Sách mới

Nhật ký Anne Frank - Anne Frank

Nhật ký Anne Frank là một cuốn nhật ký bình thường trong một hoàn cảnh bất thường. Và chính điều đó đã biến cuốn nhật ký tưởng như rất riêng tư, rất cá nhân trở thành một cuốn sách dành cho mọi con người, mọi thế hệ đang sống.

Nhật ký Anne Frank làm cả thế giới rung động bằng những ghi chép thường nhật của một cô gái mới lớn giữa thời chiến. Anne và những dòng chữ của mình như ngọn đèn toả ánh sáng rực rỡ từ căn xép nhỏ gia đình cô trú ngụ dưới chế độ phát xít tàn bạo.


Nhật ký vượt lên trên giá trị của những ghi chép thông thường, cuộc sống của Anne, tiếng nói của Anne còn đậm nét hơn toàn bộ chứng cứ buộc tội chế độ phát xít và đánh thức nhân loại khỏi sự vô cảm đang gặm nhấm dần lương tâm.

Được tìm thấy trong căn gác áp mái, nơi Anne Frank đã sống hai năm cuối cuộc đời mình, từ đó cuốn nhật ký đặc sắc của cô đã trở thành một tác phẩm kinh điển của thế giới - một lời nhắc nhở thật mạnh mẽ về sự rùng rợn của chiến tranh và là một lời tuyên bố hùng hồn về tinh thần loài người.

Năm 1942, Đức Quốc xã chiếm đóng Hà Lan, cô gái Do Thái mười ba tuổi cùng gia đình phải chạy trốn và sống bí mật. Suốt hai năm trời, cho đến khi nơi ẩn náu của họ bị một kẻ đê tiện chỉ điểm cho bọn Gestapo, gia đình Frank cùng một gia đình khác phải sống chen chúc trong "Chái nhà bí mật" của một tòa nhà cũ. Bị tách rời khỏi thế giới bên ngoài, họ phải đối mặt với cái đói, với sự buồn chán, với cuộc sống khắc nghiệt, bị giam hãm và mối đe dọa về bị lộ, về cái chết luôn hiện diện trước mắt.

Trong nhật ký của mình Anne Frank ghi lại một cách sống động những trải nghiệm trong thời gian đó, suy tư, cảm động, rồi hài hước, những miêu tả của cô là một lời ca ngợi về lòng dũng cảm cũng như sự yếu đuối của con người, một bức chân dung tự họa tuyệt vời về một cô gái trẻ thông minh, nhạy cảm, một tài năng hứa hẹn đã bị cắt ngang một cách bi thảm....

Nhật ký Anne Frank bao trùm quá nhiều lãnh vực của cuộc sống đến nỗi mỗi độc giả đều có thể tìm thấy một điều gì đó làm cho người ấy xúc động" - Otto Frank.


"Nhật Ký Ngày Thường Bình Dị ... - Lúc đầu, tôi nghĩ rằng đây ắt hẳn phải là một cuốn sách viết về nội dung gì đó khá la "cao siêu" ! Nhưng không, bất ngờ hơn cả bất ngờ, nó vô cùng nhẹ nhàng, cuộc sống ngày thường như bao ngày khác. Tuy nhiên là cuốn nhật ký được viết trong thời chiến, cái "nhật "  ấy chắc chắn cũng phải khác với thời bình hiện nay. Sống trong hiểm nguy rình rập, cô bé ấy đã làm tôi bât ngờ hết lần này đến lần khác với tinh thần lạc quan hiếm có. Không chịu thua số phận, Anne Frank chính là hình ảnh tiêu biểu cho sự ham học hỏi còn thể hiện xuyên suốt tác phẩm. Bất kể hoàn cảnh nào, ý chí kiên cường ấy đã khiến bao thế hệ theo sau phải khâm phục. Đó là bài học mà có lẽ trong thời bình khó ai có thể học được" - Ngo Tu Thanh.

"Nhiều Bài Học Từ Anne - Cuốn sách này tôi đã đọc được từ 3 năm về trước và còn cẩn thận viết những suy nghĩ của mình vào cuốn sách mỗi khi đọc xong.

Câu chuyện này thực ra là 1 chuỗi những hoạt động cực kỳ bình thường hàng ngày của 1 cô bé đang trong giai đoạn mới lớn. Nhưng bạn biết không, những hoạt động ngỡ như bình thường đó lại được đặt trong hoàn cảnh chiến tranh, khi mà sự đe dọa mạng sống của từng người cứ treo lơ lửng trên đầu họ.

Cuộc càn quét và tiêu diệt người Do Thái của phát xít Đức đã dồn những con người này vào 1 cuộc sống luôn - sẵn - sàng để chạy trốn. Từng người từng người một bị đánh dấu lên người để phân biệt và để truy kích. Họ không hơn gì những vật thí nghiệm mặc dù những điều họ làm chỉ là muốn sống cùng gia đình và người thân.

Thế nhưng, trong hoàn cảnh khủng khiếp ấy, cô bé Anne vẫn rất lạc quan về 1 tương lai mới. Những lời trong nhật ký của cô bé cứ tuôn ra đều đặn hàng ngày: về những rung động của tuổi mới lớn, về ba mẹ, về tình hình chiến sự, về những dự định học hành của cô bé....Điều mà tôi thích nhất, cảm phục nhất là trong những trang nhật ký ấy, dù cô bé có miêu tả tình hình khốc liệt và tiêu cực như thế nào đi chăng nữa thì cuối mỗi câu kết là 1 điều gì đó lạc quan hơn, tin tưởng vào 1 ngày được tự do cùng mọi người.

Nhưng rồi, những trang cuối cùng Anne lại được viết trong khu giam giữ những người Do Thái. Người ta chỉ biết là chỉ mấy ngày sau ngày cuối cùng được viết trên trang nhật ký, người ta cũng không còn thấy cô bé nữa.

Cuối cùng, những người Do Thái vẫn không tránh khói cuộc càn quét của phát xít Đức, cô bé Anne cũng vậy. Nhưng những trang nhật ký của cô bé vẫn còn sống mãi đến tận bây giờ.

Nếu bạn đang muốn có 1 động lực gì để sống hoặc làm việc, hay đơn giản là bạn muốn con mình làm quen với sách thì hãy tìm đến "Nhật ký Anne Frank" - luôn lạc quan vào cuộc đời" - Bùi Thị Quỳnh Nga.

Xin mời các bạn download Ebook (PRC) :

Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.

MUA SÁCH GIẤY

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Nhật ký Anne Frank - Anne Frank
Top
Chat với chúng tôi