Sách mới

Thủy Lục Chư Khoa - Thích Quảng Minh

Thủy Lục Chư Khoa
Dịch: Thích Quảng Minh
NXB Hồng Đức 2013
1168 Trang

Bộ Thủy Lục Chư Khoa do dịch giả Quảng Minh thực hiện. Đây có thể nói là bản dịch hoàn chỉnh đầu tiên của bộ này, giúp độc giả có được một hiểu biết về những hình thái tín ngưỡng Phật giáo của dân tộc ta. Về mặt lịch sử, Thủy Lục Chư Khoa chủ yếu xuất hiện vào thế kỷ thứ XVII - XVIII, mà một trong những người có đóng góp to lớn cho sự hình thành, đó là Thiền sư Chân Nguyên Tuệ Đăng (1647 - 1727). Nó là một kết tinh của quá trình tiếp biến văn hóa Trung Quốc để phục vụ cho yêu cầu tín ngưỡng của đất nước ta thời bấy giờ.

Sự thật, lễ nhạc của Phật giáo Việt Nam xuất hiện rất sớm trong lịch sử dân tộc. Ngay từ giữa tếh kỷ thứ III sau công nguyên, Khương Tăng Hội đã sáng tác bài Nê Hoàn Bối từ nước ta, rồi đem truyền cho Trung Quốc và trở thành một trong những người sáng lập ra nền lệ nhạc Phật giáo Trung Quốc. Dần dà về sau, nền lễ nhạc Phật giáo Việt Nam vẫn phát triển với những sáng tạo mới.

... Có thể nói hiện tại chúng ta sở hữu hai truyền thống thủy lục khác nhau, được đánh dấu bởi hai bài văn tế tiếng Việt cùa hai nhà thơ lớn của dân tộc. Đó là Thập giới cô hồn văn của Lê Thánh Tông và Chiêu hồn văn, hay còn gọi là Văn tế thập loại chúng sanh của Nguyễn Du.

... khi đọc Thủy Lục Chư Khoa qua bản dịch của dịch giả Quảng Minh, sẽ định vị được những đóng góp của Phật giáo nước ta cho những hình thái tín ngưỡng khác nhau trong Phật giáo.

Chúng tôi vui mừng giới thiệu bản dịch này đến bạn đọc mười phương.GS Lê Mạnh Thát

Mục lục


Lời tri ân

Lời giới thiệu 1 - GS Lê Mạnh Thát

Lời giới thiệu 2 - Thượng tọa Thích Lệ Trang

Dẫn nhập

Phần I: Dịch nghĩa Thủy Lục Chư Khoa

Tập 1 - Tập 6

Phần II: Dịch âm Thủy Lục Chư Khoa

Tập 1 - Tập 6

Phần III: Hán văn Thủy Lục Chư Khoa

Tập 1 - Tập 6

Sách dẫn

Download Thủy Lục Chư Khoa 水陸諸科.PDF
Download Thủy Lục Chư Khoa.PDF (74 trang) (洪福寺藏板 • Hồng Phúc tự tàng bản Các khoa cúng Phật như: Mộng sơn khoa 夢山科, Bảo đài khoa 寳臺科, Tạ quá khoa 謝過科. Có kèm theo các hình vẽ minh hoạ về kĩ thuật sắp đặt của đôi bàn tay mỗi khi Pháp chủ đăng đài)
Download Thuỷ Lục Chư Khoa (162 trang).PDF

(152 trang)
Download Thủy Lục Chư Khoa - Thích Quảng Minh.PDF - Phần 2
(132 trang) (竹林慧燈和尙眞源妙譔Trúc Lâm Tuệ Đăng Hoà Thượng chân nguyên diệu soạn 慈山武江扶朗永福合派重刊板留依寺 • Từ Sơn Vũ Giang Phù Lãng Vĩnh Phúc hợp phái trùng san, Bản lưu y tự 皇朝成泰六年甲午仲冬上浣朔旦 • 1894 Các khoa cúng Phật như: Nghênh sư khoa 迎師科, Tiếp linh khoa 接靈科, Chuyển luân khoa 轉輪科, Cấp thuỷ khoa 汲水科, Tịnh trù khoa 淨 廚科; Giải Uế khoa 解穢科; Phá ngục khoa 破獄科, Giải két khoa 解結科, Mộng sơn khoa 夢山科, Bảo đài khoa 寳臺科, Tạ quá khoa 謝過科)

Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các ebook và audio book post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like và share Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.

MUA SÁCH GIẤY


Giá: 500.000 vnđ

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com

Fanpage: https://www.fb.com/tusachcuabanfanpage
ZaloPage: http://oa.zalo.me/3367291310425812126
Thủy Lục Chư Khoa - Thích Quảng Minh
Top
Chat với chúng tôi