Sách mới

Tân Biên Truyền Kỳ Mạn Lục - Nguyễn Tự

Tân Biên Truyền Kỳ Mạn Lục (Quyển Thượng)
NXB Giáo Dục 1962
Nguyễn Tự
102 TrangTruyền kỳ mạn lục (chữ Hán: 傳奇漫錄, nghĩa là Sao chép tản mạn những truyện lạ), là tác phẩm duy nhất của danh sĩ Nguyễn Dư (thường được gọi là Nguyễn Dữ), sống vào khoảng thế kỷ 16 tại Việt Nam. Đây là tác phẩm được Hà Thiện Hán viết lời tựa, Nguyễn Bỉnh Khiêm (thầy dạy tác giả) phủ chính, Nguyễn Thế Nghi, dịch ra chữ Nôm, và đã được Tiến sĩ Vũ Khâm Lân (1702-?), đánh giá là một "thiên cổ kỳ bút".
Ngay từ khi tác phẩm mới hoàn thành đã được đón nhận. Về sau nhiều học giả tên tuổi như: Lê Quý Đôn, Bùi Huy Bích, Phan Huy Chú, Bùi Kỷ, Trần Văn Giáp, Trần Ích Nguyên (Đài Loan)... đều có ghi chép về Nguyễn Dữ và định giá tác phẩm này.Tân Biên Truyền Kỳ Mạn Lục (Quyển Hạ)
NXB Giáo Dục 1963
Nguyễn Tự
258 Trang

Văn học Việt Nam từ đầu thế kỷ 20 trở về trước thường được gọi là vǎn chương Hán - Việt, vì hầu hết những tác phẩm chủ yếu viết bằng chữ Hán với các thể loại vǎn chương quen thuộc ở Trung Hoa. Trong cuốn sách này, tác giả đã có công dịch toàn bộ 20 truyện trong tác phẩm của Nguyên Dữ ra tiếng Việt cổ của thời đại ông sống. Đây là tác phẩm rất xứng đáng có một vị trí quan trọng trong lịch sử vǎn học và lịch sử ngôn ngữ Việt Nam, qua đó, chúng ta thấy được khả nǎng diễn đạt ý tứ, nghệ thuật, sự chuyển dịch từ chữ Hán sang tiếng Việt lúc ấy như thế nào. Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc!

Download Tân Biên Truyền Kỳ Mạn Lục Quyển Hạ (NXB Giáo Dục 1963) - Nguyễn Tự, 258 Trang.PDFXem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các ebook và audio book post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like và share Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.

MUA SÁCH GIẤY


Giá: 399.000 vnđ

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com

Fanpage: https://www.fb.com/tusachcuabanfanpage
ZaloPage: http://oa.zalo.me/3367291310425812126

Tân Biên Truyền Kỳ Mạn Lục - Nguyễn Tự
Top
Chat với chúng tôi