Sách mới

Tự Truyện Trần Văn Khê - Trần Văn Khê

Tự Truyện Trần Văn Khê - Những Câu Chuyện Từ Trái Tim.

Phác họa một cách giản dị, ấm áp chân dung một cây đại thụ trong làng âm nhạc truyền thống Việt Nam.

"Tự truyện Trần Văn Khê - Những câu chuyện từ trái tim" ra đời đúng vào dịp GS.TS Trần Văn Khê mừng sinh nhật lần thứ 90 (ngày 24-7-2010).

Sách ra đời từ tâm nguyện của GS.TS Trần Văn Khê muốn sẻ chia đến người trẻ những thông điệp tu thân, thích nghi và vượt lên hoàn cảnh khó khăn, xác định mục tiêu cuộc đời, sống hết mình với những ước mơ đẹp, làm chủ bản thân trước những cám dỗ,...

Sách gồm 12 câu chuyện, 1 bài phỏng vấn và phụ lục "GS.TS Trần Văn Khê - Một hồn thơ rộng mở", được thể hiện bằng đúng chất giọng Nam Bộ mộc mạc của GS.TS Trần Văn Khê.

12 câu chuyện gồm: Vượt khỏi bóng mây buồn tuổi thơ mồ côi, Những bài ca cho bịnh tật, Học như thể đời chẳng dài lâu, Tự lực cánh sinh, Làm chủ bản thân, Tùy cơ ứng biến, Yêu đờn như yêu người, Việt Nam luôn trong tim, Dạy con bằng trái tim tỉnh táo, Yêu chiếc áo dài để thêm hiểu mình là ai, Hạt ngọc tâm hồn mang tên khiêm tốn, Cố gắng ứng đối trọn vẹn với người.

- Bài phỏng vấn với tựa "Cuộc đối thoại về tình yêu và sự nghiệp" là nơi GS.TS Trần Văn Khê đối thoại thẳng thắn, trực diện về quan niệm sống, về tình yêu đôi lứa, sự nghiệp...

- Phần phụ lục "GS.TS Trần Văn Khê - Một hồn thơ rộng mở" góp thêm nét phác họa thú vị chân dung GS.TS Trần Văn Khê. Với GS, thơ là nơi giãi bày nỗi niềm, để những tâm hồn tri âm, tri kỷ gặp nhau; cha con xướng họa. Thơ của GS.TS Trần Văn Khê không hẳn được trau chuốt kỹ lưỡng nhưng nhất định phải đảm bảo niêm luật, dùng từ chỉnh, câu kết thường diễn tả sự lạc quan, tin yêu hết mực cuộc sống.

Phụ lục thơ gồm: thơ xướng họa với con và viết cho con, thơ khai bút đầu năm, thơ viết trong bệnh viện, thơ xướng họa với bạn bè...

"Những dòng chia sẻ hết sức cởi mở - Từ lâu, tôi đã hâm mộ bác Trần Văn Khê. Tôi tham gia nhiều buổi nói chuyện của ông và rất phục tài nói chuyện của ông trước đám đông. Tôi đã nghe ông nói về nhiều chủ đề, nhạc cụ dân tộc, nghệ thuật và cả chủ đề "thai giáo"... nhưng về cuộc đời của chính ông thì tới khi đọc quyển sách này tôi mới được hiểu nhiều hơn. Đối với tôi, đó là cuộc đời đầy hào hoa cũng như rất nhiều khó khăn của một con người tài năng... Những câu chuyện về cuộc sống và nghệ thuật "Trần Văn Khê" trên đất Pháp làm tôi càng cảm phục tài năng của con người tài hoa ấy. Đáng tiếc là, tuy ở Pháp ông được người Pháp đánh giá cao như vậy mà khi trở lại trên đất quê hương, ông phải chịu thiệt thòi về đãi ngộ. Cách nói chuyện trong cuốn tự truyện có vẻ trau chuốt hơn một chút nhưng vẫn là lối nói chuyện thân mật, ấm áp của một con người mẫu mực về văn hóa và nhân cách" - Nguyễn Nga.

"Một Nhân Cách Lớn! - Cuốn sách là một sự chia sẻ rất mực thâm tình của một nhân cách lớn.
Bên cạnh cái nhiệt huyết và đam mê mà người kể chuyện truyền đến độc giả, là những bài học kinh nghiệm cuộc sống quý báu cho những ai muốn dấn thân vào con đường nghệ thuật và quyết trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp: bài học về nghị lực, về tâm hồn, về tình cảm, về lý trí, về những chân giá trị của một con người đối với gia đình, xã hội, đất nước... nhưng trên hết là đối với chính bản thân mình, với chính đam mê của mình.
Với tôi, đó là một câu chuyện phi thường về một nghệ sĩ rất lý trí mà cả cuộc đời nghệ thuật được dẫn dăt bởi một tâm hồn trong sáng nhưng suy nghĩ sáng suốt thấu đáo rộng mở.

Bỗng nhiên sực tỉnh ra, phải biết mình yêu thích gì, và phải lựa chọn để đến được niềm yêu thích đó, và phải hy sinh nhiều hơn để niềm yêu thích đó từ bản thân lan rộng ra bên ngoài thì cuộc đời tuy ngắn ngủi của mỗi người trải ra lớn lao hơn biết bao nhiêu!

Cám ơn cuốn sách quý. Cám ơn giáo sư Trần Văn Khê" - Man Thiện.


Xin mời các bạn download Ebook (PDF) :

Download File PDF - Tự Truyện Trần Văn Khê - Trần Văn Khê

Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY


Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Tự Truyện Trần Văn Khê - Trần Văn Khê
Top
Chat với chúng tôi