Sách mới

Hồng Gia Quyền (NXB Thể Dục Thể Thao 2006) - Như Ngọc

Hồng Gia Quyền
NXB Thể Dục Thể Thao 2006
Như Ngọc
194 Trang​


Theo truyền thuyết, Hồng Gia Quyền xuất từ Hồng Hy Quan, một nhân vật trong Thiếu Lâm thập hổ, đệ tử của Chí Thiện thiền sư. Vết tích duy nhất và xưa nhất về Hồng Hy Quan được tìm thấy trong truyện “Càn Long tuần hạnh Giang Nam ký” (tại Việt Nam, có tên là “Càn Long hạ Giang Nam”) xuất bản vào cuối thế kỷ thứ 19. Như vậy Hồng Hy Quan chỉ là một nhân vật tiểu thuyết mà tác giả đặt vào thời Càn Long (1736-1796) !

Trở lại truyền thuyết, sau khi chùa Thiếu Lâm bị hỏa thiêu, Hồng Hy Quan trốn tránh tại tỉnh Quảng Đông và truyền môn võ cho Lục A Thải. Lục A Thải dạy cho Hoàng Thái. Sau Hoàng Thái, người lãnh hội môn Hồng Gia Quyền là Hoàng Kỳ Anh (thế kỷ thứ 19), thuộc Quảng Đông thập hổ, cùng một thời với Thiết Kiều Tam. Đệ tử đắc ý của Hoàng Kỳ Anh là người con trai, Hoàng Phi Hồng (1847-1924), một danh sư tỉnh Quảng Đông vào cuối thế kỷ thứ 19.

Hồng quyền đứng đầu năm phái quyền nổi tiếng ở Quãng Đông, ban đầu chỉ lưu truyền ở các vùng Quãng Châu, Phật Sơn, Trạm Giang và Thiệu Quang.

Nội dung Hồng quyền Quãng Đông bao gồm các hệ thống bước đi Thiết tiến quyền, Tam tiến quyền, Nhị long tranh châu, Dạ hổ xuất lâm ...


Download Hồng Gia Quyền (NXB Thể Dục Thể Thao 2006) - Như Ngọc.PDF
Download Hồng Gia Quyền (NXB Thể Dục Thể Thao 2006) - Như Ngọc.PDF

Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.

MUA SÁCH GIẤY

Giá: 149.000 vnđ

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com

Hồng Gia Quyền (NXB Thể Dục Thể Thao 2006) - Như Ngọc
Top
Chat với chúng tôi