Sách mới

Nguồn Gốc Của Muôn Loài - Charles Darwin

Nguồn gốc của muôn loài - Charles Darwin
Tác giả Charles Darwin
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Khoa học - Giáo dục
Dịch giả Ngọc Linh
Năm xuất bản 2006
Đơn vị xuất bản Văn hóa thông tin
Số trang 604


Nguồn gốc của muôn loài của Charles Darwin (xuất bản năm 1859) có thể được coi là một trong các ấn phẩm khoa học tiêu biểu và là tác phẩm nòng cốt của ngành sinh học tiến hóa. Tên đầy đủ của cuốn sách là Về nguồn gốc các loài thông qua chọn lọc tự nhiên, hay việc gìn giữ các chủng đặc ân thông qua cuộc đấu tranh sinh tồn. Cuốn sách giới thiệu giả thuyết cho rằng dân số các loài tiến hóa qua các thế hệ thông qua một quá trình chọn lọc tự nhiên. Điều này gây tranh cãi vì nó mâu thuẫn với các niềm tin tôn giáo lúc đó đặt bên dưới các giả thuyết về sinh vật học. Quyển sách của Darwin đã là tột đỉnh của bằng chứng mà ông đã tích lũy trước đó trong chuyến đi của Beagle vào thập niên 1830 và được mở rộng ra thông qua các cuộc điều tra và thí nghiệm kể từ khi ông quay về. Quyển sách này phù hợp cho cả độc giả không phải là chuyên gia và đã thu hút sự quan tâm rộng rãi khi xuất bản. Cuốn sách đã gây tranh cãi và đã tạo ra nhiều cuộc thảo luận về nền tảng tôn giáo, triết học và khoa học. Giả thuyết khoa học của sự tiến hóa chính nó đã tiến hóa kể từ khi Darwin lần đầu giới thiệu nó, song sự chọn lọc tự nhiên vẫn là mô hình khoa học được chấp nhận rộng rãi nhất về cách mà các loài tiến hóa. Tranh cãi tạo hóa-tiến hóa đôi lúc gay gắt vẫn tiếp tục đến ngày nay. (Wikipedia.org)

MỤC LỤC :
Chương I : Sự biến đổi trong điều kiện được thuấn dưỡng
Chương II : Biến đổi trong tự nhiên
Chương III: Cuộc đấu tranhsinhtồn
Chương IV : Sự lựa chọn của tự nhiên
Chương V : Những quy luật của sự biến đổi
Chương VI : Những khó khăn về mặt lý thuyết
Chương VII :bản năng
Chương VIII : Sự lai ghép giữa hai loài riêng biệt
Chương IX : Trong điều kiện không hoàn thiện của các bằng chứng địa lý
Chương X : Sự nối tiếp địa chất học của sinh vất
Chương XI : Phân bổ địa lý
Chương XII : Phân bổ địa lý tiếp theo
Chương XIII : sự tương đồng lẫn nhau của các thế hệ hữu cơ
Chương XIV : Tóm tắt và kết luận

THÔNG TIN KHÁC

Cuốn sách Nguồn gốc của muôn loài của Charles Darwin đã là một khúc quanh của nền Khoa học mới, tạo nên một lý thuyết gây chấn động cho tới thời gian gần đây, ảnh hưởng sâu đậm không chỉ vào phạm vi suy nghĩ khoa học mà còn tới các địa hạt Triết học, Tôn giáo và các ngành tư tưởng khác.

Ngày nay, các nguyên tắc căn bản của lý thuyết Darwin hầu như được toàn thế giới khoa học chấp nhận nhưng khởi đầu, lý thuyết này đã gây nên sóng gió trong gần một thế kỷ và các tranh luận chỉ nguôi dần qua thời gian.

Tác phẩm Nguồn gốc của muôn loài đã xuất hiện như một tia chớp đánh vào vựa rơm. Nếu lý thuyết mới và mang tính cách mạng này có giá trị, thì câu chuyện trong Thánh Kinh về Chúa tạo ra con người sẽ không còn được chấp nhận. Giáo Hội Thiên Chúa vì thế đã coi luận đề của Charles Darwin là nguy hiểm cho tôn giáo, nên đã gây ra một trận bão tố phản đối.

Định luật Tiến hóa của Charles Darwin dần dần được coi là chính xác, đã ảnh hưởng tới rất nhiều phạm vi học thuật chính. Chủ thuyết Tiến hóa Hữu cơ (the organic evolution) đã được chấp nhận bởi các nhà sinh học, địa chất, hóa học, vật lý, nhân chủng, tâm lý, giáo dục, triết học, xã hội học và ngay cả các nhà sử học, khoa học chính trị, ngữ văn (philologists). Charles Darwin đã làm cách mạng không chỉ đối với bộ môn Sinh học, mà còn ảnh hưởng sâu rộng tới các phạm vi Khoa học khác, từ Thiên văn tới Lịch sử, từ môn Cổ sinh vật tới Tâm lý học, từ ngành Phôi thai học tới Tôn giáo. Vì vậy ông Charles Ellwood đã tuyên bố rằng Charles Darwin xứng đáng với hàng danh dự cao nhất dành cho Nhà Tư tưởng đã mang lại các kết quả sâu rộng nhất trong Thế kỷ 19.

Charles Darwin qua đời vào ngày 19/4/1882 vì bệnh tim. Tin buồn này được nhiều tờ báo đăng tải bởi vì vào thời kỳ này, lý thuyết của ông đã được nhiều người công nhận. Nhật báo London Standard đã viết rằng: “Các tín đồ Thiên Chúa Giáo chân chính có thể chấp nhận các sự kiện của Luật Tiến hóa giống như họ đã làm đối với ngành Thiên văn và ngành Địa chất, không vì các thành kiến do các niềm tin lâu đời và được ưa thích”.Xin mời download ebook Nguồn gốc của muôn loài - Charles Darwin:

Nguồn Gốc Các Loài - Charles Darwin (Bản cũ)

Nguồn gốc của muôn loài - Charles Darwin.Epub

Nguồn gốc của muôn loài - Charles Darwin.PDF

Nguồn gốc của muôn loài - Charles Darwin.mobi

Nguồn gốc của muôn loài - Charles Darwin.azw3


Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Thanks các bạn nhiều nha.MUA SÁCH GIẤY
Giá: 340.000 vnđ

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Nguồn Gốc Của Muôn Loài - Charles Darwin
Top
Chat với chúng tôi