Sách mới

Hồi Ký Chính Trị - Dr Mahathir Mohamad

Hồi Ký Chính Trị (A Doctor In The House: The Memoirs Of Tun Dr Mahathir Mohamad) - Dr Mahathir Moham
Tác giả:
 Mahathir Mohamad

Dịch giả: Hà Anh, Phước Thịnh
Công ty phát hành: Alphabooks
Nhà xuất bản Thế giới

"Hồi ký chính trị Mahathir Mohamad" là cuốn sách đồ sộ ghi lại di sản chính trị của vị thủ tướng đã đưa Malaysia từ một nước nghèo đói thành quốc gia thịnh vượng.

Các nước châu Á được đánh giá là có bước phát triển thần kỳ trong giai đoạn cuối thế kỷ XX hầu như đều được dẫn dắt bởi một nhà lãnh đạo kiệt xuất. 


Một Lý Quang Diệu làm nên sự phát triển vượt bậc của Singapore, công cuộc đổi mới của Trung Quốc gắn với tên tuổi Đặng Tiểu Bình, sự bùng nổ của Hàn Quốc gắn với giai đoạn cầm quyền của Park Chung Hee, và ở Malaysia là Tun Dr Mahathir Mohamad.

Hồi ký chính trị của Tun Dr Mahathir Mohamad không chỉ là hồi ức của một con người, một nhân vật, mà còn là những dấu mốc gắn liền với sự phát triển của Malaysia, có nhiều nét tương đồng với Việt Nam.

Hồi ký chính trị của nguyên Thủ tướng Malaysia Tun Dr Mahathir Mohamad đã liệt kê đầy đủ di sản chính trị ông để lại cho đất nước trong 22 năm cầm quyền (1981 - 2003) và tự hào bảo vệ những đường lối chính sách lãnh đạo đất nước. Với sự chính xác của một nhà giải phẫu, Dr Mahathir đã đưa ra những phân tích sâu sắc về lịch sử phát triển dân tộc và vai trò của ông trong công cuộc định hình một nước Malaysia hiện đại trong cuốn sách Hồi ký chính trị.

Kể từ khi giành được độc lập năm 1957 đến nay, Malaysia đã trải qua nhiều đời thủ tướng, trong đó riêng ông Mahathir Mohamad có thời gian cầm quyền khá lâu dài và đã để lại dấu ấn khó phai mờ về một người đàn ông đầy quyền lực trong lịch sử phát triển của Malaysia. Nhà lãnh đạo hơn 2 thập kỷ của Malaysia được nhìn nhận như một nhân vật vừa thực tế vừa viển vông nhưng đến các chuyên gia khó tính nhất cũng phải thừa nhận, ông đã thực hiện thành công việc kiểm soát chặt chẽ nền kinh tế đất nước. Thủ tướng Mahathir cũng là người được coi là có công đầu mang lại sự ổn định về chính trị, hàn gắn các chia rẽ về sắc tộc tại Malaysia cũng như tạo ra nhiều đổi thay tích cực khác cho đất nước. Trong cuốn hồi ký gây xôn xao này, với sự chính xác của một nhà giải phẫu, cựu thủ tướng Mahathir đã đưa ra những phân tích sâu sắc về lịch sử đất nước Malaysia và vai trò của ông trong công cuộc xây dựng và phát triển một nước Malaysia hiện đại. Tất cả đều rất chân thực, mạnh mẽ, quyết liệt và hấp dẫn.

Trong cuốn hồi ký của mình, ông Mahathir đã liệt kê đầy đủ di sản chính trị ông để lại cho đất nước trong 22 năm cầm quyền (1981 - 2003) và tự hào bảo vệ những đường lối chính sách lãnh đạo đất nước. “Tôi đã cố hết sức làm việc dù không thể là một quan tòa phán quyết công việc của bản thân. Hãy để cho nhân dân hôm nay và mai sau có sự phán quyết này” - ông chia sẻ. Ông Mahathir đã kể rất chi tiết từng giai đoạn trưởng thành của mình, kể từ những năm tháng tuổi thơ tại vùng Đông Bắc Malaysia nghèo khó với những khu nhà ổ chuột dưới thời cai trị của thực dân Anh. Cha ông là nhà giáo đã dẫn dắt ông theo học ngành y để trở thành bác sĩ trước khi bước vào chính trường, trở thành nghị sĩ năm 1964.

Ông Mahathir đã dành nhiều chương trong cuốn sách giới thiệu những chính sách kinh tế của ông đã biến Malaysia từ một nền kinh tế khai thác mỏ kẽm và trồng cây cao su trở thành một trong những nước công nghiệp phát triển nhất của châu Á. Ông đặc biệt tự hào về công trình kiến trúc tòa tháp đôi Petronas cao nhất thế giới được xây dựng cuối thập kỷ 90 thế kỷ trước.....
Xin mời các bạn download Ebook (Mobi + Epub) :


Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY


Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)

Email: noluckhongngung@gmail.com
Hồi Ký Chính Trị - Dr Mahathir Mohamad
Top
Chat với chúng tôi