Sách mới

Viết Cho Con Trai - Lại Thế Luyện & Kim Phụng

“Uốn cây từ thuở còn non,
Dạy con từ thuở con còn trẻ thơ…”

Gia đình - nơi mỗi người cất tiếng khóc chào đời, lớn lên, trưởng thành theo năm tháng và gắn bó, yêu thương cho đến tận cuối cuộc đời. Nói đến gia đình, trong ký ức sâu đậm của mỗi người, chúng ta thường nghĩ đến những gì là tươi đẹp và thiêng liêng nhất!


Gia đình là “trường học đầu tiên” của cuộc đời mỗi người. Và cha mẹ chính là “những nhà giáo dục đầu tiên” của con cái. Từ gia đình, mỗi người học được những chuẩn mực đạo đức căn bản nhất của cuộc sống!


Giáo dục con cái là một công việc đầy khó khăn và phức tạp! Đây là trách nhiệm cao cả nhưng cũng rất nặng nề đặt lên vai các bậc làm cha mẹ!


Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong gia đình là một mối quan hệ gắn bó, gần gũi, bền chặt nhất trong cuộc sống của mỗi người. Hằng ngày, giữa cha mẹ và con cái luôn có rất nhiều điều cần nói với nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào cha mẹ cũng có thể dễ dàng tìm được cách nói chuyện phù hợp với con mình. Dường như con cái ngày nay không còn thích nghe những lời lẽ giáo điều, nặng nề của cha mẹ, những bài học đạo đức cứng nhắc, rập khuôn, và cả những lý lẽ thiếu thực tế, mang tính áp đặt... Chính vì vậy, cha mẹ cần phải có cách nói với con mình một cách phù hợp, sao cho những gì mình nói thật sự mang tính thuyết phục đối với con cái.


Tác giả cuốn sách này, với tất cả tâm huyết khi cầm bút, đã mượn hình thức những bức thư thay cho những gì mà từ sâu thẳm đáy lòng các bậc cha mẹ ngày nay có thể đang rất muốn nói cùng con cái của mình. Mỗi bức thư chứa đựng một bài học sâu sắc. Đây là những điều mà tác giả đã trăn trở, lắng đọng một thời gian dài trước khi đặt bút viết ra.


Đôi khi, chỉ cần trao cho con mình cuốn sách này, kèm theo một ánh mắt bao dung, độ lượng, cũng đã đủ để bạn nói lên với con mình tất cả!


Cuốn sách này dành cho các bậc cha mẹ, cho những người làm con, và cho tất cả mọi người. Mỗi chúng ta có thể đọc cuốn sách này để nhớ lại tuổi ấu thơ, để biết cha mẹ mong mỏi điều gì ở mình, để biết sống xứng đáng với những kỳ vọng mà cha mẹ đang đặt nơi mình, và để thêm yêu thương, kính trọng, biết ơn cha mẹ mình nhiều hơn! Và nhất là nếu bạn đang có con ở lứa tuổi thiếu niên, bạn có thể dành tặng riêng cho con mình cuốn sách này như một món quà giản dị, tràn đầy tình yêu thương!


Xin trân trọng gửi cuốn sách này đến tay bạn đọc. Ước mong sao mỗi chúng ta luôn có ý thức xây đắp, gìn giữ và cảm nhận được hạnh phúc trong gia đình, nhất là luôn nỗ lực chu toàn trách nhiệm giáo dục nhân cách tốt đẹp cho các thế hệ con cái - những chủ nhân tương lai của xã hội!


Thân mến!

Các tác giả

Mục Lục :


Ngày con sinh ra đời!


Ngày đầu tiên con đi học!


Bài học từ thiên nhiên


Đi thăm bảo tàng


Quy luật “cạnh tranh” và “nhường nhịn”


Hãy biết nhìn con người trong kỳ vọng!


Mỗi người một tính cách


Bắt đầu một ngày mới bằng thái độ vui vẻ


Cảm nhận vẻ đẹp giản dị của cuộc sống


Tình yêu quê hương, đất nước!


Cần đọc sách cả đời


Học vấn chuyên môn


Cảm xúc đầu đời


Sức khoẻ là vốn quý


Luôn biết vượt lên chính mình


Đường đời phía trước


Cần tập thói quen làm việc đều đặn


Khám phá năng lực tiềm ẩn


Con là niềm kỳ vọng của cha


Kế hoạch làm việc trong một tháng


Âm nhạc làm cho cuộc sống phong phú hơn


Ý nghĩa của ngày lễ tri ân!


Sống là để đồng cảm, yêu thương và chia sẻ!


Khi nào con nên khóc?


Hạnh phúc với nghề nghiệp


Những điều cha mong con phải có!


Xin mời các bạn download Ebook (PDF) :Download File PDF - Viết Cho Con Trai - Lại Thế Luyện & Kim Phụng


Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like và share Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Viết Cho Con Trai - Lại Thế Luyện & Kim Phụng
Top
Chat với chúng tôi