Sách mới

Kinh Dịch (Trọn Bộ) - Ngô Tất Tố

Kinh Dịch ( Trọn Bộ )

Tác giả: Ngô Tất Tố


NXB Văn Hóa Thông Tin 2014


718 trang


Khổng Tử đã từng nói: “Nếu cho tôi sống thêm vài năm nữa, thì cho dù 50 tuổi học Kinh Dịch cũng không phải là sai lầm”.


Có thể nói, Kinh Dịch là một trước tác kinh điển lâu đời nhất, kết tinh trí tuệ của văn hóa Trung Hoa cổ đại. Kinh Dịch phát hiện tính quy luật và phương pháp nhận thức, dự đoán, xử lý sự vật, và với ý nghĩa phương pháp luận này, nó có ảnh hưởng quan trọng đối với nhiều lĩnh vực như triết học, khoa học xã hội, văn hóa nghệ thuật… của Trung Quốc từ xưa đến nay.Trong Kinh Dịch có 384 hào, có nghĩa là có 384 lời khuyên hữu ích.

Lật mở từng trang sách, bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng, khoan khoái, bạn hẳn sẽ không nghĩ rằng quản lý trong học thuật truyền thống lại được viết ra gần gũi, dễ hiểu đến thế. Ở đó, bạn không hề thấy bất kỳ hơi thở nào mang âm hưởng nghiên cứu Nho giáo, càng không hề thấy chỗ nào khó hiểu cả. Đáng quý hơn là, bạn sẽ thấy mỗi một điểm trong cuốn sách này đều liên quan mật thiết đến công việc của bản thân mình. Mỗi một quan điểm, mỗi một kiến giải trong đó đều giúp chúng ta thoát ra khỏi khó khăn và cản trở để trưởng thành trong công việc.

Xin gửi tới các bạn yêu thích Dịch quyển Kinh Dịch của cụ Ngô Tất Tố. Những bạn mới bước chân vào Dịch nên đọc quyển của cụ Nguyễn Hiến Lê trước bởi lối viết của cụ Lê khoa học, đại chúng, dễ hiểu hơn cả.

Trước là học cách ứng xử, sau là học bói Dịch. Học Dịch mà chỉ học ứng xử hoặc chỉ học bói không thôi thì chưa thấy hết sự biến hóa, cái hay của dịch.

Chỉ có 64 quẻ, 384 hào thôi mà quán thông lẽ trời đất, dạy con người ta tùy thời mà hành động, lúc nào nên tiến, lúc nào nên lui. Dạy con người ta phải Trung, Chính, đừng làm điều xằng bậy...Một cuốn sách rất đáng học.

Cuốn Kinh Dịch của cụ Ngô Tất Tố chuyên sâu và gần với Dịch gốc hơn. Nếu ai mới học Dịch thì nên đọc cuốn của cụ Nguyễn Hiến Lê trước, nếu đọc cuốn của cụ Ngô Tất Tố trước thì khó lắm. 

Tuy nhiên, quyển Kinh Dịch của cu Ngô Tất Tố lại được giới học Dịch đánh giá rất cao. Cuốn này được thầy Trình Di và Chu Hi là hai "tay" cự phách của Nho giáo bình chú.

Chúc các bạn có duyên với Dịch.Download Ebook Kinh Dịch (Trọn bộ) - Ngô Tất Tố.PDF

Đọc thêm: Kinh Dịch - Đạo Của Người Quân Tử - Nguyễn Hiến Lê


Xem hướng dẫn download ebook tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Thanks các bạn nhiều nha.

MUA SÁCH GIẤY

Giá: 299.000 vnđ

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Kinh Dịch (Trọn Bộ) - Ngô Tất Tố
Top
Chat với chúng tôi