Sách mới

Mạn Đàm Nhân Sinh - Matsushita Kōnosuke

Mạn Đàm Nhân Sinh, cuốn sách viết về triết lý sống của Matsushita Kōnosuke, người sáng lập và gây dựng tên tuổi cho tập đoàn điện tử lừng danh Panasonic (Nhật Bản).


Xây dựng một xã hội kết nối khắp mọi nơi” và “Cùng hòa hợp với môi trường toàn cầu”, đó là phương châm kinh doanh của Panasonic dựa trên nền tảng triết lý sống của Matsushita: “Hạnh phúc chân chính hội tụ ba điều kiện: Tự mình cảm thấy hạnh phúc, những người khác trong xã hội cũng tán đồng với niềm hạnh phúc chính đáng đó và con người khi sống giữa tự nhiên phải hành động và sống theo đúng nguyên lý của trời đất và tự nhiên”.


Với hơn 200 trang, cuốn sách đi vào lòng người đọc bằng một giọng văn đơn giản, nhẹ nhàng nhưng đầy sức thuyết phục. Đó là sự đúc kết về kinh nghiệm, trải nghiệm của cả một cuộc đời cần cù, chịu khó, dám nghĩ, dám làm và đầy nhiệt huyết của Matsushita.

“Ông đã vừa viết, vừa cho đăng tải từng phần về trải nghiệm, suy ngẫm trong suốt cuộc đời hơn 90 năm của mình cho đến khi mất và cuốn sách này chính là tập hợp của các bài viết nói trên”, dịch giả Phạm Thu Giang cho biết.

Những điều vĩ đại thường giản dị đến không ngờ và điều này độc giả sẽ tìm thấy khi đọc cuốn Mạn Đàm Nhân Sinh của Matsushita. Đó là những đúc kết tưởng như giản đơn nhưng lại đưa người ta trở về căn cội sâu xa trong sự phát triển của nhân loại, những điều mà trong dòng xoáy cuộc đời không phải ai cũng có cơ hội đứng lại và nhìn nhận được. Đây có thể chính là bí quyết thành công của Panasonic, một tập đoàn điện tử danh tiếng của Nhật Bản trên toàn thế giới.

Trong cuộc sống rất nhiều khi vấp phải những khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua. Khi đó chúng ta sẽ nhìn nhận những khó khăn này thế nào? Sẽ coi chúng như rào cản, như kẻ thù cần chống trả lại bằng mọi cách hay tuyệt vọng buông xuôi?

Qua những trải nghiệm trong cuộc đời nhiều thành công nhưng cũng không ít thất bại của mình, Matsushita Kõnosuke, người sáng lập tập đoàn Matsushita (từ 1/10/2008 đổi thành tập đoàn Panasonic), đã cho thấy rằng khó khăn, thử thách nào cũng có cách giải quyết riêng nếu chúng ta thực tâm suy nghĩ và nỗ lực hết sức mình trực diện với chúng.

Để có được khả năng đó, không gì quan trọng hơn là không né tránh mà lắng nghe và tâm giao với chính những sự vật là cội nguồn của những khó khăn, gian nan.

Mạn Đàm Nhân Sinh chính là những lời tâm sự từ vị cố chủ tịch và người đã sáng lập từ hai bàn tay trắng tập đoàn hùng mạnh Panasonic - Matsushita Kōnosuke.

Qua từng trang sách bạn sẽ hiểu tại sao Matsusita Kōnosuke có thể đạt đến những thành công to lớn đến vậy mặc dù ông xuất thân trong một hoàn cảnh rất khó khăn, mồ côi cha mẹ và đi làm thuê từ lúc còn là một đứa trẻ.

Những trang sách như lời chia sẻ chân tình những suy nghĩ, quan điểm của ông về cuộc sống, về mục đích sống, về sức khỏe về hạnh phúc về tình thân,... mà qua đó bản thân mỗi người sẽ có thể rút ra những điều bổ ích với mình.

Theo Matsushita Kōnosuke nhận thấy, tất cả những vạn vật trên thế giới này đều vận động, vận động để tồn tại và phát triển. Chẳng hạn như hình ảnh những chú chim sẻ không ngừng bay nhảy từ nơi này sang nơi khác, không lúc nào ngơi nghỉ để kiếm ăn.
Cây cối tưởng như không vận động nhưng thực chất nó vẫn đang hút nhựa sống từ lòng đất, vươn tán lá đón ánh mặt trời, chịu đựng giá rét mùa đông để rồi sẽ nở hoa vào mùa xuân.

