Sách mới

Kho Tàng Tục Ngữ Người Việt - Nguyễn Xuân Kính (Bộ 2 Tập)

Kho Tàng Tục Ngữ Người Việt Tập 1 + 2
NXB Văn Hóa Thông Tin 2002
Nguyễn Xuân Kính
1685 + 1555 Trang​

Lần đầu tiên có một công trình chú giải được nhiều câu tục ngữ nhất. Và cũng là lần đầu tiên công trình giới thiệu tục ngữ theo nhiều hệ thống. Thứ nhất là Tục ngữ người Việt sắp xếp theo trật tự chữ cái của tiếng đầu. Thứ hai là Hệ thống tra cứu theo chủ đề. Ngoài ra còn có bảng tra tên đất, bảng tra tên người, thư mục về tục ngữ. Qua đó đủ thấy văn học dân gian người Việt qua hai bộ sách Kho tàng tục ngữ người Việt này quả là giàu có.


Đây là lần đầu tiên có một công trình giới thiệu tục ngữ với số câu nhiều nhất - 16.098 câu (có trong 52 đầu sách - 63 tập. Trong đó cuốn xuất bản sớm nhất là năm 1896, và mới nhất được in năm 1999), có ghi xuất xứ và các dị bản (bản khác) trong trường hợp một câu có nhiều bản.


Tiếp thu thành quả nghiên cứu của những người đi trước, các tác giả của bộ sách này quan niệm rằng: đại đa số những câu tục ngữ là những phán đoán (mỗi một câu có thể có từ một đến nhiều phán đoán), là những thông báo, ngoài ra có một số câu tục ngữ là câu cầu khiến. Trong thực tế có những câu vừa mang tính chất của thể loại này, vừa mang tính chất của thể loại kia. Bởi vậy, công trình này sẽ tập hợp cả những câu tục ngữ đã từng có mặt ở những sưu tầm ca dao, những sưu tập thành ngữ...


Download Kho Tàng Tục Ngữ Người Việt Tập 1 (NXB Văn Hóa Thông Tin 2002) - Nguyễn Xuân Kính, 1685 Trang.PDF
Download Kho Tàng Tục Ngữ Người Việt Tập 2 (NXB Văn Hóa Thông Tin 2002) - Nguyễn Xuân Kính, 1555 Trang
Download Kho Tàng Tục Ngữ Người Việt Tập 1 (NXB Văn Hóa Thông Tin 2002) - Nguyễn Xuân Kính, 1685 Trang.PDF
Download Kho Tàng Tục Ngữ Người Việt Tập 2 (NXB Văn Hóa Thông Tin 2002) - Nguyễn Xuân Kính, 1555 Trang

Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các ebook và audio book post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like và share Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.

MUA SÁCH GIẤY


Giá: 1.399.000 vnđ

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Kho Tàng Tục Ngữ Người Việt - Nguyễn Xuân Kính (Bộ 2 Tập)
Top
Chat với chúng tôi