Sách mới

Lời Từ Chối Hoàn Hảo - William Ury

Lời Từ Chối Hoàn Hảo - Cách nói Không mà vẫn có được sự đồng thuận.

Trong cuộc sống luôn tồn tại nghịch lý: càng có nhiều càng thấy thiếu. Càng làm được việc lại càng được giao thêm việc, giúp được nhiều người lại càng bị nhờ nhiều hơn, càng mua nhiều đồ càng muốn mua nhiều hơn,… Và càng ngày ta càng bị nghịch lý này đày đọa, càng phát triển ta càng vất vả, đau khổ và áy náy. Chúng ta quá coi trọng học “thêm” mà lại quên mất học “bớt”.Chúng ta nói Có với quá nhiều việc tốt, rồi cuối cùng không làm tốt việc nào. Chúng ta cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người để không cảm thấy áy náy, cuối cùng lại luôn áy náy vì chẳng làm hài lòng ai. Thứ duy nhất bình đẳng với tất cả mọi người là thời gian, mỗi người đều có một tài sản như nhau – 24 giờ mỗi ngày. Cách bạn đầu tư tài sản này sẽ tạo nên tương lai của bạn. Bạn sẽ thất bại khi cố gắng làm tốt cả mọi việc. Bạn cần biết mình muốn điều gì, cái gì là quan trọng với mình để biết từ chối những điều không muốn, ít có ý nghĩa với bản thân.

Trong thế giới càng ngày càng dư thừa vật chất và tràn ngập thông tin, cũng như các trò giải trí, kỹ năng từ chối trở thành một tuyệt chiêu mà chúng ta cần phải học. Tuyệt hảo là không thể bớt được nữa. Muốn thành công, một điều bắt buộc là ta phải từ chối rất nhiều việc. Vậy làm thế nào để lời từ chối của ta không chỉ có sức nặng và còn đáng được tôn trọng, để nói không trở thành một lời từ chối hoàn hảo?

Dường như đó là cả một khoa học của nghệ thuật sống. Bạn phải đi qua các giai đoạn tuần tự, từ chuẩn bị, đưa ra và hoàn tất Từ chối. Trong mỗi giai đoạn lại có ba bước khác nhau. Mục đích cuối cùng của bạn không phải là phủ nhận, chỉ trích hay loại bỏ quan điểm, ý kiến, giá trị của người khác mà là khẳng định được những điều mình quan tâm, giá trị của bản thân và đạt được sự đồng thuận của mọi người.

Lời nói Không của chúng ta sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Mọi người sẽ tìm cách thuyết phục, hoặc dụ dỗ, hoặc thậm chí cả đe dọa để khiến ta thay đổi ý kiến. Vì vậy, nói Không với người khác đã khó, kiên định với lời nói Không với chính mình còn khó hơn nhiều. Nói Không cũng rất cần dũng cảm và đủ bản lĩnh.

Bí quyết đưa ra lời Từ chối mà không làm tổn hại các mối quan hệ nằm trong “Lời từ chối hoàn hảo”. Chia quy trình Từ chối thành ba bước - Chuẩn bị từ chối, đưa ra từ chối và hoàn tất từ chối - cuốn sách hướng dẫn bạn phương pháp nói Không hiệu quả, mạnh mẽ nhất.

“Đối với tôi và nhiều người khác, những người luôn quan tâm đến việc tháo gỡ sự bất đồng, cuốn sách mới về thương lượng này của William Ury quả là một sự kiện lý thú.” - Tổng thống Jimmy Carter.

“Trong cuốn sách thú vị này, Ury hướng dẫn chúng ta làm thế nào Từ chối - với sự nhã nhặn và hiệu quả - để đạt được kết quả thậm chí còn tuyệt vời hơn cả sự đồng thuận.” - Jim Collins, tác giả cuốn “Từ tốt đến Vĩ đại”.

“Cuộc sống của chúng ta kết thúc khi chúng ta im lặng trước các sự việc xảy ra” - Martin Luther King, Jr. (1929- 1968).

“Nếu bạn đang tức giận mà phát ngôn thì đó là bài diễn thuyết tệ nhất khiến bạn phải tiếc nuối suốt đời” - Ambrose Gwinnett Bierce (1842- 1914)- Nhà báo Mỹ.

