Sách mới

Truyện cổ Grimm toàn tập - Jacob Grimm & Wilhelm Grimm

Truyện Cổ Grimm Toàn Tập (Bản Đầy Đủ Nhất - Hộp 10 Cuốn) 
Tác giả: Jacob Grimm, Wilhelm Grimm 
Nhà xuất bản: Nxb Văn Hóa
Nhà phát hành: Đông Tây

Những đại diện nổi tiếng nhất của nền văn học Đức là Goethe, Schiller, kế đến là anh em Grimm.

Đầu thế kỷ trước, vào những đêm đông giá lạnh, anh em Grimm đi vào các làng thôn ở Kassel nghe những người dân bình dị kể chuyện cổ tích và ghi chép lại.


Trong thời buổi có những xung đột chính trị và khởi đầu của cuộc chiến tranh, người dân yêu thích những câu chuyện có lối hành văn súc tích và trong sáng, những câu chuyện đó để lại trong lòng họ hình ảnh của một thế giới hòa đồng, nơi thiện luôn luôn thắng ác.

Anh em Grimm đặt tên bộ sách là: “Truyện cổ tích kể cho trẻ em và trong gia đình” (Kinder- und Hausmãrchen). 

Giải thích việc đặt tên cho bộ sách của mình, anh em Grimm viết:

“Những câu chuyện tưởng tượng được kể cho trẻ nhỏ nghe để thức tỉnh trong tâm hồn thơ ngây trong trắng của các em những suy nghĩ và động lực của con tim, và để cho những cái đó phát triển trong tâm hồn các em. Chất thơ mộc mạc gần gũi làm cho chúng ta thấy đời vui, sự thật trong truyện có thể răn người đời”.

Truyện cổ tích dân tộc nào cũng có, nhưng tại sao tập Truyện cổ tích Đức của anh em Grimm lại được ưa thích và nổi tiếng như chúng ta vẫn biết?

Từ khi xuất bản lần thứ nhất năm 1812 tới khi xuất bản lần thứ 7 vào năm 1857, bộ sách được bổ sung, sửa chữa nhiều lần. Từ những câu chuyện rời rạc, không nhất quán nói về nội dung cũng như văn phong, Wilhelm Grimm đã biên soạn, chỉnh lý bằng ngôn ngữ ngắn gọn, súc tích, dí dỏm và giàu hình ảnh, ông đã nâng nó thành những tác phẩm cổ điển trong văn học thế giới.

Bộ sách “Truyện cổ tích kể cho trẻ em và trong gia đình” cho ta thấy một bức tranh sinh động, đầy sức sống tươi trẻ, vô tận nhưng đầy sáng tạo của quần chúng cần lao Đức, nó đã và đang là nguồn cảm hứng sáng tạo cho biết bao họa sĩ, nhạc sĩ cũng như những nhà làm phim.

Truyện cổ tích – truyện cổ dân gian – được sáng tác ra không phải chỉ để dành riêng cho thiếu nhi, nó sinh ra do nhu cầu sinh hoạt của người dân ở thời kỳ khoa học kỹ thuật chưa phát triển, con người còn lo sợ trước những hiện tượng thiên nhiên và xã hội, mà họ chưa đủ khả năng giải thích và giải quyết. Người dân đã dùng trí tưởng tượng của mình kết hợp với những sức mạnh siêu nhiên kỳ diệu để giải thích và giải quyết những việc đó.

Truyện cổ tích phản ánh trung thực quan điểm của người dân về công lý xã hội, là tấm gương phản chiếu tín ngưỡng, phong tục tập quán, tâm tình và ước vọng của một dân tộc, chính vì nét này mà các nhà sử học và dân tộc coi kho tàng truyện cổ tích là những tư liệu quý trong khi nghiên cứu các thời kỳ khác nhau của một dân tộc.

Có thể nói tập sách, có chỗ đứng xứng đáng của nó và nó để lại một dấu ấn mạnh mẽ trong đời sống đám trẻ con.

Mặc dù được lưu truyền qua nhiều thế kỷ và ở mỗi dân tộc truyện cổ dân gian lại có những nét riêng độc đáo của nó, nhưng mỗi khi đọc người ta dễ quên đi nơi có xuất xứ người ta bị thu hút ngay vào câu chuyện, vì gốc rễ những chuyện này ăn sâu vào tất cả đáy lòng mọi người ở đâu cũng thế. Trẻ em say mê truyện bởi những điều kỳ lạ hợp với ước vọng mình, người lớn bị thu hút vào truyện bởi những triết lý đơn giản nhưng sâu sắc, người già vỗ tay tiếc rằng mình giờ mới thấy hết sự phong phú của cuộc sống....

Download ebook:

Truyện cổ Grimm toàn tập - Jacob Grimm & Wilhelm Grimm 

Truyện cổ Grimm toàn tập - Jacob Grimm & Wilhelm Grimm 

Truyện cổ Grimm toàn tập - Jacob Grimm & Wilhelm Grimm. Epub

Truyện cổ Grimm toàn tập - Jacob Grimm & Wilhelm Grimm 

Truyện cổ Grimm toàn tập - Jacob Grimm & Wilhelm Grimm. Pdf 

Truyện cổ Grimm toàn tập - Jacob Grimm & Wilhelm Grimm. Mobi


Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.

MUA SÁCH GIẤY

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Truyện cổ Grimm toàn tập - Jacob Grimm & Wilhelm Grimm
Top
Chat với chúng tôi