Sách mới

Hồi Ký Hillary Clinton Và Chính Trường Nước Mỹ - Hillary Rodham Clinton

Hồi Ký Hillary Clinton Và Chính Trường Nước Mỹ
Tác giả: Hillary Rodham Clinton
NXB Văn Hóa Sài Gòn 2006
820 Trang


Living History - Hồi Ký Hillary Clinton Và Chính Trường Nước Mỹ - Đây là cuốn hồi ký của một phụ nữ đặc biệt có tầm ảnh hưởng rất lớn trên chính trường nước Mỹ. Hơn một triệu ấn bản đã được bán hết ngay trong hai tháng đầu tiên. Nhà xuất bản danh tiếng Simon & Schuster đã ứng trước cho Hillary cho tập hồi ký Living History sự nổi tiếng đạt tầm kỷ lục thế giới.Hillary Clinton được biết đến như một người phụ nữ đặc biệt, một nữ luật sư tài ba, một chính khách có tiếng trên chính trường quốc tế và là Đệ nhất phu nhân của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton. Living History là quyển hồi ký không có những đoạn mô tả cuộc sống riêng tư, sinh hoạt của các chính khách nhằm mục đích lôi kéo sự tò mò của độc giả. Nó đầy ắp các sự kiện của thế giới trong hơn bốn thập niên cuối cùng của thế kỷ XX qua cái nhìn của một chính trị gia. Bên cạnh đó, quyển sách còn xoáy vào những chuyến công tác không mệt mỏi của bà trong vai trò Đệ nhất Phu nhân trong việc chủ xướng giải quyết các vấn đề nổi cộm trong xã hội Mỹ như: chăm sóc y tế, giáo dục… hay các vấn đề toàn cầu liên quan đến nữ quyền, dân chủ.

Cuốn hồi ký này được Hillary viết với niềm đam mê, với sự vô tư, hóm hỉnh về nền giáo dục của xã hội Mỹ, về sự chuyển đổi từ một cô gái ủng hộ ứng viên tranh cử Tổng thống của Đảng Cộng hoà Goldwater trở thành một nhà hoạt động của Đảng Dân chủ trong phong trào sinh viên, rồi một Đệ nhất phu nhân nổi tiếng và gây nhiều tranh cãi. 

Living History đặc biệt sống động về 8 năm của bà trong Nhà Trắng. Đây cũng là niên sử về cuộc sống với cựu Tổng thống Bill Clinton, về khoảng thời gian 30 năm vượt qua những thử thách, sóng gió trong tình yêu, đối đầu với những xét nét của công chúng, đặc biệt là scandal tình ái giữa chồng bà, Tổng thống Bill Clinton và cô thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky cùng những cuộc điều tra luận tội kéo dài.

Hillary đã tự hoạch định hướng đi của mình để trở thành một biểu tượng và thước đo cho những người khác. Là một luật sư, người vợ, người mẹ và là nhà hoạt động quốc tế nổi bật, Hillary đã trải nghiệm cuộc sống của mình thông qua các "cuộc đại chiến chính trị" của nước Mỹ, từ vụ bê bối Watergate đến Whitewater.

Là Đệ nhất Phu nhân duy nhất đóng một vai trò quan trọng trong việc định hướng, sửa đổi luật lệ trong nước, Hillary đã thực hiện những hành trình không mệt mỏi khắp nước Mỹ về đấu tranh, vận động cho các chương trình chăm sóc y tế, phát triển kinh tế, tạo cơ hội học hành, đồng thời cải thiện những nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống của trẻ em và các gia đình nghèo. Bà đã đi nhiều nơi trên thế giới để vận động cho quyền của phụ nữ, nhân quyền và dân chủ. Hillary đã định nghĩa lại vị trí của một Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ cũng như cứu vãn chức Tổng thống nước Mỹ qua vụ luận tội Tổng thống Clinton, một vụ luận tội với động cơ chính trị và trái với Hiến Pháp. 

