Sách mới

Càn Long Đại Đế (Trọn Bộ 4 Tập) - Diệp Hách Na Lạp & Đổ Hồng

Càn Long Đại Đế
Tác giả: Đỗ Hồng, Hiệp Hách Na Hạp
Người dịch: Hoàng Nghĩa Quán
NXB Hội Nhà Văn 2000
4 Tập

Vào năm 1735, Hoàng đế Ung Chính đột ngột qua đời, di chúc của ông đã đã được công bố trước triều đình nhà Thanh, và Hoằng Lịch đã chính thức trở thành Hoàng đế Mãn châu thứ 6 của Trung Hoa, mở ra triều đại Càn Long (乾隆).

Càn Long là vị hoàng đế nổi tiếng bậc nhất của triều đình Mãn Thanh.Thanh Cao Tông (chữ Hán: 清高宗, 25 tháng 9, 1711 tức năm Khang Hi thứ 50—7 tháng 2, 1799 tức năm Gia Khánh thứ 4), húy Hoằng Lịch (弘曆), là người con trai thứ tư của Hoàng đế Ung Chính và là Hoàng đế thứ sáu của nhà Thanh, đồng thời ông là hoàng đế có tuổi thọ lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Thời kỳ trị vì của ông kéo dài hơn 60 năm từ 11 tháng 10, 1736 đến 1 tháng 9, 1795, và là thời cực thịnh về kinh tế và quân sự của nhà Thanh. Vào thời này, lãnh thổ nhà Thanh kéo dài đến Châu thổ sông Y Lê và Tân Cương, lãnh thổ Trung Quốc mở rộng đến tối đa: khoảng 11.000.000 km², so với 9.000.000 km² hiện tại. Ông bắt chước cách thức cai trị của ông nội mình là Khang Hy hoàng đế, người mà ông rất ngưỡng mộ.

Khi còn trẻ, Càn Long đã khiến Khang Hy ngạc nhiên về rất nhiều lĩnh vực, nhất là về văn học nghệ thuật. Khang Hi đã cho rằng Càn Long có thể sẽ là xứng đáng trở thành Hoàng đế kế vị nhà Thanh sau Ung Chính...

Cuốn sách gồm khoảng 1,5 triệu chữ, vǎn chương cuồn cuộn trôi chảy, tình tiết phát triển rất tự nhiên, không những vạch trần được sâu sắc, chi tiết những mưu mô quỷ quyệt của cuộc đấu tranh trong nội bộ vương triều phong kiến, những ghen tuông nảy lửa của phi tần ở hậu cung mà còn miêu tả sinh động những nhân vật lịch sử quan trọng trong thời kỳ Càn Long, như Lưu Dung hài hước mà thông minh mưu trí, Kỷ Hiểu Lam tài hoa rất mực, Hoà Thân bợ đỡ tham lam....

Download Càn Long Đại Đế (trọn bộ 4 tập) - Diệp Hách Na Lạp & Đổ Hồng.pdf

Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.

MUA SÁCH GIẤY

Giá: 990.000 vnđ

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Càn Long Đại Đế (Trọn Bộ 4 Tập) - Diệp Hách Na Lạp & Đổ Hồng
Top
Chat với chúng tôi