Sách mới

Từ Điển Châm Cứu - Lương Y Hoàng Duy Tân

Từ Điển Châm Cứu
Tác giả: Lương Y Hoàng Duy Tân
NXB Tổng Hợp Đồng Nai 2006
990 trang

Hiện nay, môn châm cứu đang được rất nhiều nước trên thế giới quan tâm đến vì những thành quả độc đáo trong lãnh vực điều trị và phòng bệnh. Càng được chú tâm thì vấn đề đào sâu nghiên cứu càng phải được đặt ra: phải có nhiều tài liệu chuyên sâu để phục vụ công tác nghiên cứu, tham khảo. Sách chuyên sau như "từ điển" để tra cứu thì còn quá ít, khó có thể đáp ứng cho nhu cầu người đọc.

Trong quyển "cẩm nang châm cứu" của Thượng Trúc in năm 1972, số lượng huyệt vị giới thiệu tuy khá nhiều nhưng cách lấy huyệt và hình vẽ chỉ dẫn vị trí huyệt lại chưa được rõ ràng, làm cho người đọc nhiều khi lúng túng, không biết xác định huyệt ở đâu cho đúng. Đến năm 1986, quyển "cẩm nang từ vựng châm cứu" của Hoàng Duy Tân, tuy giới thiệu đến hơn 800 huyệt gồm cả các huyệt cũ và mới, tương đối khá rõ về cách lấy huyệt theo giải phẫu học nhưng còn nhiều thiếu sót, nhất là về hình ảnh đính kèm. Mãi cho đến năm 1988, quyển "danh từ huyệt vị châm cứu" của Lê Quý Ngưu mới tương đối khá rõ trong cách trình bày và tham khảo. Tuy nhiên, môn Châm cứu vẫn không ngừng phát triển, nhiều huyệt mới đã được tìm ra...

Ngoài ra, châm cứu không chỉ có duy nhất phương pháp thể châm mà còn rất nhiều phương pháp châm khác được khám phá ra sau này như diện châm, đầu châm, nhĩ châm, thủ châm, tích châm, túc châm, tỵ châm, uyển lão châm, xích y châm... Những phương pháp châm này mới chỉ được giới thiệu riêng lẻ trong các sách chuyên đề hoặc các tạp chí chuyên sâu, khi tra cứu, phải tìm từng chuyên đề, gây trở ngại và mất nhiều thời gian cho người nghiên cứu.

Một thầy thuốc châm cứu phải biết những thuật ngữ chuyên ngành, những kiến thức chuyên sâu về ngành châm cứu, vì vậy trong quyển sách này, tác giả giới thiệu thêm các thuật ngữ chuyên môn về châm cứu để tiện việc tra cứu, tìm hiểu.

Với hơn 5.910 phương huyệt trị liệu được khoảng 530 loại bệnh chứng, hy vọng rằng cuốn sách này sẽ đáp ứng được phần nào nhu cầu nghiên cứu, tham khảo về môn châm cứu.

- 361 huyệt của 14 đường kinh chính (gồm 309 huyệt của 12 kinh 52 huyệt của mạch Đốc và Nhâm)

- 449 huyệt Ngoài kinh (Kỳ huyệt)

- 221 huyệt mới (Tân huyệt)

- 26 huyệt của Diện châm

- 21 huyệt của Đầu châm

- 214 huyệt của Nhĩ châm

- 29 huyệt của Thủ châm

- 26 huyệt của Tích châm

- 32 huyệt của Túc châm

- 25 huyệt của Tỵ châm

- 18 huyệt của Uyển lõa châm

- 9 huyệt của Xích y châm.Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các ebook và audio book post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like và share Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.

MUA SÁCH GIẤY


Giá: 550.000 vnđ

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com

Fanpage: https://www.fb.com/tusachcuabanfanpage
ZaloPage: http://oa.zalo.me/3367291310425812126
Từ Điển Châm Cứu - Lương Y Hoàng Duy Tân
Top
Chat với chúng tôi