Sách mới

Lý Bạch (Đại cương văn học sử Trung Quốc) - Nguyễn Hiến Lê

Lý Bạch (tiếng Trung: 李白; bính âm: Lǐ Bái / Lǐ Bó; 701 - 762) là một trong những nhà thơ danh tiếng nhất thời thịnh Đường nói riêng và Trung Hoa nói chung, được hậu bối tôn làm Thi Tiên. Ông đã viết hơn cả ngàn bài thơ bất hủ.Trong bộ Đại cương văn học sử Trung Quốc, cụ Nguyễn Hiến Lê bảo: “…nói đến đời Đường thì chúng ta nghĩ ngay đến Đường Minh Hoàng, và cả thế giới cũng cho đời Minh Hoàng là rực rỡ nhất của Trung Quốc về đời sống tinh thần (có lẽ cả vật chất nữa). 

Văn thơ, ca nhạc, họa, điêu khắc đều đua nhau phát triển trong khoảng 40 năm. Thơ Lý Bạch, Đỗ Phủ, Bạch Cư Dị được dịch ra khắp các ngôn ngữ, những nét chữ tươi mạnh trên các bức hoành, bức tranh, những tranh sơn thủy màu… thật tao nhã, nét thật rõ, những tượng nhỏ bằng ngọc thạch... được trưng bày trong các tàng cổ viện, các thư viện và được coi là những di sản quí báu của nhân loại, tiêu biểu cho văn minh và văn hóa Trung Hoa”.

Ebook Lý Bạch được trích trong bộ Đại cương văn học sử Trung Quốc (Nxb Trẻ 1997, tr.306-340).

Xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu Thi tiên Lý Bạch, mà theo lời của cụ Nguyễn Hiến Lê thì ông là “ngôi sao bắc đẩu trên thi đàn muôn thuở của Trung Quốc. Tài của Lý rất đặc biệt, tâm hồn của Lý cũng rất đặc biệt, Lý không phải là một người phàm như kẻ khác. Lý là một tiên ông…”.

Mục Lục :

Vài lời thưa trước

A. Tiểu sử

B. Tính tình

C. Thiên tài của Lý Bạch

D. Phê bình Lý Bạch

Tóm tắt

Phụ lục: trích “Hương sắc trong vườn văn”


Download ebook:Xem hướng dẫn download tại đây


P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY


Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Lý Bạch (Đại cương văn học sử Trung Quốc) - Nguyễn Hiến Lê
Top
Chat với chúng tôi