Sách mới

Sakichi Toyoda Và Toyota - Thay Đổi Công Thức Của Khát Vọng - Nguyễn Thu An

Sinh năm 1897 trong một gia đình thợ thủ công nghèo, bố làm nghề thợ mộc, mẹ chuyên dệt vải, bản thân ông không được học cao, nhưng có ai ngờ rằng Sakichi Toyoda đã làm rạng danh dòng họ bằng công ty Toyoda Automatic Loom Works với dây chuyền sản xuất hàng nghìn chiếc máy dệt tự động và chiếm lĩnh hoàn toàn thị trường máy dệt trong nước, đồng thời từng bước củng cố vị thế của mình ở nước ngoài.

Tháng 5-1930, Sakichi nằm xuống, nhưng sự nghiệp của ông không dừng lại, những ý tưởng táo bạo của ông, những ước mơ kỳ lạ của ông vẫn được thực hiện. Sự ra đời của công ty Toyota Motor do người con trai ông là Toyoda Kichiiro sáng lập và điều hành, vững vàng vượt qua những thăng trầm gian khó để tiến tới thành công là nguyên nhân khiến tên tuổi của ông sau bao nhiêu năm vẫn còn lưu lại nơi này, dẫu con người đó đã trở về với cát bụi. Những người như Sakichi Toyoda quả là đã để lại một dấu ấn của mình trên thế giới, để cái tên của ông mãi trở thành huyền thoại không chỉ đối với tất cả người dân của đất nước mặt trời mọc mà còn đối với hàng triệu triệu người trên trái đất này.

Nhìn lại cuộc đời của Sakichi, sự nghiệp của Sakichi, chúng ta không chỉ muốn tìm hiểu về ông và những bài học trong kinh doanh mà ông đã cùng hậu duệ của mình trong tập đoàn Toyota để lại. Chúng ta còn muốn tin vào khả năng sáng tạo vô hạn của con người, những con người thật bình thường chứ không phải nhân vật truyền thuyết, đã biến những ước mơ vĩ đại thành hiện thực.

Ở đâu đó, mơ ước của ai đó đang được ấp ủ. Hãy thổi bùng nó lên thành một hoài bão lớn và không để nó lụi tàn trong vô vọng. Hãy bắt đầu con đường của mình để đến với "miền xa xôi tuyệt vời"! Hãy đặt dấu chân mình trên con đường chưa có dấu chân ai đi qua!  Đó là thông điệp mà cuốn sách này muốn gửi tới bạn đọc. 

Mục Lục:


Cùng bạn đọc: Kiếm tiền hay phụng sự xã hội

Lời nói đầu

Phần 1: Làm sống dậy ngành dệt may Nhật Bản
Bắt chước mà làm tốt hơn mới là điều đáng quý
Táo bạo với ước mơ
Cùng đất nước chuyển mình
Đừng ngại vấp ngã
Sự khởi đầu của nền sản xuất tiên tiến ở Nhật Bản

Phần 2: Hãy điều khiển ước mơ
Người chăm vườn và trái ngọt
Di sản của một "mẫu mực cho trí tuệ Nhật Bản"
Máy dệt Toyoda chu du thế giới
Báu vật của người cha

Phần 3: Xung trận vào thị trường ôtô
Chạy đua với ông già thời gian
Toyota - biểu tượng mang tầm vóc quốc tế
Chiến lược lâu dài, chiến thuật linh hoạt
Cùng xây dựng và quảng bá "đạo Toyota"

Phần 4: Kiệt quệ, hồi sinh và toả sáng
Con người - nguồn tài nguyên quý giá nhất
Vượt qua sóng gió, vươn tới đỉnh cao vinh quang

Phần 5: Triết lý của gia đình Toyoda
Hệ thống quản lý sản xuất Toyota
"Sứ mệnh của chúng ta cao cả hơn việc kiếm tiền"
Những triết lý của "đạo Toyota"
Đề chương chiến lược toàn cầu 2010 của Toyota
Bài học vượt thời gian
Những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời Sakichi Toyoda

Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY


Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)

Email: noluckhongngung@gmail.com
Sakichi Toyoda Và Toyota - Thay Đổi Công Thức Của Khát Vọng - Nguyễn Thu An
Top
Chat với chúng tôi