnđ

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com

Fanpage: https://www.fb.com/tusachcuabanfanpage
ZaloPage: http://oa.zalo.me/3367291310425812126
Trung Quốc Triết Học Sử Đại Cương - Hồ Thích
Top
Chat với chúng tôi