“Người mạnh nhất là người không bao giờ gây chiến” - Nhà chiến lược Trung cổ Sun Tzu.


“Đừng bao giờ đánh cắp lòng tự trọng của người khác. Nó không là gì đối với bạn nhưng lại là tất cả đối với họ” - Frank Barron.


“Sự tôn trọng là sự thể hiện bản thân và những giá trị của bạn”.“Hãy tôn trọng họ vì lợi ích của bạn”.“Thể hiện sự tôn trọng giống như gửi tiền vào một ngân hàng có uy tín, bạn có thể rút ra khi gặp vấn đề khó khăn”.“Sự tôn trọng là món quà rẻ nhất bạn có thể tặng cho người khác”.“Một trong những sức mạnh lớn nhất mà bạn có, chính là khả năng khiến người khác ngạc nhiên chỉ bằng cử chỉ tôn trọng”.“Có hai cách chủ yếu để thực hiện thái độ tôn trọng tích cực của bạn: lắng nghe và công nhận”.“Lắng nghe để thấu hiểu chứ không phải để bác bỏ” - William Ury.


“Hành động đơn giản nhất bạn có thể làm là hãy kiểm soát cảm xúc tự nhiên của bạn. Hãy nhớ, bạn không thể áp ảnh hưởng lên hành vi của người khác khi chưa kiểm soát được hành vi của mình” - William Ury.


“Đừng nhượng bộ, cũng đừng tấn công… Dù bạn nhượng bộ hay tấn công, bạn đều đang phản ứng. Bạn đã đi sai đường, không còn tập trung vào mối quan tâm và nhu cầu của mình. Nhượng bộ sẽ khiến người khác lấn tới, còn tấn công lại càng khiến sự phản đối trở nên mạnh hơn”.

“Một trong những sức mạnh ghê gớm nhất mà bạn có là không phản ứng”.
“Càng có nhiều quyền lực thì bạn càng cần phải thể hiện sự tôn trọng”.
“Hãy xây cho người khác cây cầu vàng để họ có đường tiến lên”. - William Ury.

“Kế hoạch dự phòng chỉ dùng khi người khác không tôn trọng yêu cầu của bạn. Mục đích không phải là trừng phạt người khác, mà chỉ đơn giản là phương thức logic để bạn theo đuổi những yêu cầu chính đáng của mình” - William Ury.


“ĐỒNG THUẬN mà thiếu KHÔNG là nhượng bộ; KHÔNG mà thiếu ĐỒNG THUẬN lại thành chiến tranh. ĐỒNG THUẬN mà thiếu KHÔNG sẽ không thỏa mãn nhu cầu của ta, nhưng nếu KHÔNG mà thiếu ĐỒNG THUẬN lại làm hỏng mối quan hệ của ta với người khác. Vì vậy ta cần cả ĐỒNG THUẬN lẫn KHÔNG. ĐỒNG THUẬN là từ của cộng đồng. KHÔNG là từ của cá nhân. ĐỒNG THUẬN là từ của sự kết nối. KHÔNG là từ của sự bảo vệ. ĐỒNG THUẬN là từ của hòa bình, KHÔNG là từ của công lý” - William Ury.


Mục lục:


Lời nói đầu - Hãy bắt đầu nói không


Giới thiệu - Món quà lớn của từ chối


Giai đoạn 1: Chuẩn bị từ chối


Bước 1: Khám phá điều bạn đồng thuận


Bước 2: Tạo sức mạnh cho lời từ chối


Bước 3: Tôn trọng để được đồng thuận


Giai đoạn 2: Bày tỏ từ chối


Bước 4: Thể hiện điều bạn đồng thuận


Bước 5: Khẳng định lời từ chối


Bước 6: Đề xuất một khả năng đồng thuận


Giai đoạn 3: Hoàn tất từ chối


Bước 7: Bảo vệ điều bạn đồng thuận


Bước 8: Tái khẳng định lời từ chối


Bước 9: Đám phán để đạt được sự đồng thuận


Kết luận - “Hôn nhân” của đồng thuận và từ chối


Xin mời các bạn download Ebook (Mobi + Epub) :


Download File Mobi - Lời Từ Chối Hoàn Hảo - William Ury


Download File Epub - Lời Từ Chối Hoàn Hảo - William UryXem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Lời Từ Chối Hoàn Hảo - William Ury
Top
Chat với chúng tôi