Sách mới

33 Chiến Lược Của Chiến Tranh - Robert Greene

Quyển sách được thiết kế để định hướng bạn với tri thức thực hành, tạo ra cho bạn vô số sự lựa chọn và thuận lợi khi đối đầu với những chiến binh lẩn khuất đang tấn công bạn trong cuộc chiến hàng ngày.

Mỗi chương sách là một chiến lược được chọn lọc từ những tác phẩm và những thực tiễn của các tướng lĩnh cũng như các chiến lược gia vĩ đại nhất trong lịch sử hướng tới việc giải quyết một vấn đề cụ thể mà bạn thường gặp phải.Cuốn sách "
33 Chiến Lược Của Chiến Tranh" là tinh túy của trí tuệ vô tận hàm chứa trong các bài học và nguyên tắc của việc thực hiện chiến tranh. Mỗi chương sách cũng được minh họa bằng những ví dụ lịch sử, không chỉ từ bản thân sự thực hiện chiến tranh mà còn từ lĩnh vực chính trị, văn hóa, kinh doanh, chỉ ra sự nối kết giữa quân sự và xã hội.

Chúng ta sống trong một nền văn hoá vốn cổ động cho những giá trị mang tính dân chủ của việc sống ngay thẳng với tất cả mọi người; cho tầm quan trọng của việc thích ứng với một nhóm; và cho việc hiểu biết cách thức cộng tác với những người khác. Chúng ta được dạy dỗ ngay từ bé rằng những người có vẻ bề ngoài hiếu chiến và hay gây sự phải trả một cái giá về mặt xã hội: không đựơc quần chúng ưa thích và cô lập. Những giá trị của sự hoà hợp và cộng tác này được duy trì theo những cách thức tinh vi hoặc thô thiển thông qua những quyển sách về cách thức để thành công trong cuộc sống; thông qua những hành xử bề ngoài vui vẻ, hoà bình mà những ngừơi đã thành đạt hơn người trên thế giới thể hiện trước mặt quần chúng; thông qua những ý niệm về sự đúng đắn đang thấm đẫm trong không gian cộng đồng. Vấn đề đối với chúng ta là chúng ta được đào tạo và được chuẩn bị để sống hoà bình, chứ không hề được chuẩn bị cho điều mà chúng ta đang đối mặt trong thế giới hiện thực - chiến tranh.

Cuộc chiến này tồn tại ở nhiều cấp độ khác nhau. Hiển nhiên nhất là chúng ta có những đối thủ ở phía bên kia. Thế giới ngày càng trở nên đầy tính cạnh tranh và hiểm ác. Trong chính trị, trong kinh doanh, thậm chí trong nghệ thuật, chúng ta đối mặt với những đối thủ hầu như sẽ làm bất cứ điều gì để chiếm lợi thế. Tuy nhiên, rắc rối và phức tạp hơn nhiều, là những cuộc chiến mà trong đó chúng ta phải chạm trán với những người được xem là ở về phía của chúng ta. Có những người ngoài mặt là đồng đội - những kẻ hành xử rất thân thiện và dễ thương - nhưng đó lại là những kẻ ngầm phá hoại chúng ta ở hậu trường, sử dụng nhóm để cổ động cho những việc riêng của họ. Những kẻ khác, khó phát hiện hơn, thực hiện những trò gây hấn thụ động tinh vi, đề xuất sự giúp đỡ không bao giờ đến, ngấm ngầm chơi xấu chúng ta. Ở ngoại diện, mọi sự dường như khá bình ổn, nhưng ngay bên dưới nó, là mỗi người đàn ông hoặc đàn bà chỉ vì bản thân của họ, động lực này tiêm nhiễm ngay cả trong những gia đình và những mối quan hệ.

