Sách mới

Phong Thủy Vườn Cảnh - Lương Trọng Nhàn

Phong Thủy Vườn Cảnh
NXB Trẻ 2007
Lương Trọng Nhàn
329 Trang​


Từ buổi bình minh của lịch sử nhân loại, tổ tiên chúng ta khi bước ra khỏi hang đá để xây dựng lều trại trú thân đều chú ý trước nhất đến cảnh quan quanh vùng cư trú đơn giản nhất là nơi ở có dễ bị tấn công bởi thú dữ, kẻ thù đồng loại, hay sự thịnh nộ của thiên nhiên như bão lụt, đá trụt đất chuồi, lại phải thuận tiện cho việc kiếm sống hằng ngày như săn bắn hái lượm rồi dần dà trồng tỉa chăn nuôi,v.v.. chưa kể những biến động địa chất vĩ đại như động đất, dung nham phun trào, trôi dạt lục địa hay băng hà,v.v…


Đây là một bản năng tự nhiên có thể nói là mọi sinh vật kể cả cây cỏ đều có ít nhiều, cho nên cảnh quan xung quanh kiến trúc là yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng nơi an cư của con người qua bất cứ thời đại nào.

Những kiến thức sơ khai của phong thủy xuất phát từ bản năng con người tìm nơi trú ẩn an toàn nhất trước sự khắc nghiệt của các hiện tượng thay đổi môi trường tự nhiên, sự cạnh tranh sinh tồn đối với các động vật khác cũng như giữa đồng loại càng ngày càng quyết liệt do sự gia tăng cá thể trên một vùng đất có giới hạn.

Quá trình phát triển của lịch sử, các nhà tư tưởng Trung Hoa phát triển các nguyên tắc về Âm dương, ngũ hành trong mọi sự vật và hiện tượng trong tự nhiên và hệ thống hoá thành những quan niệm về vũ trụ và nhân sinh trong Kinh dịch.

Phong thủy là một khoa học thiết kế môi trường sống áp dụng các nguyên tắc trong hệ thống tư tưởng này nhằm đem lại sức khoẻ, vận may, tài lộc và hạnh phúc cho con người.

Nước ta và các nước chịu ảnh hưởng văn hoá Trung Hoa từ trước đến nay luôn áp dụng Phong thủy trong xây dựng nhà cửa vườn tược, mộ phần, tuy có lúc thăng trầm vì những nhận thức có tính cách "trào lưu" trong một vài giai đoạn lịch sử nào đó nhưng không lúc nào mất hẳn ý niệm phong thủy trong tâm tưởng dân gian.

Quan điểm phong thủy xưa nay là tôn trọng tính tự nhiên, tôn trọng núi rừng, sông ngòi biển cả đã được định hình qua triệu năm biến đổi địa chất. Tuy con người cũng can thiệp vào thế giới tự nhiên nhưng phải theo quy luật của thiên nhiên không được phá vỡ sự cân bằng giữa hai năng lực Âm Dương, mà luôn luôn nương theo một "trật tự" mà thiên nhiên chi phối muôn loài. Con đường chúng ta nên theo để sống hài hoà với thiên nhiên ấy là "đạo" mà các triết gia phương Đông đã đề cập trong văn hoá xưa nay.

Sân vườn xung quanh nhà ở hiện nay đều là cảnh quan nhân tạo, nếu được thiết kế, xây dựng theo các nguyên tắc phong thủy cũng góp phần tôn tạo cảnh quan khu vực và hạn chế những tác động xấu cho môi trường.

Mục Lục:

Phần mở đầu

Chương 1: Sơ lược về phong thủy vườn cảnh

Chương 2: Thiết kế săn vườn theo phong thủy

Chương 3: Những thành phần tĩnh của vườn cảnh

Chương 4: Sơn - thủy - mộc... trong vườn cảnh

Chương 5: Phong thủy một vài loại vườn.


Xin mời các bạn Download File Phong Thủy Vườn Cảnh - Lương Trọng Nhàn PDF

Xin mời các bạn Download File Phong Thủy Vườn Cảnh - Lương Trọng Nhàn PDF

Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY


Giá: 299.000 vnđ

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Phong Thủy Vườn Cảnh - Lương Trọng Nhàn
Top
Chat với chúng tôi