Sách mới

Phong Thần Diễn Nghĩa - Hứa Trọng Lâm (Trọn Bộ 3 Tập)

Phong Thần Diễn Nghĩa (Trọn Bộ 3 Tập)
Tác giả: Hứa Trọng Lâm
Người dịch: Mộng Bình Sơn - Hải Huyền - Ngọc Quang
NXB Văn Học 2003

Phong Thần Diễn Nghĩa là một tác phẩm văn học dạng tiểu thuyết thần quái viết bằng tiếng Trung vào thời nhà Minh, bao gồm 100 hồi.

Là một bộ tiểu thuyết được viết lại trên cơ sở cuốn Vũ Vương phạt Trụ bình thoại in đời Nguyên, rồi nhào nặn tư liệu lịch sử với thần thoại, truyền thuyết và tôn giáo mà thành.

Phong Thần Diễn Nghĩa xoay quanh việc suy vong của nhà Thương và sự nổi lên của nhà Chu, lồng vào đó là vô số thần thoại, truyền thuyết Trung Hoa, bao gồm các thần, tiên, yêu quái v.v. Trong chừng mực nào đó, Phong Thần Diễn Nghĩa mô tả cuộc sống của người Trung Hoa đương thời, nơi tôn giáo có một vai trò lớn trong cuộc sống hàng ngày.

Phong Thần Diễn Nghĩa dung nạp cả những tư liệu lịch sử và những hư cấu, truyền thuyết, tôn giáo nên yếu tố khoa trương rất đậm nét. Câu chuyện ca ngợi hành động chính nghĩa trừ ác cứu dân của Vũ Vương nhà Chu theo quan niệm: thiên hạ không phải chỉ một người, đồng thời tỏ rõ một số quan niệm dân chủ như: cha sai, vua sai thì con (Na Tra), bề tôi (Hoàng Phi Hổ) cũng có thể thảo phạt, chống lại. Lý tưởng chính trị vua sáng tôi hiền của tác giả cũng bộc lộ qua những chương hồi viết về Vũ Vương và Khương Tử Nha.

Các nhân vật trong Phong Thần Diễn Nghĩa được miêu tả sinh động nhờ trí tưởng tượng phong phú, đậm nét lãng mạn, nên trở thành những cá tính lưu truyền rộng rãi trong dân gian.

Đây là bản scan đầy đủ nhất của bộ Phong Thần Diễn Nghĩa, có cả phần lời bình sau mỗi hồi. Phần dịch của Mộng Bình Sơn, NXB Văn Học, trọn bộ 3 tập.

Xin mời các bạn download Ebook 
Phong Thần Diễn Nghĩa - Hứa Trọng Lâm (Trọn Bộ 3 Tập) (PDF) :


Download File Phong Thần Diễn Nghĩa (trọn bộ) - Hứa Trọng Lâm PDF- 3 tập


Download File Phong Thần Diễn Nghĩa (trọn bộ) - Hứa Trọng Lâm PDF- 3 tập

Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các ebook và audio book post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like và share Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.

MUA SÁCH GIẤY

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Phong Thần Diễn Nghĩa - Hứa Trọng Lâm (Trọn Bộ 3 Tập)
Top
Chat với chúng tôi