Sách mới

Almanach - Những Nền Văn Minh Thế Giới - Nhiều Tác Giả


Almanach - Những Nền Văn Minh Thế Giới
NXB Văn Hóa Thông Tin 2006
Nhiều Tác Giả
2064 Trang
 

Almanach - Những Nền Văn Minh Thế Giới ra mắt lần đầu năm 1996, là cuốn sách cung cấp nhiều tri thức phong phú của nền văn minh nhân loại. Hàng triệu bản đã đến với độc giả khắp nơi, nhận những đánh giá tích cực bởi nhiều tri thức hữu ích.

Almanach - Những Nền Văn Minh Thế Giới đưa độc giả đi qua 8 nền văn minh thế giới và 161 quốc gia. Cuốn sách chứa đựng lượng thông tin đa dạng, phong phú, các đề mục, vấn đề được sắp xếp một cách hệ thống. Các tác giả không đi vào lý luận trừu tượng, cũng không khái quát nội dung chung chung mà đưa ra những con số, thông tin cụ thể.

Ngay từ lúc mới ra mắt, Almanach - Những Nền Văn Minh Thế Giới đã trở thành một hiện tượng, được sự đón nhận của công chúng. Các đơn vị thông tấn nước ngoài như Đài BBC, Washington Post, New York Times cũng đưa tin bình luận về cuốn sách. Trong thời đại các công cụ tìm kiếm trên Internet phát triển như ngày nay, cuốn sách vẫn mang lại nhiều giá trị hữu ích khi tập hợp một nguồn tri thức lớn và chuẩn xác.

Bộ sách Almanach - Những Nền Văn Minh Thế Giới tổng hợp tri thức, văn minh nhân loại trên nhiều lĩnh vực như: Lịch pháp, lịch sử, văn hóa nghệ thuật, xã hội, quân sự, ngoại giao đến các ngành khoa học tự nhiên, khoa học vũ trụ… Từ đó, tác phẩm giới thiệu một cách hệ thống 8 nền văn minh lớn của nhân loại. Mỗi nền văn minh ấy được giới thiệu cụ thể qua các công trình kiến trúc, những di sản văn hóa (vật thể và phi vật thể, di sản hỗn hợp, di sản thiên nhiên) cùng với phong tục tập quán của mỗi quốc gia. Cuốn sách được ví như một cuốn phim tóm tắt lược sử từ quá khứ, hiện tại và tương lai hình ảnh đất nước, con người của nhiều dân tộc trên thế giới.

Đúng như tên gọi của nó, Almanach - Những Nền Văn Minh Thế Giới là một công trình tri thức tổng hợp về nhiều lĩnh vực: tự nhiên và xã hội thuộc nhiều bình diện đa phương của nền văn hóa - văn minh nhân loại. Về mặt không gian và thời gian, nó gồm 5000 năm lịch sử: từ cổ đến kim, từ Đông sang Tây, từ quá khứ đến hiện tại, tương lai, bao gồm khắp các Châu lục. Chỉ riêng các nền văn minh cổ, tập sách đã giới thiệu tám trung tâm văn minh lớn của loài người. Đó là: Ai Cập, Hy Lạp, La Mã, Tây Á, Ấn Độ, Trung Quốc, Maya ở Trung Mỹ, Andes ở Nam Mỹ và một số nền văn minh hiện đại khác. Đấy là chưa kể gần 400 di sản của hơn 100 nước đã được Ủy Ban UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Với dung lượng kiến thức đồ sộ, phong phú đa dạng ấy, tập sách được bố cục thành ba phần đại mục:

* Phần thứ nhất: Lịch, biên niên lịch sử sự kiện, nhân vật và nền văn hóa cổ thần bí Đông - Tây phương kỳ diệu.

* Phần thứ hai: Những nền văn minh nhân loại - di sản văn hóa đất nước - con người và các phong tục kỳ lạ trên thế giới.

* Phần thứ ba: Khoa học - kỹ thuật với nền văn minh nhân loại và dự báo nền văn minh thế kỷ XXI.

Từ ba đại mục lớn trên đây, Almanach những nền văn minh thế giới đã đi sâu và trình bày một cách hệ thống các tri thức về: lịch pháp, thiên văn, khoa học nhân văn, các khoa học thần bí, triết học, lịch sử tiến hóa và lịch sử xã hội, luật pháp, lịch sử in ấn, xuất bản, lịch sử các tôn giáo lớn, các tác phẩm văn hóa đồ sộ, có chiến trận và danh tướng nổi tiếng. Song song với các mốc lịch sử trên là việc giới thiệu các công trình kiến trúc, hội họa, di sản văn hóa, văn học nghệ thuật, phong tục tập quán lễ nghi, giỗ tết, hội hè đến các lĩnh vực khoa học tự nhiên: toán, hóa, lý, sinh y học và nhiều thành tựu khoa học - kỹ thuật khác.

