Sách mới

Lời cỏ cây - Marái Sandor

Tác phẩm: Lời cỏ cây – Bàn về thân phận con người trong cuộc đời
Tác giả: Márai Sándor
Nguyên tác: Füves könyv
Dịch giả: Nguyễn Hồng Nhung
Nhà xuất bản: Lao Động
Năm xuất bản: 2007
Số trang: 159


Márai Sándor (1900-1989) là một trong những nhà văn Hungary nổi tiếng trên thế giới. Tác phẩm của ông đã được dịch ra hầu hết các thứ tiếng trên thế giới.

Tác phẩm Lời cỏ cây được xuất bản lần đầu tiên năm 1943. Tác phẩm như một phương thuốc xoa dịu những nỗi đau gây nên bởi thời thế, chiến tranh, nỗi cô độc của xã hội Hungary đương thời.

Như vậy, cuốn sách này sẽ chân thật. Thưa bạn đọc, nó sẽ không nói về các lý thuyết và những người anh hùng, nó sẽ chỉ bàn về những gì gần gũi với bạn.

Người viết không muốn dạy, mà chỉ muốn học. Học từ những quyển sách của các nhà thông thái và những kẻ đi khai mở, học từ cuộc đời của những người khác, mà người viết đã quan sát, cảm nhận, học từ những tín hiệu của cuộc sống, từ chữ cái, từ trái tim, từ cỏ cây và đất trời cùng một lúc. Bởi vì tất cả những điều này làm nên số phận con người. Đây không phải là sách thông thái mà chỉ là những điều cơ bản nhất.

Người viết không phải lúc nào cũng tìm ra sự thật, mà nhiều lần còn nhầm lẫn. Bởi vì người viết là con người. Nhưng người viết đi tìm sự thật tất yếu và không xấu hổ, nếu bị nhầm lẫn. Cho nên cuốn sách này sẽ giống những cuốn sách thuốc viết về cây, về cỏ ngày xưa, dùng những minh họa dễ hiểu để trả lời cho một chứng đau, như đau tim, hoặc bị Thượng đế bỏ rơi…

Một trích đoạn:

"Đến hơi thở cuối cùng, tôi cũng vẫn cảm ơn số phận đã cho tôi làm Người, và tia lửa của tri thức đã chiếu rọi tâm hôn mờ mịt của tôi. Tôi đã nhìn thấy mặt đất, bầu trời, bốn mùa. Tôi đã làm quen với tình yêu, với những mỏng manh của hiện thực, với khát vọng và những đổ vỡ. Tôi đã sống trên trái đất và mỗi ngày tươi tỉnh hơn. Một ngày kia tôi sẽ chết. Điều này mới đúng trình tự và đơn giản đến màu nhiệm làm sao! Cái Khác có thể xảy ra với tôi không, một cái khác tốt hơn, cao quý hơn? Không, không thể có cái Khác. Tôi đã sống có ý nghĩa nhất và tuyệt vời nhất, đó là Số phận một Con người. Điều Khác và cái Khác tốt hơn không thể xảy ra."

Márai Sándor đã bàn gì về sự thất bại của con người.

“ …nếu bạn sống trái với những quy tắc của mình, bạn sẽ buồn phiền vì sự thay đổi này. Ngay trong những tội lỗi và những nhầm lẫn của bạn, hãy tuân thủ những quy tắc sống của mình. Trong mắt người khác, bạn có thể thất bại vài ba lần nhưng với bản thân bạn không được phép trở nên mềm yếu, vì đấy là một sự thất bại thảm hại nhất”…


Xin mời các bạn download Ebook (Doc + Mobi + Epub)

Đọc trực tuyến - Lời cỏ cây - Marái Sandor

Download File Doc - Lời cỏ cây - Marái Sandor

Download File Mobi - Lời cỏ cây - Marái Sandor

Download File Mobi - Lời cỏ cây - Marái Sandor

Download File Epub - Lời cỏ cây - Marái Sandor

Download File Epub - Lời cỏ cây - Marái Sandor


Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like và share Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com

Lời cỏ cây - Marái Sandor
Top
Chat với chúng tôi