Sách mới

Thám Tử Kinh Tế - Tim Harford

Thám Tử Kinh Tế - Khám phá vì sao người giàu lại càng giàu, người nghèo lại càng nghèo.

Thám Tử Kinh Tế dành cho những ai băn khoăn tại sao khoảng cách giữa các nước giàu và nghèo lại lớn đến vậy. Hoặc đơn giản hơn là tại sao các siêu thị, hãng hàng không, và các chuỗi sản phẩm cà phê... đang moi tiền từ túi chúng ta….


Cuốn sách khai mở những sự thật  ẩn giấu sau rất nhiều  hiện tượng trong đời sống xã hội hàng ngày. Phá vỡ những chuyện hoang đường xung quanh các tranh luận lớn nhất hiện nay, Harford, tác giả cuốn sách  tiết lộ lý do tại sao các điều luật môi trường lại mang lại lợi ích cho các chủ đất; tại sao một số ngành công nghiệp lại thu được lợi nhuận cao mà không cần đến những tiểu xảo, trong khi ở những ngành công nghiệp khác, lợi nhuận cao là kết quả của những thủ đoạn nham hiểm… Bao gồm một hệ thống những khái niệm kinh tế như nguồn lực khan hiếm, sức mạnh thị trường, tính hiệu quả, lừa giá, thất bại thị trường, thông tin nội bộ và lý thuyết trò chơi, Harford đã đưa ra ánh sáng những thủ đoạn mà các lực lượng này định hướng cuộc sống hàng ngày của chúng ta mà chúng ta không hề biết.

“Cuốn sách hấp dẫn này là những chỉ dẫn về lĩnh vực kinh tế học, mặt khác nó khám phá những nguyên lý kinh tế ẩn sau những sự việc thường nhật, giải thích mọi hiện tượng từ ách tắc giao thông cho tới việc giá cà phê lên cao…”

Tim Harford viết cho mục "Dear Economist" của tạp chí Financial Times - nơi anh đã sử dụng những lý thuyết kinh tế mới nhất để đưa ra những câu trả lời hài hước cho những vấn đề nan giải của người đọc. Cũng từng làm việc tại ngân hàng Thế giới, nơi anh là tác giả hàng đầu của chuyên mục "Chief Economist" của Tập đoàn Tài chính Quốc tế. Harford vừa là chuyên gia kinh tế của một công ty dầu lớn, vừa là giảng viên của Đại học Oxford.

Mục Lục :

Lời giới thiệu

1- Ai trả tiền cà phê cho bạn?

2- Điều các siêu thị không muốn bạn biết

3- Thị trường hoàn hảo và thế giới sự thật

4- Giao thông trong thành phố

5- Câu chuyện bên trong

6- Sự điên rồ có lý

7- Những người không biết được giá trị của bất kỳ thứ gì...

8- Tại sao các nước nghèo lại nghèo?

9- Bia, thịt rán và toàn cầu hóa

10- Tại sao Trung Quốc lại trở nên giàu có?

Xin mời các bạn download :
Xem hướng dẫn download tại đây


P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Thám Tử Kinh Tế - Tim Harford
Top
Chat với chúng tôi