Trông cậy vào vũ khí của chính bạn. Trong sự kiếm tìm thành công ở cuộc sống, mọi người có khuynh hướng trông cậy vào những điều có vẻ đơn giản, dễ dàng hoặc trước đó đã có hiệu quả. Điều này có thể là việc tích luỹ tài sản, những biệt tài xoay sở, có nhiều đồng minh, hoặc có công nghệ mới nhất và lợi thế mà nó mang tới. Nó mang tính vật chất và cơ học. Nhưng chiến lược chân chính có tính tâm lý - một vấn đề của trí tuệ chứ không phải của sức mạnh vật chất. Mọi thứ trong đời có thể bị tước đoạt khỏi bạn và nhìn chung sẽ là như thế vào một thời điểm nào đó. Tài sản tiêu tan, bộ đồ cuối cùng đột nhiên trở thành lỗi thời, các đồng minh lìa bỏ bạn. Nhưng nếu tâm trí bạn được trang bị nghệ thuật chiến tranh, không một sức mạnh nào có thể tước đoạt được nó. Có những chiến lựơc cao cấp trong tay, bạn sẽ có một sức mạnh bất khả cưỡng kháng lại. Như Tôn Tử nói: "Sự bất năng khuất nằm trong bản thân ngươi."


Robert Greene là một tác giả người Mỹ nổi tiếng với các tác phẩm về chiến lược, sức mạnh, và sự quyến rũ.

"Kẻ Mạnh Không Phải Là Kẻ Chiến Thắng - Nếu bạn là người muốn trở thành một nhà quân sự tài bà trong cuộc sống, trên thương trường hoặc trong các game dàn trận thời gian thực như Total war thì bạn không nên bỏ qua cuốn sách này. Cuốn sách đề cập đến cách thức tổ chức, phòng ngự, tấn công của các danh tướng, những nguyên thủ quốc gia lẫy lừng từ thời trung cổ cho đến hiện đại như: Hoàng đế Napoléon Bonaparte, Hitler, Hannibal, Ceasar, Alexander đại đế, đại tướng Võ Nguyên Giáp, … Bạn sẽ học được rất nhiều bài học để áp dụng vào cuộc sống của bạn. Nếu bạn có hứng thú với những cuốn sách khác về cách tư duy, tổ chức, tâm lý thì đây là quyển sách không thể thiếu cho tủ sách của bạn" - Lê Ngọc.


"Dành Cho Người Biết Cảm Nhận - Lời đầu tiên tôi muốn nói về cuốn sách này rằng theo tôi, sách dành cho những người có 1 tinh thần cũng như tư tưởng lặng như mặt hồ không gợn sóng. Chỉ khi bạn chuẩn bị 1 tâm thế như vậy (không vội vàng phán xét, không nóng nảy, từng chút 1 cảm nhận), bạn mới hiểu thật sự những giá trị tuyệt vời mà ngài Robert đây muốn đem lại cho bạn. Với 1 giọng văn đôi khi lạnh lùng gay gắt nhưng cũng có khi cuốn hút, cuốn sách thật sự gây 1 cảm giác mạnh cho tôi khi đọc chỉ 2 trang đầu, tôi biết tôi phải mua nó ngay.

Về phần nội dung, cuốn sách không phải chỉ nói về cách thức chiến lược chiến tranh của các vị tướng lẫy lừng ngày xưa, mà qua đó, sách muốn chỉ ra những bài học cốt lõi để mỗi người có thể rút ra, lấy đó làm bài học hữu dụng cho mình vào cuộc sống ngày càng bon chen gay gắt như ngày nay, đặc biệt tôi xin nói là trong giới văn phòng. Tôi thấy cũng có vài cuốn sách bàn về vấn đề này, nhưng tôi thiết nghĩ sẽ rất lâu để có 1 cuốn sách có thể sâu 
sắt và ích lợi như cuốn này. Bạn có nghe qua từ "tâm lý chiến"? Cuốn sách này là dành cho 3 từ đó. Hiểu được đối phương toan tính gì và cách đối phó thông minh-33 chiến lược trong chiến tranh là vậy" - Nguyễn Thi.


Xin mời các bạn download Ebook (PDF) :

Download File PDF - 33 Chiến Lược Của Chiến Tranh - Robert Greene


Download File PDF - Link dự bị - 33 Chiến Lược Của Chiến Tranh - Robert Greene

Download File PRC - Link dự bị - 33 Chiến Lược Của Chiến Tranh - Robert Greene

Download File EPUB - Link dự bị - 33 Chiến Lược Của Chiến Tranh - Robert Greene
Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.MUA SÁCH GIẤY

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
33 Chiến Lược Của Chiến Tranh - Robert Greene
Top
Chat với chúng tôi