Sách mới

Không Gia Đình - Hector Malot


“Tôi là một đứa trẻ người ta nhặt được.
Tuy vậy, cho đến năm lên tám, tôi vẫn tưởng tôi có mẹ cũng như mọi đứa trẻ khác, vì mỗi khi tôi khóc thì luôn luôn có một người đàn bà dịu dàng ôm tôi vào lòng, âu yếm ru, khiến cho nước mắt tôi ngừng chảy.
Và khi tôi lên giường ngủ, cũng có một người đàn bà đến hôn tôi. Và khi gió rét tháng chạp trát những bông tuyết vào cửa kính trắng xóa, bà ấy vừa ấp ủ chân tôi trong đôi bàn tay trìu mến của bà, vừa hát cho tôi nghe một bài hát mà giờ đây tôi vẫn còn nhớ điệu và lõm bõm vài lời ca…”

Đó là những lời thì thầm của cậu bé Rêmi, một lời thì thầm ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng nhưng chất chứa niềm khát khao yêu thương.

Và, đó cũng là những lời tâm sự cảm động của cậu bé Rêmi, mở đầu cho tiểu thuyết “Không gia đình” của nhà văn Pháp - Hecto Malot. Nhà xuất bản Văn học phát hành năm 2009


“Không gia đình” kể về một em bé không cha mẹ, không họ hàng thân thích, đi theo một đoàn xiếc chó, khỉ, rồi cầm đầu đoàn ấy đi lưu lạc khắp nước Pháp, sau đó bị tù ở Anh, cuối cùng tìm thấy mẹ và em. Rêmi đã lớn lên trong gian khổ, em đã chung đụng với mọi hạng người, sống khắp mọi nơi. Em đã lao động mà sống, lúc đầu dưới quyền điều khiển của một ông già từng trải và đạo đức, cụ Vitali, về sau tự lập không những lo cho mình, còn bảo đảm việc biểu diễn và sinh sống cho cả một gánh hát rong. Đã có khi em và cả đoàn lang thang mấy hôm liền không có chút gì trong bụng. Đã có khi em xuýt chết rét. Đã có khi em bị lụt ngầm chôn trong giếng mỏ mười mấy ngày đêm. Đã có khi em mắc oan bị giải ra trước tòa án và bị ở tù. Và cũng có khi em được nuôi nấng đàng hoàng, ấm no... nhưng dù ở đâu Rêmi vẫn giữ cho mình lòng tốt và sự hy sinh. Cuối cùng, qua bao gian khổ, Rêmi gặp được gia đình thật sự, trả ơn cho những người đã giúp đỡ mình trong lúc cơ hàn, và sống hạnh phúc.


Bên cạnh Rêmi còn có chú bé nghệ sĩ Matchia khôn ngoan, linh lợi, tháo vát, tận tình với bạn; Con chó Capi không như người và rất có nghĩa; Con khỉ Giôlicơ liến láu và đáng thương…

Không gia đình với những câu chuyện cảm động rơi nước mắt về tình yêu thương con người sâu sắc trong những hoàn cảnh gian nan nhất, tình bạn được đề cao, tình hữu ái giữa những người cùng khổ như Rêmi và Matchia, với gia đình trồng hoa, và một tình yêu chớm nở tinh khôi cùng cô bé câm Lise. Đáng suy nghĩ nhất là lòng tốt của Rêmi dành cho mọi người. Vẫn là một chú bé có vui, có buồn, giận hờn và căm ghét nhưng luôn chân thành và vô tư. Không gia đình làm sống lại những hành trình thơ bé mà mỗi chúng ta từng có và từng quên lãng

Tác phẩm đã ca ngợi sự lao động bền bỉ, tinh thần tự lập, chịu đựng gian khó, khích lệ tình bạn chân chính. Ca ngợi lòng nhân ái, tình yêu cuộc sống, ý chí vươn lên không ngừng… Ngoài cuộc hành trình đầy gian nan, vất vả của cậu bé Rêmi và những người bạn trong gánh xiếc, truyện còn diễn tả nhiều cảnh thiên nhiên, nhiều cảnh sinh hoạt hấp dẫn ở nông thôn và thành thị, giúp người đọc hứng thú như chính mình cũng đang tham gia cuộc hành trình đó.
Không gia đình của Hecto Malot - nhà văn chuyên viết tiểu thuyết Pháp, là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông đã được giải thưởng của Viện Hàn lâm văn học Pháp. Từ hơn một trăm năm nay, tác phẩm này đã trở thành người bạn thân thiết của thiếu nhi và tất cả những người yêu mến trẻ em khắp thế giới. Không gia đình vì thế đã vượt qua biên giới nước Pháp và tồn tại lâu dài với thời gian.

Với độ dày 430 trang được in trên nền giấy đẹp, Không gia đình giúp chúng ta hiểu thêm về cuộc sống khó nhọc của người lao động và những phẩm chất tốt đẹp của họ và hơn cả là ý chí kiên cường, lòng yêu cuộc sống và trọng ân tình.

Không gia đình mang đến một bài học quý giá cho mỗi chúng ta về tình yêu thương giữa con người với con người. Để những ai “có gia đình” suy ngẫm, làm sao sống cho tốt, xứng đáng với cái may mắn mà số phận ban cho.

Không Gia Đình - Hector Malot - Prc


Download (Link Box): Không Gia Đình - Hector Malo

Download (Link MediaFire): Không Gia Đình - Hector Malo

Download (Link google Drive): 


Không Gia Đình - Hector Malo

Không Gia Đình - Hector Malot - Epub

Download (Link MediaFire): Không Gia Đình - Hector Malo

Không Gia Đình - Hector Malot - Pdf


Download (Link Box): Không Gia Đình - Hector Malo

Download (Link MediaFire): Không Gia Đình - Hector Malo

Xin mời các bạn download Ebook (dạng mobi) tại đây :

1. Bản dịch Huỳnh Lý (2 links) :

Download File Không Gia Đình - Hector Malot - Ebook Mobi

Download File Không Gia Đình - Hector Malot - Ebook Mobi


2. Bản dịch Hà Mai Anh

Không Gia Đình - Hector Malot


Còn đây là link tải Mp3:

Không Gia Đình 01 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 02 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 03 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 04 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 05 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 06 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 07 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 08 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 09 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 10 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 11 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 12 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 13 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 14 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 15 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 16 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 17 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 18 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 19 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 20 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 21 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 22 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 23 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 24 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 25 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 26 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 27 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 28 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 29 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 30 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 31 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 32 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 33 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 34 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 35 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 36 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 37 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 38 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 39 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 40 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 41 (Hector Malot).mp3
Không Gia Đình 42 (Hector Malot).mp3

Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like và share Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Không Gia Đình - Hector Malot
Top
Chat với chúng tôi