Sách mới

Từ Điển Nhân Vật Lịch Sử Việt Nam - Đinh Xuân Lâm & Trương Hữu Quýnh

Từ Điển Nhân Vật Lịch Sử Việt Nam: chỉ giới thiệu một số lượng nhân vật đúng tiêu chuẩn lựa chọn và tinh thần biên soạn như đã được xác định, và chỉ giới hạn vào việc giới thiệu những nhân vật đã mất, còn những nhân vật đang hoạt động chưa đưa vào sách này.


Đối với mỗi nhân vật, trong điều kiện có thể, đều được xác định thời điểm hoạt động từ năm sinh đến năm mất; trong trường hợp có năm còn tồn nghi thì để dấu chấm hỏi; cũng có trường hợp không có khả năng xác định được năm sinh và năm mất thì để trống.

Sách không trình bày đầy đủ tiểu sử, mà chỉ nêu lên những hoạt động chính để giúp người sử dụng nắm nhanh mà chắc cuộc đời và tính cách của nhân vật. Mỗi nhân vật được trình bày dựa chủ yếu vào vị trí và vai trò của con người đó trong lịch sử, đôi khi cón tuỳ thuộc vào nguồn tư liệu có nhiều hay ít.

Về các tiêu chí để chọn nhân vật. Lời nói đầu của sách in lần thứ nhất không quy định cụ thể mà chỉ nêu những nguyên tắc chung. Tất nhiên, nguyên tắc lớn nhất là những nhân vật được đưa tên vào Từ điển phải là những người đã có những đóng góp cụ thể và to lớn vào công cuộc dựng nước và giữ nước của dân tộc. Thế nhưng, đây là một cuốn Từ điển phục vụ giảng dạy và học tập trong nhà trường, nên chủ yếu là chọn những nhân vật có tên trong sách giáo khoa lịch sử các cấp và giáo trình đại học.

Xin mời các bạn download Ebook Từ Điển Nhân Vật Lịch Sử Việt Nam - Đinh Xuân Lâm & Trương Hữu Quýnh(pdf) :

Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY


Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Từ Điển Nhân Vật Lịch Sử Việt Nam - Đinh Xuân Lâm & Trương Hữu Quýnh
Top
Chat với chúng tôi