Sách mới

Hướng Dẫn Sử Dụng Thước Lỗ Ban (Lỗ Ban Kinh) - Ngọ Vinh

Hướng  dẫn sử dụng thước lỗ ban (Lỗ ban kinh)
Tác giả: Đời Minh: Ngọ Vinh
Nhà xuất bản Hà Nội
Số trang: 320
Dịch và chú giải: Cổ Đồ Thư (Dịch từ nguyên bản gốc tiếng Trung - Lỗ ban kinh)

Hiệu đính: ThS. Nguyễn Mạnh Linh
Năm xuất bản: Quý I/ năm 2009


Lỗ Ban tương truyền là ông tổ của nghề mộc đã được hoá thân thành Thánh đã phát minh ra cây thước Lỗ Ban. Cây thước Lỗ Ban có rất nhiều thuyết khác nhau liên quan đến xuất xứ của nó. Chỉ biết rằng trong Phong Thuỷ thì nó được ứng dụng để đo chiều dài trong thiết kế nhà cửa và âm phần...

Lỗ Ban Tiên Sinh

Thước lỗ ban là một trong những công cụ do đạc truyền thống chuyên dùng theo thuật phong thủy Trung Hoa, thường được các nghệ nhân ngành mộc và ngành
xây dựng dùng tham khảo khi xem xét các chuẩn mực mỹ thuật, sự hài hòa và tính tiện dụng tối đa khi thiết kế một côn trình kiến trúc.


Thước lỗ banTrong địa lý cổ Phương Đông thực hành, thước Lỗ Ban là một yếu tố không thể tách rời. Cuốn sách “Hướng dẫn sử dụng thước Lỗ Ban” sẽ giới thiệu đến bạn đọc về kỹ thuật, công nghệ xây dựng trong kiến trúc cổ đại. Đúc kết kinh nghiệm quý báu từ dân gian.

Để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn và tự mình tìm được những kích thước hợp lý để sử dụng trong quá trình xây dựng nhà cửa, xin giới thiệu một phần cơ bản trong cách tra và toàn bộ các kích thước trong thước Lỗ Ban

Sách hướng dẫn sử dụng thước Lỗ Ban thuộc hàng kinh điển của ngành kiến trúc và phong thủy, kết hợp hài hòagiữa truyền thống tâm linh Á Đông và khoa học duy lý.

Thước lỗ ban - Tác phẩm kinh điển về kỹ thuật, công nghệ xây dựng trong kiến trúc cổ đại. Đúc kết kinh nghiệm quý báu từ dân gian

Thước lỗ ban là một trong những công cụ do đạc truyền thống chuyên dùng theothuật phong thủy Trung Hoa, thường được các nghệ nhân ngành mộc và ngành xâydựng dùng tham khảo khi xem xét
các chuẩn mực mỹ thuật, sự hài hòa và tính tiệndụng tối đa khi thiết kế một côn trình kiến trúc


Giới thiệu sơ lược:

Ở Trung Quốc, số lượng các tác phẩm kinh điển phong phú đa dạng, nhưng sách nói về kiến thức, phong thủy và chọn ngày tốt, hơn thế nữa lại gộp cả ba nội dung này lại trong cùng một tác phẩm thì chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Xuất phát từ dân gian, và nổi tiếng từ kiến trúc cung đình, cuốn "Lỗ Ban Kinh" chính là một trong những tác phẩm kinh điển đó.

Nó không chỉ là một cuốn sách tham khảo hữu ích mang tính chất hướng dẫn toàn diện trong việc xây sửa nhà cửa và chế tạo đồ nội thất, mà còn phục hồi lại một cách chân thực tư tưởng "dug hòa giữa con người và thiên nhiên" trong các kiến trúc lớn của Trung Quốc cổ đại.

Trên cơ sở nội dung vốn có của sách cổ, cuốn "Lỗ Ban Kinh" đã phát huy một cách có chọn lọc, thêm tiêu đề thông dụng dễ hiểu và phần giải thích cũng như bình luận.

Trong sách không chỉ lưu trữ được nhiều tranh vẽ trong cuốn sách gốc mà còn dùng các phương pháp minh họa bằng hình ảnh hiện đại nhằm đơn giản hóa các kiến thức được viết trong sách cổ.

Đây là một cuốn sách hay đáng được cất giữ.

Các nội dung quan trọng trong sách:

- Chặt cây làm nhà, khởi công, dựng xà, dựng nhà, ngày nào cũng có thể nghênh đón vận may, xua đi vận xui.

- Những xung khắc khi hàng xóm xây nhà, vận hung về phong thủy đại lý đều có thể được hóa giải.
Mục lục

Lời nói đầu

Chương 1: Chọn yếu tố tốt lành để làm nhà

1. Vào rừng chặt cây lấy gỗ

2. Khởi công bắc giàn giáo

3. San nền và dựng cột xây nhà

4. San nền và dựng cột xây nhà

5. Nghi lễ dựng cột
-
bắc xà

Chương 2: Loại thước chính được sử dụng trong xây dựng

1. Sơ đồ khởi thảo xác định mặt bằng

2. Thước lỗ ban và thước góc (ê ke)

3. Phương pháp dùng thước hợp nhất

4. Cát hung dựa vào số lượng phòng

Chương 3: Hình dáng, cấu tạo và tạo hình trong kiến trúc

1. Quy định tạo hình của

phòng ốc

2. Làm cổng

3. Cấu tạo đi kèm công trình kiến trúc

4. Các kiểu kiến trúc khác

5. Xây dựng chuồng trại gia súc gia câm

Chương 4: Chế tạo dụng cụ gia đình

1. Kích thước của những dụng cụ gia đình chínhXin mời download ebook Hướng  dẫn sử dụng thước lỗ ban (Lỗ ban kinh) - Ngọ Vinh:


Xem hướng dẫn download tại đây

P.S. : Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Thanks các bạn nhiều nha.

MUA SÁCH GIẤY
Giá: 250.000 vnđ
Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Hướng  Dẫn Sử Dụng Thước Lỗ Ban (Lỗ Ban Kinh) - Ngọ Vinh
Top
Chat với chúng tôi