Sách mới

Săn Học Bổng - Đích Đến Của Tôi Phải Là Nước Mỹ - Vương Quyên

Cuốn sách này chia sẻ với bạn mọi thứ, từ việc chuẩn bị, lên kế hoạch cho đến sử dụng sách vở và tài liệu cho các kỳ thi tiếng Anh. Tác giả Vương Quyên cũng chia sẻ tất cả phương pháp và đường hướng học tiếng Anh cũng như những thất bại và thành công trong việc nỗ lực để nâng cao năng lực tiếng Anh của cô – từ lúc còn là một cô bé không biết gì về tiếng Anh đến lúc gặt hái được những thành quả đáng kể.


Và hơn thế, Vương Quyên cũng chia sẻ cảm nhận của cô về cuộc đời những lúc cô xuống dốc, băn khoăn, đơn độc hay dao động; chia sẻ quan niệm, suy nghĩ của cá nhân cô liên quan đến sự kiên trì, phấn đấu, ước mơ và cả những gì cô gái trẻ học được, chiêm nghiệm được trên đường đời của mình.


Về phương diện học tiếng Anh, trong cuốn sách này không có những câu giáo điều, càng không có những câu ra yêu cầu bạn “phải” thế này hay bạn “phải” thế kia, chỉ có những chia sẻ gần gũi, giản đơn.

Phương pháp học tập cũng giống như quan điểm nhìn nhận sự vật, mỗi người đều có một cách nhìn riêng về một sự vật nào đó. Nếu bạn cảm thấy phương pháp học tập này phù hợp với bạn, cuốn sách chắc hẳn sẽ rất có ích cho bạn; còn nếu bạn có thể "gạn đục khơi trong", chọn lọc ra phương pháp học tập phù hợp với bạn từ những điều trong sách, như vậy cuốn sách cũng đã thật sự đạt được tác dụng “thả con săn sắt, bắt con cá rô”, đồng thời thể hiện được giá trị của nó.

"Cuốn Sách Tuyệt Vời - Lối viết sinh động, dễ hiểu, lôi cuốn người đọc. Tác giả Vương Quyên không phải viết theo lối diễn thuyết, kể lể như bạn phải làm như thế này hay như thế kia mà Vương Quyên lại viết theo lối kể chuyện. Cô kể với bạn đọc một câu chuyện từ thời cô còn bé, khá ngỗ ngược tới ngày cô sang nước Mỹ- đạt được thành công trong cuộc sống. Đó là một nỗ lực không ngừng- đáng nể phục và học hỏi. Đọc sách, mình đã học được nhiều điều và cũng định hướng được cho mình cách học tiếng anh hiệu quả. Nó tạo động lực cho mình để tiếp tục cố gắng, nỗ lực không ngừng cho tương lai" - Trần Thị Hoa Hồng.

"Tạo Động Lực Lớn! - "Nếu bạn muốn có cuộc sống thoải mái trong tương lai sau này, thì cuộc sống hiện tại của bạn ắt sẽ không thoải mái."

"Mi không phải là cô bạn học trong Spider Man, cũng không phải người đẹp trong Pirates of the Caribbean, mi chỉ là một sinh viên năm cuối của trường đại học bình thường, sắp tốt nghiệp, tương lai còn phải dựa vào sự phấn đấu của chính bản thân mi, nếu như mi không chịu phấn đấu thì tương lai của mi chỉ là con số không."

Đó là hai trong rất nhiều câu nói mình tâm đắc khi đọc cuốn sách này, đồng thời ghi chép lại để lấy ra đọc thường xuyên tạo động lực cho bản thân. "Cô ấy làm được, mình cũng làm được. Không có thời gian để than vãn, chỉ dành thời gian để kiên trì và phấn đấu." Bài học đầu tiên mình thấm là: Kiên trì để thành công.

Nhân vật chính từng rất nhiều lần thất bại, mệt mỏi, từng có ý từ bỏ, cũng từng lười biếng y như chúng ta, nhưng cô ấy vẫn kiên quyết tiếp tục, phấn đấu và chăm chỉ cho đến khi nhận được thành quả lớn lao đáng ngưỡng mộ. Thực sự quá trình đó rất gian nan, rất vất vả. Cuốn sách này mình đánh giá cao vì sự chân thực ở chỗ đó.

Ngoài ra, điều khiến mình tâm đắc nữa trong quyển sách là bí quyết học tiếng Anh. Mình đã đọc nhiều quyển sách dạy học, đọc rất nhiều phương pháp, nhưng khi thực sự nhập tâm cuốn này thì mình đã thay đổi hẳn thái độ và cách học. Nói theo cách tác giả là "thay da đổi thịt". Học 100 từ vựng mỗi ngày với phương pháp "trao đổi chéo", mở rộng ra từ đồng nghĩa, trái nghĩa và đánh dấu từ chưa thuộc; luyện nói và viết lại hoạt động bản thân mỗi ngày, sau đó nâng cao lên viết luận; luyện nghe bằng đài với khung giờ cố định mỗi ngày;... Tất cả, tất cả đều là những phương pháp quý báu và gần gũi, rất dễ áp dụng nhưng rất khó vì bắt buộc phải kiên trì.

