Sách mới

Nhị Thiên Tự - Trình Bày Hán-Việt-Anh - Long Cương

Nhị Thiên Tự - Trình Bày Hán-Việt-Anh
NXB Văn Hóa Thông Tin 2008
Long Cương
257 Trang 


​Chữ Hán là một thứ chữ tương đối khó học, không những chỉ đối với người Việt Nam, mà cũng không phải dễ đối với người Trung Quốc. Do đó tại Trung Quốc ngày xưa, người ta đã soạn nhiều sách học bằng cách dùng thể loại văn vần như Tam tự kinh, Thiên sự văn... Tuy nhiên, những sách này ý nghĩa lại sâu xa không thích hợp với người sơ học.

Tại Việt Nam ta, Các bậc Tiên nho cũng đã soạn sách dạy vỡ lòng theo vần như Khải mông, Tam thiên tự, Ngũ thiên tự... Nếu ta được 5000 chữ của Ngũ thiên tự thì đã dư dùng rồi, vì hiện nay, Trung Quốc chủ trương dùng 3500 chữ, học 3500 chữ thì có thể đọc và viết được...


Cuốn sách "Nhị Thiên Tự" được biên soạn nhằm giúp cho những bạn muốn học chữ Hán có một số chữ căn bản để làm cơ sở cho việc đi sâu vào chữ Hán. Tác giả dùng 3500 chữ thường dùng của Trung Quốc, mô phỏng lối viết (vần) của Tam thiên tự soạn ra tập sách này.


Ngoài ra, tác giả còn đưa vào đây phần chữ Nôm giải nghĩa, giải nghĩa bằng tiếng Anh, lối đọc theo Quan thoại, chữ giản thể và chữ thảo. Phần phụ lục có những bài nói về phương pháp cấu tạo chữ Hán, chữ giản thể và chữ Nôm để làm tài liệu tham khảo.


Download Nhị Thiên Tự - Trình Bày Hán-Việt-Anh (NXB Văn Hóa Thông Tin 2008) - Long Cương, 257 Trang.PDF 1

Download Nhị Thiên Tự - Trình Bày Hán-Việt-Anh (NXB Văn Hóa Thông Tin 2008) - Long Cương, 257 Trang.PDF 2

Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các ebook và audio book post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏnig, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like và share Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY

Giá: 200.000 vnđ

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Nhị Thiên Tự - Trình Bày Hán-Việt-Anh - Long Cương
Top
Chat với chúng tôi