Tập sách đã hé mở và hướng vòm trời trí tuệ của con người sang thế kỷ XXI. Đó là những dự báo khoa học của các nhà bác học tới ngưỡng cửa tương lai về nền văn minh của loài người sẽ ăn, ở, đi lại, phương tiện sinh hoạt ra sao? Và sẽ sống như thế nào, với các nguồn năng lượng mới? Thế kỷ XXI với các chuyến bay du lịch lên Mặt trăng và sự khám phá kì lạ về các hành tinh gần Trái đất. Trả lời các câu hỏi về Vũ trụ, Thiên hà, và phải chăng có nền văn minh ngoài Trái đất. Vũ trụ hình thành như thế nào? Trái đất ra đời từ bao giờ? Lịch sử xuất hiện của loài người? v.v... và v.v... Một nội dung quan trọng của tập sách đã được đề cập là giới thiệu những công cụ, phương tiện của các cuộc chiến tranh xưa và nay, thô sơ và hiện đại đã diễn ra như thế nào? Việc giao lưu giữa các nền văn minh của các quốc gia vào cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI trên hệ thống siêu lộ cao tốc thông tin sẽ bùng nổ ra sao?

Đặc biệt là sự xuất hiện một nền văn minh đại công nghiệp: người máy đa chức năng, công nghệ sinh học, vật liệu mới, sử dụng nguồn năng lượng: mặt trời, địa nhiệt, thủy triều, khí sinh học (mêtan), điện nguyên tử, nhiệt hạch. Bên cạnh nền văn minh ấy là việc chữa chạy những căn bệnh hiểm nghèo của thế kỷ như virus HIV, bệnh ung thư, thần kinh phân lập sẽ điều trị, ngăn chặn ra sao? Và những dự báo về nền kinh tế xã hội, dân tộc, tôn giáo, quyền năng của con người trong thế kỷ XXI. Xuyên suốt tập sách là cuộc đời, gương mặt của các vĩ nhân: Hoàng đế, Nguyên thủ, Chính khách, Chính trị gia, Triết gia, Danh tướng, các nhà Văn hóa lỗi lạc, những nhà Bác học lừng danh, các Kiến trúc sư, Danh họa, Thi nhân, mặc khác đó là những con người khổng lồ với bộ óc vĩ đại đã cùng cộng đồng nhân loại tạo ra nền văn minh trên thế giới.

Một đặc điểm của tập sách Almanach - Những Nền Văn Minh Thế Giới là không đi vào lý luận, bình giảng các nền văn minh, văn hóa. Ở đây, tập sách được trình bày trên hai bình tuyến: nền văn hóa - văn minh tinh thần và nền văn hóa - văn minh vật chất. Nó đi thẳng vào việc giới thiệu các sự kiện, sự vật, nhân vật, các phát minh và thông qua các di sản, các công trình kiến trúc, tác phẩm (văn học, hội họa, triết học, lịch sử) và phong tục tập quán, v.v... để giới thiệu về nền văn minh ấy.

Với phong cách viết phóng khoáng, có lúc mô tả tỉ mỉ, có khi điểm xuyết lướt qua, nhưng tựu trung lại luôn luôn hướng về một nền văn minh - văn hóa vật chất - tinh thần cụ thể nên đã tạo cho độc giả niềm ham mê hiểu biết. Và do cách viết chủ yếu là tư liệu, kiến thức thông tin đậm đặc, do vậy tránh bớt được sự khô khan, dông dài, vô bổ.

Cuối cùng có thể nói tập Almanach - Những Nền Văn Minh Thế Giới là một thư viện thu nhỏ, tập hợp lại các tinh hoa tinh túy nhất của loài người trong lịch trình tiến hóa từ thuở hoang sơ tuổi ấu thơ nhân loại cho đến cuối thế kỷ XX này. Nó như một bộ phim trường thiên đưa độc giả vượt qua thời gian, không gian để đến với các kỳ quan, kỳ tích của mỗi phương trời văn minh trên Trái đất. Ở mỗi nơi, một di sản, mỗi cảnh đẹp kỳ vĩ ấy đều ánh lên những viên ngọc lung linh mang hơi thở và bóng dáng của người xưa. Qua những trang sách, độc giả sẽ được thưởng thức các hương vị ngọt ngào và những tri thức bổ ích về mỗi nền văn minh ấy.


