Sách mới

Totto - Chan – Cô bé bên cửa sổ - Tetsuko Kuroyanagi

Totto - Chan - Cô bé bên cửa sổ là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ trẻ em trên toàn thế giới suốt ba mươi năm nay. Sau khi xuất bản lần đầu vào năm 1981, cuốn sách đã gây được tiếng vang lớn không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới.

Totto-Chan - Cô bé bên cửa sổ là cuốn tự truyện của Kuroyanagi Tetsuko. Hơn bảy triệu bản của cuốn sách này đã được bán ở Nhật Bản. Ngay trong năm đầu tiên, năm 1979, bốn triệu rưỡi cuốn đã được bán. Đây là cuốn sách bán chạy nhất ở Nhật sau Thế chiến thứ hai.Totto-Chan - Cô bé bên cửa sổ, cuốn sách mang màu sắc tự truyện của Tetsuko về tuổi ấu thơ, về những ngày đi học ở trường tiểu học Tomoe do thầy Sosaku Kobayashi sáng lập ra. Cuốn sách đã sưởi ấm trái tim hàng triệu con người. Cuốn sách đã được dịch ra hàng chục thứ tiếng, chinh phục bạn đọc ở mọi lứa tuổi. Xuất bản lần đầu năm 1981, đã gần 30 năm trôi qua, Totto-Chan - Cô bé bên cửa sổ vẫn là một trong những cuốn sách Nhật Bản được nhiều người nhắc tới nhất.

Ấm áp, trong sáng, nhân ái, hài hước và chân thật, cuốn sách này không chỉ là hồi ức ngọt ngào của một cá nhân mà còn mang tới cho bạn đọc những thông điệp về giáo dục trẻ em, về tình yêu thương, sự chia sẻ, ý thức về sự bình đẳng. Hơn thế nữa, Tomoe đã trở thành ngôi trường trong mơ của mọi đứa trẻ từng đọc Totto-Chan - Cô bé bên cửa sổ.

Ở khắp nơi trên thế giới, Totto-Chan - Cô bé bên cửa sổ được đón nhận như là truyện đối với các em thiếu nhi, sách tham khảo đối với các phụ huynh học sinh, tài liệu sư phạm đối với các nhà giáo. Ở Nhật Bản, một số chương trong cuốn sách còn được đưa vào nội dung của sách giáo khoa.


"Quyển sách “đầy chữ” đầu tiên trong cuộc đời tôi. Nó theo đuổi suốt cả bước chân tôi từ thời học trò đầy hoa mộng cho đến khi tôi chập chững những bước chân vào cuộc sống xô bồ. Mỗi khi mỏi mệt, tôi lại nhớ đến hình ảnh Tottchan- nhớ đến khung cửa nhỏ, nhưng mở ra cả bầu trời mơ ước" -  tranhoang.camtu.

"Chắc chắn mỗi học sinh đều mơ ước được như Totto-Chan may mắn vào học một trường như Tomoe, với một thầy hiệu trưởng như ông Kobayashi. Riêng tôi chỉ mong cho nhiều giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, các bậc cha mẹ đọc sách này, để giúp thoát khỏi khuôn nếp cũ, tự tạo ra "tư duy mới" trong việc chăm sóc dạy dỗ con em" - Nguyễn Khắc Viện.Download ebook:Xem hướng dẫn download tại đây


P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY


Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Totto - Chan – Cô bé bên cửa sổ - Tetsuko Kuroyanagi
Top
Chat với chúng tôi