Sách mới

Tìm Về Cội Nguồn Kinh Dịch – Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Tác giả: Nguyễn Vũ Tuấn Anh
Nguồn: Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông Phương - Nhà xuất bản Văn Hóa Thông Tin


Cuốn sách được chia làm 4 phần chính:

Phần đầu tác giả giới thiệu về lịch sử của Kinh Dịch;

Phần Hai, tác giả chỉ ra Những mâu thuẫn trong Kinh dịch theo cổ thư chữ Hán và những vấn đề liên quan

Phần Ba, tác giả giới thiệu về văn minh Văn lang và bí ẩn của bát quái

Phần cuối, Tác giả vận dụng Kinh Dịch để lý giải một số điều bí ẩn.

Từ lâu Bình đã thắc mắc chẳng biết cái hình người ta gọi là Bát Quái mà các cụ treo ở trên cửa nhà là cái gì? Nó ở đâu ra và Nó có tác dụng gì?…Giờ mới được thỏa chí tò mò phần nào.

Trước hết, tác giả cho ta biết lịch sử của Kinh Dịch.

Tương truyền, khoảng 3500 năm trước công nguyên, đời Vua Phục Hy có con Long Mã xuất hiện trên sông Hoàng Hà, nhà Vua bắt trước theo những văn của nó để vạch Bát quái, sau đó vua quan sát trời đất con người và vạn vật viết thành một hệ thống gồm 64 quẻ gọi là TIÊN THIÊN BÁT QUÁI.

Đến thời vua Đại Vũ, khoảng 2000 năm trước công Nguyên, vua đi thị sát sông Hoàng Hà bắt được một con Rùa thần, trên mai của nó có chép một đồ hình kỳ bí, vua chép lại gọi là LẠC THƯ.

Đến đời Ân Thương, Chu Văn Vương là một chư hầu của nhà Ân Thương, trong thời gian bị giam cầm ông đã nghiên cứu Tiên thiên bát quái của vua Phục Hy, kết hợp với Lạc Thư của vua Đại Vũ sắp xếp lại 8 quẻ trong Tiên thiên bát quái, gọi là HẬU THIÊN BÁT QUÁI. Đời con ông là Chu Công Đán viết rõ nghĩa từng hào gọi là Hào từ. Đến thời Xuân Thu – Chiến Quốc Khổng Tử tiếp tục diễn giải Kinh Dịch.

Đến đây bộ Kinh Dịch đã được hoàn thiện, tuy nhiên do sử dụng bát quái của Chu Văn Vương nên gọi là CHU DỊCH.

Qua cuốn sách Tác giả còn cho ta biết một “ Siêu công thức” để lý giải tất cả các sự vật hiện tượng trong Vũ trụ, và sự khởi nguyên của Vũ Trụ ra sao, đó là BÁT QUÁI. Từ khởi nguyên của Vũ trụ chưa có gì, gọi là trạng thái Vô Cực, từ Vô cực hình thành Thái cực ( thái cực là trạng thái cực kỳ viên mãn, nên biểu tượng của nó là hình tròn trong bát quái). Từ thái cực sinh ra Lưỡng Nghi đó là âm – – và dương , từ Lưỡng nghi mới sinh ra Tứ tượng: Thái Âm, Thái Dương, Thiếu Âm và Thiếu Dương ( Chính là Hai cái âm dương có lỗ bên trong hình tròn của Bát quái đó ạ). Và từ Tứ Tượng mới sinh ra Bát Quái : Càn , Khảm , Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài vây quanh cái hình tròn Thái cực ( đến đây là vẽ xong hình Bát quái rồi đây). Và cuối cùng từ Bát quái, từng Quái ghép với các Quái còn lại sinh ra 8×8= 64 quẻ. Bắt đầu thấy một số hot boy và hot girl tẩu hỏa nhập ma rồi nhé!

Tiếp đó là luận Thiên Can: Giáp, Ất, Bính Đinh Mậu Kỷ Canh Tân Nhâm Quysb và địa chi: Tý Sửu Dần Mão Thìn Tỵ Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất Hợi….

Đáng chú ý nhất, tác giả dùng những lập luận sắc bén để chứng minh Kinh Dịch xuất phát từ Lạc Việt ( hay nói cách khác là của người Việt), nhưng mà cái này Bình không đọc kỹ lắm vì mục đích đọc cuốn sách là để tìm hiểu về Bát Quái cơ, lần sau có dịp sẽ chia sẻ cùng cả nhà. Hôm nay đến đây là đủ cho cả nhà mình Tẩu hỏa nhập ma rồi!


Download ebook:

Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Tìm Về Cội Nguồn Kinh Dịch – Nguyễn Vũ Tuấn Anh
Top
Chat với chúng tôi