Sách mới

Triết Lý Âm Dương Trong Thuật Trường Sinh - Georges Ohsawa

Triết Lý Âm Dương Trong Thuật Trường Sinh
NXB Huế 1973
George Ohsawa
174 Trang


​Người xưa thường dạy “ăn được ngủ được là tien đề tỏ hai chuyện then chốt cho một cuộc sống trăm năm”

Sanh, lão, bệnh, tử là bốn đoạn đường mà ai ai cũng phải trải qua: nhưng chỉ có bệnh mới gây nên sự khổ: nếu xác thân vô bẹnh thì con người sẽ hưởng được cảnh sanh thuận, tử an và lão vui. Cho nên chúng ta phải suy nghĩ và cần để ý: ăn để sống khoẻ chớ không phải sống để chỉ ăn ngon.

Thuật ăn đề sống vô bệnh” nếu được áp dụng theo Luật Âm - Dương” như giáo sư Oshawa đã ghi trong quyển sách này thì mọi người đều có thể hưởng được sự an lành của thân thể, sự thư thai của trí óc và thoát khỏi sự đau khổ của già nua bệnh tật.( Lão và bệnh)


Luật Âm - Dương ở đây đã được giảng giải rõ ràng và rốt áo cũng như sự liên quan mật thiết giữa vũ trụ và con người tuỳ theo luật động tịnh, biến đổi. Kinh Dịch được trình bày theo một khía cạnh mới hợp với tư tưởng hiện đại đang ca tụng khoa học. Khoa dinh dưỡng cổ truyền được đem ra ánh sáng của thế hệ nguyên tử hầu giúp cho nhân loại khỏi bị cái guồng máy ăn uống phản luật thiên nhiên gia tăng đau khổ.


“Trời đánh tránh bữa ăn” do người đời thường nói có thâm ý khuyên dạy con người nên trong bữa cơm. Bữa ăn dầu sang trọng hay đơn giản phải có thì giờ để nhai để thấm, để nuốt. Nhai hàng trăm lần thì phải mất thì giờ, nhưng chính đó mới là cái bí quyết ăn theo luật Âm - Dương của giáo sư Ohsawa”.


Ngoài sự ăn uống thuộc về sinh lý và vật lý, còn một điều hệ trọng nhất, trên địa hạt tinh thần cũng như tâm trạng, là phải có một nếp sống đúng theo luật “Âm - Dương” đúng theo “chân khái niệm” và “nguyên - lý - thái - cực”. Những lụât ấy cũng như những nguyên lý ấy, khi đã thấu đạt và sống được, thì con người đã ứng dụng cái triết lý y - học mà tác giả như một cái Đạo hay là Y - Đạo vậy.
Chính cái nếp sống mới là mục đích của giáo sư Oshawa vi nó đưa con nguơi đờ́n nơi tự tay cởi mở những dõy ràng buụ̣c đờ̉ đờ́n chụ̃ giải thoát vụ tọ̃n,đờ́n sự cụng bằng tuyợ̀t đụ́i và đờ́n nơi hạnh phúc trường tụ̀n dịch giả đã cụ́ tõm dịch quyờ̉n sách này cụ́t trả ơn cho tác giả và đem cái hay của sách để gieo khắp bốn phương hầu tạo nên một cái “nhà băng vũ trụ” tại quê nhà như giáo sư Oshawa hằng nói, để con người của thế hệ mai sau có thể tự ý rút cái vốn có sẵn để kinh doanh việc riêng.


Và chính cái thế hệ vô bệnh mới đáng gọi là hạnh phúc, an vui và nước giàu dân mạnh.


Download Triết Lý Âm Dương Trong Thuật Trường Sinh (NXB Huế 1973) - Georges Ohsawa, 174 Trang.PDF

Nên xem: Tổng Hợp Sách Dưỡng Sinh OHSAWA

Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các ebook và audio book post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏnig, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like và share Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
 
Triết Lý Âm Dương Trong Thuật Trường Sinh - Georges Ohsawa
Top
Chat với chúng tôi