Sức nóng gay gắt của mùa hè, bệnh tật bẩm sinh, những sở đoản hay đối thủ cạnh tranh khắc nghiệt trên thương trường… sẽ thật sự là những yếu tố bất lợi nếu chúng ta định đối kháng với chúng.

Sức lực của chúng ta là hữu hạn, trong khi họa luôn “vô đơn chí”. Tuy nhiên, nếu lật ngược lại vấn đề, nhìn nhận những yếu tố bất lợi như những điểm tựa để bứt phá, lại gần kết thân thì tự chúng sẽ thuận theo và mách nước cho chúng ta phương cách giải quyết. Khi đó sở đoản sẽ thành sở trường, “nhất bệnh” sẽ “trường mệnh” và sự cạnh tranh của đối thủ sẽ trở thành động lực để vươn lên…
Vận động chính là bản chất tự nhiên của vạn vật trong cuộc sống do đó mỗi con người đều nên nhận thức rằng mình là một phần của vạn vật, mình phải vận động, phải làm việc mỗi ngày và đổi mới mỗi ngày. Chính sự lao động không ngơi nghỉ với tinh thần luôn đổi mới sáng tạo mỗi ngày thì con người chúng ta sẽ đem đến cho cuộc sống này những điều tốt đẹp, như thế ta mới có thể sống một cuộc đời trọn vẹn.

Mục Lục :


LỜI TỰA

LỜI DỊCH GIẢ

LỜI CẢM ƠN

PHẦN 1: LUẬN ĐÀM VỀ NHÂN SINH

VẬN MỆNH CON NGƯỜI

SỞ TRƯỜNG VÀ SỞ ĐOẢN

SỰ TỰ TIN

LÒNG NHIỆT HUYẾT

BÀN VỀ VIỆC HỌC

SỨC KHỎE VÀ BỆNH TẬT

CHUYỆN TIỀN BẠC

CHUYỆN VỀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM

CHUYỆN VỀ TẤM LÒNG TRONG SÁNG

BÀN VỀ Ý NGHĨA CUỘC SỐNG

ĐỔI MỚI MỖI NGÀY

BÀN VỀ Ý CHÍ

BÀN VỀ LAO ĐỘNG

BÀN VỀ TRÁCH NHIỆM

BÀN VỀ SỰ PHÂN BIỆT PHẢI TRÁI

SẢN PHẨM VÀ TẤM LÒNG

ĐỐI LẬP VÀ ĐIỀU HÒA

TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ SỰ VẬT, HIỆN TƯỢNG

TẢN MẠN VỀ TÌNH CẢM CỦA CON NGƯỜI

BÀN VỀ VẤN ĐỀ “VAI TRÒ”

BÀN VỀ NGHĨA VỢ CHỒNG

CHUYỆN VỀ NGƯỜI CHA

CHUYỆN VỀ NGƯỜI MẸ

BÀN VỀ HẠNH PHÚC

BÀN VỀ SỰ THÀNH CÔNG

BÀN VỀ CHỮ “DỤC”

BÀN VỀ CHỮ “ĐỨC”

BÀN VỀ HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ

TẢN MẠN VỀ SỰ VÔ LÝ

PHẦN 2: HÀNH ĐỘNG THEO SUY NGHĨ VÀ CẢM NHẬN

SỐNG TRỌN ĐỜI

TIỀN MỪNG TUỔI 51 NĂM TRƯỚC

CÔNG ĐỨC TIÊN NỮ VÀ HẮC ÁM TIÊN NỮ

LẠI DŨNG CẢM ĐƯƠNG ĐẦU VỚI THỬ THÁCH

NHỜ CÓ DUYÊN KHỞI

TÍNH TẤT YẾU CỦA SỰ THÀNH BẠI

Ý TƯỞNG SÁNG TẠO LÀM CHO TINH THẦN TRỞ NÊN PHONG PHÚ

SỐNG TRONG CÁC MỐI QUAN HỆ LẪN NHAU

TÂM TRẠNG ĐỢI MÙA XUÂN

NHÌN NGƯỜI MÀ THUYẾT PHÁP

GIÁ TRỊ CỦA BẢN THÂN

SỰ ĐÁNG QUÝ CỦA NHỮNG GIỌT MỒ HÔI

NHỮNG NGÀY CỰC KHỔ MÀ VUI

VÀI NÉT VỀ TẬP ĐOÀN PANASONIC

Xin mời các bạn download Ebook (Mobi + Epub) :

Download File Mobi - Mạn Đàm Nhân Sinh - Matsushita Kōnosuke

Download File Epub - Mạn Đàm Nhân Sinh - Matsushita Kōnosuke

Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY


Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Mạn Đàm Nhân Sinh - Matsushita Kōnosuke
Top
Chat với chúng tôi