Sách mới

Dạy Con Theo Lối Mới - Nguyễn Hiến Lê

Không phải cứ tuyên ngôn tự do mà nhân loại được tự do, cũng không phải cứ sang phẳng giai cấp mà nhân loại được bình đẳng, cũng không phải cứ hô hào bác ái mà nhân loại được bác ái. 


Con người có được dạy dỗ, đào tạo ngay từ hồi nhỏ theo những phương pháp tự do, bình đẳng bác ái, có được thấm nhuần không khí tự do, bình đẳng, bác ái trong ít nhất là năm ba thế hệ liên tiếp rồi mới có thể hành động theo quy tắc tự do, bình đẳng bác ái được. Nghĩa là vấn đề giáo dục là quan trọng nhất.

Ta không thể mong con ta thành những người chỉ huy trọng tự do, bình đẳng, bác ái nếu ta dùng phương pháp độc đoán để nhồi nặn chúng, bắt chúng hoan hô những kẻ chúng khinh bỉ, và ngày ngày tụng những lời thù oán và gây hấn.

Mà phương pháp giáo dục cổ điển của Á Đông cũng như Âu Tây là phương pháp độc đoán đó. Tác giả  không phủ nhận thiện chí của người xưa, nhưng cái lối uốn nắn trẻ theo một mẫu mực mà người lớn đã định trước, không gây được hạnh phúc cho nhân loại.

Khoa học giáo dục rất khó khăn và phức tạp. Không có ai dám tự hào là nắm được bí quyết cũng không có phương pháp nào gọi là hoàn toàn. Xét cho cùng thì ở đời không có lý thuyết nào hoàn toàn được, vì nếu nhận là hoàn toàn tức thị là không tiến nữa, mà có ai dám nghĩ rằng từ nay đến khi bị tiêu diệt, nhân loại đứng hoài một chỗ trong một khu vực nào đó không? Chẳng qua lý thuyết nào cũng chỉ để cứu cái tệ của một thời thôi.

Mục lục:

Tựa

Phần thứ nhất: Thời mới, giáo dục mới
Chương 1: Cần đặt lại vấn đề
Chương 2: Chúng ta muốn cái gì? Quyền lực của ta ơ đâu?
Chương 3: Trẻ không phải sống bằng sữa mà còn bằng tình yêu

Phần thứ nhì: Vấn để kỉ luật
Chương 1: Tự do trong kỉ luật
Chương 2: Kỉ luật phải xây dựng trên những qui tắc nào?
Chương 3: Những cách để giúp trẻ giữ kỉ luật
Chương 4: Thưởng phạt
Chương 5: Không khí trong gia đình

Phần thứ ba: Những tật của trẻ
Chương 1: Trẻ bú ngón tay
Chương 2: Trẻ ở dơ
Chương 3: Trẻ biếng ăn
Chương 4: Trẻ sợ
Chương 5: Trẻ ganh tị
Chương 6: Trẻ bướng bỉnh, giận dữ
Chương 7: Trẻ nói dối
Chương 8: Trẻ ăn cắp
Chương 9: Trẻ làm biếng
Chương 10: Vài cách dạy
Chương 11: Dạy Cha Mẹ trước hết

Kết

Xin mời các bạn download Ebook (PDF) :Xin lưu ý : password để đọc sách : sadec1

Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Dạy Con Theo Lối Mới - Nguyễn Hiến Lê
Top
Chat với chúng tôi