Hồi ký Living History thể hiện được phẩm chất của một trong những phụ nữ xuất sắc nhất trong thời đại của chúng ta: sâu sắc, bản lĩnh, mạnh mẽ và truyền cảm; nói lên những thách thức giúp Hillary tự định hình và tìm ra tiếng nói của riêng mình trong vai trò một phụ nữ và là một nhân vật gây ấn tượng mạnh trên chính trường nước Mỹ.

Living History dẫn chuyện đầy thu hút, khiến cho người đọc tò mò khám phá, đọc mãi và tìm hiểu về những bí mật, những điều chưa được công bố của chính trường Mỹ và của cuộc đời Hillary Clinton. Hãy đọc để thấy rằng người phụ nữ tài ba ấy cũng như bao người phụ nữ khác vẫn có những giây phút yếu mềm trong tình cảm, nhưng lại rất mạnh mẽ khi bảo vệ gia đình mình khỏi những cạm bẫy của chính trường hay dư luận.

"Một Đời Người - Một Lịch Sử - Tôi rất hâm mộ hai nhân vật chính trị là Merkel và Hillary, họ đều là những người phụ nữ thành công trên chính trường. Điều mà xưa nay chúng ta hay nghĩ đàn ông mới có thể làm tốt. Rất tiếc là ở Việt Nam chưa có bản dịch sách nào về Merkel.

Nếu đơn thuần chỉ là hồi ký của một đời người thì quyển sách này không thu hút, cái chính là quá trình trưởng thành của bà gắng liền với lịch sử nước Mỹ. Bà kể lại những gì mình thấy qua các năm, tâm sự của bà về bình đẳng giới. Bà cảm thấy thật bất công khi thời bấy giờ chỉ có đàn ông mới được bao vào vũ trụ.

Bà từng ra ứng cử vị trí hội trưởng hội học sinh nhưng thất bại chỉ vì giới tính, bà cảm thấy bị xúc phạm nặng nề. Vì thế sau khi bước vào chính giới, Hillary hoạt động rất tích cực về bình đẳng giới.

Gần đây bà đã tuyên truyền bình đẳng về LGBT.

Hillary Clinton - Người phụ nữ quyền lực thứ 2 thế giới, thượng nghị sĩ bang New York và là một đệ nhất phu nhân. Ở Mỹ có luật định người thân của tổng thống không thể tham gia vào chính trường. Thế nhưng ở nhà trắng vẫn có một văn phòng riêng của bà, nơi bà tận tâm giúp cho xã hội tốt hơn.

Thoạt nhìn qua quyển sách có thể bạn ngần ngại đọc do quá dày, nhưng tôi bảo đảm bạn sẽ bị hấp dẫn khi đã đọc. 

Từ nhỏ, Hillary là một cô bé rất hiếu động, bà được mẹ của mình ủng hộ hết mình với những quyết định. Khi mới ít tuổi, bà đã tham gia một nhóm nhỏ để vạch trần gian lận phiếu bầu của tổng thống Mỹ Kennedy. 

Bà cũng từng tham gia chống chiến tranh phi nghĩa ở Việt Nam" - Nguyễn Ngọc Bảo Châu.

"Hillary Clinton - Người Phụ Nữ Tài Ba - Hillary Clinton không chỉ được biết đến như là một nữ chính trị tài ba, một luật sư kiệt xuất mà còn là một phụ nữ vô cùng mạnh mẽ và can đảm. Cuốn hồi ký của bà là một cuốn sách kỳ lạ, không nặng nề, khoa trương như của một nguyên thủ quốc gia mà vô cùng bình dị và súc tích. Mỗi câu chuyện có một cảnh sắc riêng, từ những câu chuyện thường ngày đến những vấn đề chính trị hóc búa của nước Mỹ đều được miêu tả vô cùng chân thật và cuốn hút như về quyền con người hay các bước cải tiến trong văn hóa, giáo dục... Cùng đọc cuốn sách này, cùng thấu hiểu tâm tư của một người phụ nữ tuy giữ chức vụ vô cùng to lớn nhưng lại ẩn chứa tâm hồn thổn thức và vô cùng nhạy cảm" - Nguyễn Minh Hoàng.Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY


Giá: 399.000 vnđ

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Hồi Ký Hillary Clinton Và Chính Trường Nước Mỹ - Hillary Rodham Clinton
Top
Chat với chúng tôi