Sách mới

TÔI LÀ JACK MA - Trần Vỹ

TÔI LÀ JACK MA
* "Thành công và lợi nhuận là kết quả của việc tập trung vào khách hàng và nhân viên, không phải mục tiêu."

* "Văn hóa cũng như trí tuệ, chẳng phải do ai phát minh ra, mà là được thức tỉnh, thực ra nó luôn luôn tồn tại. Do vậy công việc tiếp theo của Alibaba là phải dùng vốn liếng sẵn có và sức mạnh của thông tin để thức tỉnh văn hóa mới, đồng thời giữ gìn cho nó được phát triển mạnh mẽ."

* "Mười năm trước Alibaba đã từ không đến có, sau mười năm, đến nay Alibaba phải từ có đến không, tức "không đâu không có".

* "Thương mại điện tử" trong tương lai sẽ là không có "điện tử" thì không có "thương mại".

* "Trách nhiệm càng lớn thì vũ đài càng rộng."

* "Tôi thấy cách nói "nhà tuyển dụng tốt nhất" ít nhiều vẫn mang sắc thái mâu thuẫn giai cấp, chúng tôi đề xuất phải xây dựng nên một "công ty hạnh phúc nhất"."

* "Cảm giác "hạnh phúc" của nhân viên đến từ đâu? Hôm nay làm việc là vì tương lai!
…"

* "Hợp tác chính là thay đổi bản thân, thích ứng với người khác."

* "Chiến lược đều là đánh cược, nhưng không phải đánh cược đều là chiến lược."

"Đừng tìm lý do cho thất bại, hãy tìm phương hướng cho thành công."

Jack Ma là cái tên khá quen thuộc với bất cứ ai, ông là một trong những gương mặt điển hình của việc vượt khó vươn lên, làm giàu từ 2 bàn tay trắng. Bản thân ông đã chứng minh cho toàn thế giới thấy sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình. Và đằng sau những người thành công luôn có nhiều câu chuyện mà ít người biết đến. Jack Ma được biết đến là ông trùm thương mại điện tử, một nhà tỷ phú hay các câu nói gây shock, nhưng trong công cuộc xây dựng con đường thành công của mình hay đời sống thường ngày ông khiến cả thế giới nể phục hơn.

Tôi Là Jack Ma là cuốn sách không chỉ dành cho doanh nhân và chủ doanh nghiệp, mà còn cho cả những viên chức tiến thủ và những người trẻ khởi nghiệp. Không chỉ chứa đựng những gợi ý phong phú và tinh tế về kinh doanh, quản lý, chiến lược, tầm nhìn, cuốn sách còn bàn về cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp, sức hút nhân cách và trách nhiệm xã hội.Từ năm 2000, khi trở thành doanh nhân Trung Quốc đầu tiên được lên bìa tạp chí Forbes, năm 2009 được Tạp chí Times bình chọn vào top 100 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất toàn cầu, vị thế của Jack Ma trên thương trường quốc tế không ngừng được tăng cao, cho đến cuối năm 2014 đã vượt qua Lý Gia Thành và trở thành tỷ phú hàng đầu châu Á trong bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg. Có thể mỗi người sẽ lựa chọn một con đường khác nhau cho riêng mình, nhưng để thành công như Jack Ma, chắc chắn phải có được tâm thái như Jack Ma.

Đây là một cuốn sách viết về Jack Ma với nét tả thực mà bạn không thể tìm thấy trong bất cứ một cuốn sách nào khác. Không có những thuyết giáo dông dài, không có những ngợi ca trống rỗng, không có những đồn thổi giả tạo, không có những tổng kết chủ quan, không có những lý luận thâm thúy, cuốn sách, về cơ bản, là sự tổng hợp của vô số tình tiết phong phú và chân thực, trần thuật một cách "thực thà" về toàn bộ quá trình khởi nghiệp và đặc điểm tính cách của Jack Ma.Trích dẫn một số câu nói của Jack Ma:

"Thành công và lợi nhuận là kết quả của việc tập trung vào khách hàng và nhân viên, không phải mục tiêu."

"Văn hóa cũng như trí tuệ, chẳng phải do ai phát minh ra, mà là được thức tỉnh, thực ra nó luôn luôn tồn tại. Do vậy công việc tiếp theo của Alibaba là phải dùng vốn liếng sẵn có và sức mạnh của thông tin để thức tỉnh văn hóa mới, đồng thời giữ gìn cho nó được phát triển mạnh mẽ."

"Mười năm trước Alibaba đã từ không đến có, sau mười năm, đến nay Alibaba phải từ có đến không, tức "không đâu không có".
"Thương mại điện tử" trong tương lai sẽ là không có "điện tử" thì không có "thương mại".
Trách nhiệm càng lớn thì vũ đài càng rộng.
Tôi thấy cách nói "nhà tuyển dụng tốt nhất" ít nhiều vẫn mang sắc thái mâu thuẫn giai cấp, chúng tôi đề xuất phải xây dựng nên một "công ty hạnh phúc nhất".
Cảm giác "hạnh phúc" của nhân viên đến từ đâu? Hôm nay làm việc là vì tương lai!
…"

"Hợp tác chính là thay đổi bản thân, thích ứng với người khác."

"Chiến lược đều là đánh cược, nhưng không phải đánh cược đều là chiến lược."

Giới thiệu tác giả

Trần Vỹ, tốt nghiệp khoa công nghệ điện tử - thông tin Đại học Chiết Giang năm 1988, đến năm 1992 tham gia Câu lạc bộ Anh ngữ Hàng Châu và theo học Jack Ma. Ba năm sau đó, Jack Ma khởi nghiệp, Câu lạc bộ Anh ngữ giải tán. Năm 2005, Trần Vỹ trở thành trợ lý cho đạo diễn nổi tiếng Trương Kỷ Trung, tham gia chế tác bộ phim Bích Huyết kiếm, Lộc đỉnh ký, Đại Đường du hiệp truyện. Đến năm 2008, gia nhập tập đoàn Alibaba, trở thành trợ lý của Jack Ma cho tới hiện nay.

Tự nhận mình là một người "thích chém gió" và "thiếu lý tưởng nhất Alibaba", tác giả tình nguyện làm "bao kiếm" cho Jack Ma. Có thể nói, ngoài gia đình, tác giả chính là người thân cận nhất và thấu hiểu Jack Ma nhất trong suốt 7 năm nay.


Xin mời download: TÔI LÀ JACK MA - Trần Vỹ

Link dự phòng: TÔI LÀ JACK MA - Trần VỹXem hướng dẫn download tại đây


P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
TÔI LÀ JACK MA - Trần Vỹ
Top
Chat với chúng tôi