Sách mới

Những Ông Trùm Tài Chính - Liaquat Ahamed

Những Ông Trùm Tài Chính - Những Chủ Ngân Hàng Lũng Đoạn Nền Tài Chính Thế Giới.

Những Ông Trùm Tài Chính đưa ra một cái nhìn mới về bản chất của cuộc khủng khoảng toàn cầu và còn là lời nhắc nhở chúng ta về những tác động to lớn tiềm ẩn từ các quyết định của một số ít chủ ngân hàng, sai lầm của họ và về những hậu quả khủng khiếp có thể xảy ra ảnh hưởng đến cả nhân loại.

Mọi người đều cho rằng cuộc Đại Khủng Hoảng 1929 là kết quả của rất nhiều biến cố vượt ngoài tầm kiểm soát của các cá nhân cũng như chính phủ.

Tuy nhiên, Liaquat Ahamed đã chỉ ra rằng quyền lực tập trung trong tay một số chủ ngân hàng là nguyên nhân chính gây ra cuộc Đại Khủng Hoảng 1929. Hậu quả của nó kéo dài trong nhiều thập kỷ và là tiền đề của Chiến tranh Thế giới thứ Hai.
Quãng thời gian khủng hoảng đó đã gợi lên nhiều cảm hứng trong các bài báo. Lords of Finance - Những ông trùm tài chính đưa ra một cái nhìn mới về bản chất của cuộc khủng khoảng toàn cầu và còn là lời nhắc nhở chúng ta về những tác động to lớn tiềm ẩn từ các quyết định của một số ít chủ ngân hàng, sai lầm của họ, và về những hậu quả khủng khiếp có thể xảy ra ảnh hưởng đến cả nhân loại.Những ông trùm tài chính của 4 quốc gia: Mỹ, UK, Pháp, Đức; đứng sau cả một hệ thống kinh tế toàn cầu và chỉ một sai lầm nhỏ của họ cũng dẫn đến thảm trạng suy sụp nền kinh tế toàn thế giới. Hậu quả của nó kéo dài suốt nhiều thập niên và tạo tiền đề dẫn tới Chiến tranh Thế giới thứ Hai. Thiên sử thi tài chính dựa trên tình tiết lịch sử có thực nhưng vẫn mang đậm tính văn chương hài hước. Tác phẩm đoạt giải Putlizer năm 2010.

Liaquat Ahamed từng là nhà quản lý đầu tư chuyên nghiệp tại Ngân hàng Thế giới ở Washington, D.C, đồng thời là giám đốc điều hành của hãng quản lý đầu tư cá nhân Fischer Francis Trees and Watts.

Hiện tại tác giả là cố vấn cho một số quỹ bảo hiểm, chẳng hạn như Rock Creek Group và Rohatyn Group. Ông cũng là giám đốc của hãng bảo hiểm Aspen, và là thành viên Hội đồng Quản trị của hãng Brookings. Ông tốt nghiệp khoa kinh tế trường Đại học Harvard và Cambridge.

“Ahamed có lẽ đã không biết rằng tác phẩm của mình ra đời đúng lúc như thế nào. Không giống như hầu hết các tác phẩm viết về nguyên nhân của cuộc Đại Khủng hoảng 1929, Lords of Finance được đông đảo độc giả đón nhận bởi tình tiết lịch sử có thực nhưng vẫn mang đậm tính văn chương" - Niall Ferguson, Financial Times.

“Tác phẩm là công trình nghiên cứu chuyên sâu đầu tiên về nhóm các Giám đốc Ngân hàng Trung ương, nó không chỉ khơi dậy niềm hứng khởi, trí tò mò của độc giả mà còn rất thức thời” - The Economist.


"Những Bí Mật... - Cuốn sách đưa người đọc vào 1 câu chuyện gay cấn hồi hộp của thời đại khủng hoảng, 1 chuỗi lịch sử với những thước phim kinh hoàng nhất của những ông trùm tài chính. Gấp lại cuốn sách, người đọc có thể vẫn còn đọng lại những nỗi hoang mang khi nghĩ đến những vấn đề về tài chính và chiến tranh trong thế giới ngày nay. Lối văn đơn giản, đôi khi hài hước cộng với lập luận và cách dẫn dắt linh hoạt cũng góp phần làm nên thành công của cuốn sách. Với những ai là dân tài chính, kinh tế, đọc cuốn sách này, bạn có cơ hội hiểu thêm hơn những tác động của chính trị, quân sự, luật pháp... vào thế giới tài chính như thế nào. 1 cuốn sách rất đáng để đọc" - Nguyễn Hải Sơn.

"Kinh Thánh Tài Chính - Là một quyển sách kinh tế nổi tiếng và luôn nằm trong danh sách những cuốn sách cần phải đọc của dân tài chính, những ông trùm tài chính sẻ đem lại cho bạn một loạt những kiến thức mới cũng như vô vàn những hiểu biêt sâu sắc về cuộc các cuộc khủng hoảng tài chính. Không chỉ dừng lại để diễn giải về quá khứ quyển sách còn có thể là một tiền để vô cùng vững chắc để bản phân tích và nhìn rõ được bản chất của các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây mà toàn thế giới đang phải hứng chịu bong bóng dot com 2000, sụp đổ của thị trường nhà ở 2008 và khủng hoảng nợ công.... vì trên cơ bản tất cả các cuộc khủng hoảng ít nhiều điều có một điểm chung nhất định sự cuồng loạn mất kiểm soát của con người. Tóm lại quyển sách sẽ giống như một cuốn kinh thánh khai sáng cho đầu óc bạn và giúp nó tỉnh táo hơn, thức thời hơn" - Nguyen Mai Phuong Anh.

Mục Lục :

Lời tựa

Giới thiệu

I. Cơn bão bất ngờ tháng 8 năm 1914 
  1. Mở đầu
  2. Người đàn ông kỳ dị và cô độc
  3. Vị phù thủy trẻ tuổi
  4. Đôi tay tin cậy
  5. Vị thanh tra tài chính
  6. Những thống chế tiền tệ

II. Sau trận đại hồng thủy 1919 - 1923 
  7. Những cảm hứng điên rồ
  8. Chú Shylock
  9. Di sản man rợ

III. Gieo cơn gió mới 1923 - 1928 
  10. Cây cầu nối giữa hỗn loạn và hy vọng
  11. Khởi đầu Dawes
  12. Vị bộ trưởng vàng
  13. Cuộc chiến
  14. Những đợt gió dữ đầu tiên
  15. Một hớp nhỏ whisky

IV. Một cơn bão khác 1928 – 1933 
  16. Lao vào cơn lốc
  17. Quét sạch sự sa đọa
  18. Trục trặc động cơ
  19. Khẩu pháo hỏng trên mặt trận
  20. Những cái cùm vàng

V. Kết cục 1933 – 1934
  21. Bản vị vàng trong cơn say
  22. Đoàn người vẫn đi
  23. Lời kết
  Chuyển đổi các giá trị tiền

Xin mời các bạn download Ebook (Mobi + Epub) :

Download File Những Ông Trùm Tài Chính - Liaquat Ahamed - Ebook Mobi

Download File Những Ông Trùm Tài Chính - Liaquat Ahamed - Ebook EpubXem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY


Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Những Ông Trùm Tài Chính - Liaquat Ahamed
Top
Chat với chúng tôi