Và còn nhiều, nhiều câu nói hay, nhiều phương pháp nữa. Hy vọng cuốn sách sẽ thức tỉnh những ai đang "ngủ mê" chưa chịu dậy như mình trước đây" - Nguyễn Thảo Vi.


"Động Lực Của Tôi!! - Săn học bổng, học tiếng anh không đơn giản là thích là làm, không thích là dừng, nó là cả một quá trình. Làm một việc bạn không yêu thì thà rằng không nên làm, nhưng khi đã là một phần của con người mình thì dù có bị bắt buộc hay không, mình cũng sẽ làm và hoàn thiện nó bằng hết khả năng mà con người có thể thực hiện được. Tôi từng nản chí, từng bỏ cuộc, từng tự ti, nhưng từ khi đọc cuốn sách này, nó làm tôi thay đổi suy nghĩ, làm tôi tự tin hơn về mình, từ một đứa ngại ngùng vì phải bắt đầu lại tiếng Anh cho đến một người có thể nói tự tin như bây giờ, tôi đã phải thay đổi rất nhiều. Từ mục tiêu, từ hành động. Cuộc sống không có gì là không thể, chỉ cần con người ta nỗ lực và tiếp tục cố gắng, hãy biến những ước mơ trở thành hiện thực" - Tran Thi Dieu Huyen.

"Cuốn Sách Giúp Có Thêm Động Lực Để Học Tiếng Anh - Dù đã học tiếng Anh từ lâu nhưng không phải ai cũng có thể học tốt được tiếng Anh. Và trong đó có cả tôi. Tôi biết quyển sách này thông qua chị của bạn tôi. Lúc đầu thì chẳng thấy có một tí hứng thú gì với cuốn sách "Săn học bổng" này cả và cũng chẳng biết tác giả là ai. Nhưng đến lúc thấy chị khen sách hay nên cũng tò mò và lấy ra đọc. Thật là không tin được, cuốn sách đã cho tôi thấy cái hay của nó. Dù đã mượn đọc rồi nhưng vì thấy hay và giúp có thêm tự tin trong việc học tiếng Anh nên quyết định mua một cuốn về làm sách gối đầu của mình. Động lực và kiên trì là điều quan trọng giúp mỗi người đạt được những gì mình muốn. Đây là cuốn sách giúp mình có được điều đó" -Trang Phan.

"Cuốn Sách Đã Chỉ Rõ : Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh ! - Tôi không phải là một đứa mù tịt Tiếng Anh, hay nói một cách khoa trương là học khá tốt. Nhưng thực chất, tôi hoàn toàn không biết gì về các kỹ năng : nghe, nói, đọc, viết. Khi bạn bè hỏi tôi, làm thế nào mà bạn nhớ được từ, .... tôi cũng không rõ, có lẽ là nó tự ngấm vào đầu ??? Chỉ đến sau khi đọc ''Săn học bổng'', tôi mới hay tôi đã học Tiếng Anh ở ngay cả lúc mình không ngờ đến nhất : nghe nhạc, xem phim, ... Nhờ vậy, mà tôi đã biết được phương pháp học hiệu quả, và rồi tiếp tục phát huy chúng. ''Săn học bổng'' đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc cải thiện vốn ngoại ngữ của mình. Tôi cho rằng những phương pháp này không chỉ có thể áp dụng để học Tiếng Anh mà cũng có thể áp dụng trong việc học ngoại ngữ khác !" - Nguyễn Ruby.


"Ai Đang Học Tiếng Anh Thì Rất Nên Đọc Cuốn Sách Này! - Ban đầu khi đọc tiêu đề cuốn sách, mình tưởng tượng ra cuốn sách sẽ nói về các bước, các phương thức để làm sao có thể đạt được 1 phần học bổng đi du học, mà cụ thể ở đây là đi du học Mỹ. Thế nhưng, khi lật những trang đầu tiên thì mình lại hoàn toàn thấy được nội dung không như cái tiêu đề của sách. Thì ra đây là cuốn sách kể lại quá trình học tiếng Anh, mà chủ yếu xoáy sâu vào những gì mà chị Vương Quyên đã trải qua, những cảm xúc từ 1 học sinh yếu kém, thi trượt hết trường này tới trường khác cho tới khi chị nhận ra thực tại, muốn và quyết tâm thay đổi và cuối cùng đi du học Mỹ.

Bạn sẽ hiểu ra là chúng ta phải "kiên trì" như thế nào để học tiếng Anh khi đọc cuốn sách này.

Mình đã rất tập trung khi đọc cuốn sách này, đã đứng 3 tiếng liền tù tì trong nhà sách Trí Tuệ, con mắt thì không thể bỏ sót 1 chữ nào, tối đó khi về nhà mình đã lên kế hoạch học tiếng Anh 1 cách thật bài bản.

Cuốn sách này có mỗi 1 điều chưa tốt đó là cái tiêu đề không ăn nhập gì với nội dung sách. Sách rất dễ đọc, dễ hiểu vì được viết theo cách kể lại, cách mà chị tạo động lực thật tuyệt vời" - Phạm Tâm.


