Sách mới

Luận Về Yêu - Alain de Botton

Luận Về Yêu - Cuốn sách này chứa đựng chính xác những gì lâu nay ta vẫn muốn biết về tình yêu: Không thiếu ảo tưởng nhưng cũng đầy sáng suốt, mê đắm nhưng biết giữ khoảng cách, nồng nhiệt và rất hài hước nhưng cùng lúc ngập tràn phân tích lạnh lùng. 

Chính khía cạnh “phân tích” này làm nên sự hấp dẫn nhất của Luận Về Yêu, vì tác giả đã sử dụng những triết thuyết tưởng chừng khô cứng để tiếp cận tình yêu một cách thấu đáo, từ rất nhiều phương diện, kể cả những phương diện mà những người đang yêu thường muốn giấu kín.


Luận Về Yêu, tác phẩm thời trẻ của Alain de Botton, hiện nay là một nhà văn, triết gia và diễn giả nổi tiếng thế giới, còn đặc biệt hấp dẫn vì tùy theo tình trạng riêng của mình, độc giả có thể đọc nó như một tập tiểu luận sâu sắc, hoặc như một cuốn tiểu thuyết vô cùng hấp dẫn và không hề thiếu kịch tính.

"Khoa Học Về Tình Yêu - Đây là một cuốn sách tình yêu có vẻ khá phũ phàng đối với những người lý tưởng hóa tình yêu.

Câu truyện tưởng chừng kể về sự ngây ngất, mù quáng của con người trong tình yêu nhưng thật bất ngờ lại phản ánh những mặt thực tế nhất của tình yêu.

Tác giả luận về yêu bằng cách phân tích những suy nghĩ, hành động của 1 anh chàng từ lúc bắt đầu chớm yêu đến khi kết thúc và bắt đầu một tình yêu mới. Đâu đó trong những trang sách này mỗi người chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh của mình. Một người thất tình đọc cuốn sách này sẽ có thêm động lực để "yêu lại từ đầu", còn kẻ đang yêu sẽ ít nhiều lý giải / chấp nhận những suy nghĩ / hành động khác thường của nhau" - Nguyễn Loan.


"Câu trả lời cho tình yêu ! - Ban đầu cứ tưởng đây là quyển sách triết lý nói về tình yêu mãi cho đến khi đọc thì mình mới vỡ òa sự thật về nó. 

Quyển sách là một tiểu thuyết tình cảm lãng mạn về tình yêu. Một câu truyện tình được xen vào đó là những câu triết lý rất đời, rất văn về tình yêu mà tác giả Alain de Botton đã mang đến. 

Cái kết là kết thúc viên mãn dành cho mình. Có hơi bất ngờ chỗ nhân vật định tự sát, nhưng cuối cùng câu chuyện đã làm mình hài lòng.

Không quá nhiều kịch tính, không quá dồn dập mà thay vào đó là sự nhẹ nhàng và tinh tế. Cứ như đang được ngồi cùng tác giả mà bàn về tình yêu vậy. Thực sự rất hấp dẫn.

Một quyển sách hay để thấu hiểu về tình yêu" - Thanh Võ.


"Khá Ấn Tượng - Nghe cái tên "Luận về yêu" là mình đã nghĩ ngay đến một tác phẩm với đầy những triết lý khó nhằn và phức tạp. Nhưng cuốn sách này không phải như vậy. Đúng là nó mang tính triết học, nhưng lại được thể hiện dưới dạng một cuốn tiểu thuyết tình yêu lãng mạn đầy cảm xúc, khiến cho cả câu chuyện tràn ngập một màu sắc mới mẻ. 

Nhân vật "tôi" tình cờ gặp một cô gái xinh đẹp trên một chuyến bay, để rồi như là định mệnh đã sắp đặt, giữa họ nảy sinh tình cảm. Từ đây họ bước vào một hành trình tìm kiếm ý nghĩa đích thực của tình yêu, với biết bao thăng trầm. Tất cả được thâu tóm trong một cuốn sách nhỏ bé, với ngôn ngữ lôi cuốn, đan cài một cách duyên dáng những triết lý độc đáo của tác giả. 

"Luận về yêu" là một tác phẩm ấn tượng, hấp dẫn một cách bất ngờ. Câu chuyện tình yêu đơn giản và gần gũi trong cuốn sách đưa đẩy cả một tác phẩm đầy ý nghĩa. Nó cho thấy rằng, tình yêu đúng là phức tạp thật đấy, những nó vẫn luôn là một điều kỳ diệu trong cuộc sống này" - Nguyễn Thị Vy.

"Một Cuốn Sách Thông Minh Không Kém Phần Phức Tạp - Tác giả đã viết ra một cuốn sách chứa đựng những gì người ta vẫn muốn biết về tình yêu. Lối viết rất thông minh, mang tính triết học cao. Với một câu chuyện tình đơn giản, tác giả lột tả hết được những vấn đề vốn có trong tình yêu. Ở đoạn cuối tôi cứ tưởng nhân vật chính tự sát thật, làm tôi hơi mất niềm tin vào tình yêu. May mà anh ta vẫn sống, tiếp tục yêu dù đã trải qua một đoạn đường khó khăn. Tôi nhận ra từ quyển sách này răng: tình yêu giống như một thứ không thể thiếu trong cuộc sống, một thứ cám dỗ khó tránh vậy, chúng ta gặp sai vài người để rồi nhận ra được người đúng đắn thật sự của đời mình" - Lê Huyền.

Mục Lục :

Chương 1: Thuyết định mệnh lãng mạn

Chương 2: Lý tưởng hóa

Chương 3: Ẩn ngữ của cám dỗ

Chương 4: Tính xác thực

Chương 5: Tâm hồn và thể xác

Chương 6: Thuyết Mác-xít

Chương 7: Những nốt nhạc phô

Chương 8: Tình yêu hay thuyết tự do

Chương 9: Nhan sắc

Chương 10: Thổ lộ tình yêu

Chương 11: Bạn thấy gì ở cô ấy?

Chương 12: Thuyết hoài nghi và đức tin

Chương 13: Sự thân mật

Chương 14: Lời xác nhận thực tồn

Chương 15: Những hục hặc của con tim

Chương 16: Nỗi sợ hạnh phúc

Chương 17: Những sự thu giảm

Chương 18: Sự khủng bố tình ái

Chương 19: Bên ngoài Thiện và Ác

Chương 20: Thuyết định mệnh tâm lý

Chương 21: Tự sát

Chương 22: Phức cảm Giê-su

Chương 23: Dấu chấm lửng

Chương 24: Những bài học tình yêu

Xin mời các bạn download Ebook (PRC + Epub) :

Download File Luận Về Yêu - Alain de Botton PRC

Download File Luận Về Yêu - Alain de Botton EpubChúc các bạn Thành Công và Hạnh Phúc trong cuộc sống.

Xem hướng dẫn download tại đây
P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Luận Về Yêu - Alain de Botton
Top
Chat với chúng tôi