Almanach - Những Nền Văn Minh Thế Giới

Bản 2006, cuốn sách sẽ bổ sung thêm một số mục như Bảo tàng, Thư viện nổi tiếng thế giới, Những trường đại học nổi tiếng thế giới... Mục Vũ trụ và thế giới thiên hà vô tận khám phá những điều mới lạ về vũ trụ như: Thiên hà giãn nở, lỗ đen, hành tinh, tiểu hành tinh, đĩa bay, thiên thạch, con người khám phá được gì trên các hành tinh ngoài trái đất... Sách cũng có thêm mụcCác châu lục, đại dương và những vẻ đẹp kỳ diệu của trái đất. Trong đó giới thiệu những dãy núi cao nhất, những dòng sông dài nhất, biển, hồ rộng nhất và những cảnh đẹp nhất trên trái đất... Bên cạnh đó, các tác giả cũng bổ sung thêm nhiều thành tựu khoa học của con người.

Đặc biệt, ấn phẩm mới sẽ dành một phần để giới thiệu về lịch sử, vai trò của tổ chức Liên hiệp quốc một cách hệ thống và chi tiết trong sự phát triển văn minh của loài người.

MỤC LỤC

Lời giới thiệu
Lời nói đầu

Phần thứ nhất

A. Biên niên lịch sử sự kiện, nhân vật và nền văn hóa Cổ thần bí Đông - Tây phương kỳ diệu
Lịch pháp và các loại lịch Đông phương
Lịch can chi và ý nghĩa âm dương ngũ hành của mỗi tháng
Mã hóa hệ đếm can chi và cách tính mã số

B. Lược khảo biên niên lịch sử thế giới
C. Những trận chiến lừng danh trong lịch sử nhân loại
D. Những sử gia lừng danh
Đ. Những vị tướng nổi tiếng thế giới
E. Những tên trùm phát xít tội phạm chiến tranh
G. Nền văn hóa Cổ thần bí Đông - Tây phương kỳ diệu

Phần thứ hai: Những nền văn minh nhân loại - di sản - văn hóa - đất nước - con người và các phong tục kỳ lạ trên thế giới

1. Ngược dòng lịch sử nền văn minh sông Nil
2. Nền văn minh Hy Lạp
3. Nền văn minh La Mã
4. Nền văn minh Tây Á
5. Nền văn hóa 5.000 năm của Ấn Độ
6. Nền văn minh Trung Hoa trong quá khứ
7. Nền văn minh của người Maya và người Aztec ở Trung Mỹ
8. Nền văn minh Andes ở Nam Mỹ
9. Thời kỳ giả kim thuật (hóa học trong thời kỳ văn minh Trung cổ)
10. Lịch sử đại số và hình học của thế giới Ả Rập và ảnh hưởng của nó với nền toán học phương Tây
11. Sự ra đời của toán học hiện đại (trong thời kỳ phục hưng và thế kỷ ánh sáng)
12. Chữ viết - một trong những thành quả lớn lao nhất của nền văn minh nhân loại
13. Lịch sử nghề in và xuất bản
14. Nhật Bản - đất nước của nền văn minh hiện đại
15. Sự xuất hiện của đồng tiền trong nền văn minh nhân loại
16. Khoa cử - quan chế ở phương Đông
17. Danh sách di sản thế giới
18. Những bảo tàng, thư viện nổi tiếng thế giới
19. Những bộ luật cổ nổi tiếng thế giới
20. Những tôn giáo lớn trong nền văn minh nhân loại
21. Những dấu ấn nghệ thuật trong nền văn minh nhân loại
22. Những tác phẩm đồ sộ bất hủ của nhân loại
23. Thơ Đường - đỉnh cao của ngôn ngữ văn minh nhân loại
24. Những thành phố, thủ đô, công viên, trường học nổi tiếng thế giới
26. Danh nhân văn hóa và những nhà văn nổi tiếng thế giới
27. Những nhà khoa học tự nhiên nổi tiếng thế giới
28. Những vị hoàng đế - nguyên thủ quốc gia - chính khách - chính trị gia... nổi tiếng thế giới
29. Những phong tục kỳ thú trên thế giới
 

Phần thứ ba: Khoa học - kỹ thuật với nền văn minh nhân loại và dự báo nền văn minh thế kỷ XXI

A. Vũ trụ và sự hình thành thế giới thiên hà vô tận
B. Trái đất và lịch sử ra đời của nó
C. Lược sử tiến hóa loài người
D. Những thành tựu khoa học của loài người và dự báo trong tương lai
Đ. Khoa học và công nghệ thế giới trong những thập niên đầu của thế kỷ XXI
E. Vũ khí trang bị trong lịch sử nhân loại
F. Những công trình thế kỷ

Download Ebook: Almanach - Những Nền Văn Minh Thế Giớihttp://madmimi.com/signups/202399/join

Xem hướng dẫn download tại đây


P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.

 
Almanach - Những Nền Văn Minh Thế Giới

Facebook: Almanach - Những Nền Văn Minh Thế Giới

MUA SÁCH GIẤY

Giá bìa: 620.000 vnđ

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Almanach - Những Nền Văn Minh Thế Giới - Nhiều Tác Giả
Top
Chat với chúng tôi