"Muốn Thành Công, Phải Có Kế Hoạch Rõ Ràng Và Luôn Kiên Trì Theo Đuổi Nó - Cảm nhận đầu tiên của mình về cuốn sách đó là nội dung sách khá khác so với tiêu đề sách. Để có khái niệm đầu tiên về nội dung của cuốn sách thì các bạn đừng nên đọc tiêu đề mà hãy đọc phần chữ trong cái bông hoa đỏ đỏ ở ngay bìa sách.

Đọc cuốn sách này, mình thấm được hai điều:

1. Yếu tố tiên quyết để thành công đó là " Kiên trì".

2. Lập kế hoạch và "không coi kế hoạch đó là tờ giấy loại" hết sức quan trọng

Mình nghĩ về phương pháp học tiếng Anh,các bạn có thể tìm thấy rất nhiều những chia sẻ, note của người khác, những phương pháp của tác giả phần lớn là chúng ta đã được biết rồi.

Cái quý ở cuốn sách đó là bài học về tính "kiên trì". Bạn có thể đọc rất nhiều quyển sách Self Help khác và thấy cuốn nào cũng đề cập rằng phải kiên trì, thất bại rồi tiếp tục đứng lên làm lại. Nhưng lòng "kiên trì" mà phần lớn quyển sách Self Help đó đề cập khó cho bạn một động lực thật mạnh mẽ để kiên trì.

Đọc quyển sách này mình thấy một cái gì đó rất gần gũi,có lẽ vì tác giả từng là một người học kém chứ không phải là người giỏi giang ngay từ đầu. Nên từng trang sách đã "đả động" rất lớn tới mình, đọc xong cảm giác rất "thấm" và muốn hành động ngay để không bỏ lỡ từng giây phút trôi qua.

Sau cùng thì đây thực sự là một quyển sách đáng đọc. Mình tin là khi đọc xong, bất kể ai cũng sẽ thu được bài học gì đó cho bản thân, đặc biệt là sẽ trở nên kiên trì hơn, không bỏ cuộc giữa chừng" - Ngọc Anh.


"Cuốn Sách Khích Lệ Tinh Thần - Khi đọc những phần đầu tiên của quyển sách, không ít lần tôi đã cảm thấy ngán ngẩm với tính cách lúc nhỏ của tác giả; hết lần này đến lần khác thất bại rồi hứa hẹn, hồi chứng nào tật đó, không hề rút kinh nghiệm, tôi tự hỏi: Con người gì thế này?!. Nhưng khi nghĩ về chính tuổi thơ của mình, tôi lại có một sự đồng cảm với Vương Quyên. Khi người ta dưới 18 tuổi, bồng bột, thích thể hiện và sống theo cá tính của mình là những đặc điểm rất chung của lứa tuổi này. Nhưng bước lên ngưỡng cửa đại học, khi chuẩn bị phải đối diện với nhiều ngã rẽ của cuộc đời, tác giả dần trưởng thành hơn, nhận thức rõ ràng hơn về việc học và định hướng tương lai của chính bản thân mình.
Khi đọc quyển sách này, tôi thường xuyên phải dùng bút chì và bút highlight để đánh dấu những phần quan trọng, những kinh nghiệm, những lời khuyên, những câu cổ vũ tinh thần không chỉ của chính tác giả mà là từ những người thân, thầy cô và những người bạn của cô. Từ đó, xem đây cũng là động lực phấn đấu cho chính mình trong việc học, việc làm và cuộc sống.

Bên cạnh đó, ngôn ngữ kể chuyện được sử dụng khá hóm hỉnh, ví dụ như tác giả tự ví mình là có “óc ngắn” hay “không có tế bào khoa học tự nhiên”, “đứng thứ 2 ở lớp từ dưới đếm lên”… làm tôi nhiều lúc đọc phải bật cười

Tôi nghĩ đây là quyển sách nên đọc rất tốt cho mọi người, để có thêm động lực cho học tập, đặc biệt là đối với những bạn đang chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học để chuẩn bị thật tốt cho tương lai của mình" -Nguyen Banh.


Mục Lục :

Lời tựa

Chương 1. Học tiếng Anh để rửa mối hận “bác cả năm”

Chương 2. Cái giá phải trả

Chương 3. Giây phút này, tôi đã hiểu ra

Chương 4. Sự phấn đấu của tôi

Chương 5. Nhật ký vượt trùng dương của tôi

Chương 6. Sống trên đất Mỹ

Lời cuối

Xin mời các bạn download Ebook (Mobi + Epub) :

Download File Mobi - Săn Học Bổng - Đích Đến Của Tôi Phải Là Nước Mỹ - Vương Quyên

Download File Epub - Săn Học Bổng - Đích Đến Của Tôi Phải Là Nước Mỹ - Vương Quyên


Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Săn Học Bổng - Đích Đến Của Tôi Phải Là Nước Mỹ - Vương Quyên
Top
Chat với chúng tôi