Sách mới

Tiểu Sử Barack Obama - Joann F. Price

Trong bài diễn văn tối ngày 27 tháng Bảy năm 2004 - do Barack Obama tự viết và đọc không cần sự hổ trợ của máy phóng đại chữ (thiết bị dùng cho người phát thanh trên truyền hình đọc văn bản của bài viết trên một màn hình đặt trước mặt mà khán giả không nhìn thấy được) - Barack Obama tự giới thiệu bằng cách nói về người cha sinh ra và lớn lên tại một ngôi làng nhỏ ở Kenya : ông nội ông, vốn là một đầu bếp nhưng lại đặt những hoài bão và ước mơ rất lớn vào con trai. Ông nói với rất đông khán giả rằng, cha ông, với sự kiên nhẫn và chịu thương chịu khó trong công việc đã giành được học bổng theo học ở một đất nước được coi là thiên đường, đó là nước Mỹ, và những người Kenya như ông luôn coi đây là mảnh đất tự do và đầy cơ hội.

Barack nói với đám đông vào tối ngày 7 tháng Bảy rằng, ông ngoại của ông từng làm việc trên giàn khoan dầu khí, làm việc ở nông trại trong thời kỳ Đại suy thoái, và ngay sau sự kiện Trân Châu Cảng, đã gia nhập quân đội tham gia làm việc ở một dây chuyền lắp ráp máy bay ném bom. Barack Obama kể về kỷ niệm ông bà ngoại của ông đã từ Kansas di cư sang phía tây như thế nào, và cuối cùng họ đến Hawaii ra sao. Hai ông bà cũng đặt kỳ vọng rất lớn ở con gái mình. Cha mẹ ông gặp nhau trong thời gian học tập ở trường đại học Hawaii, họ không chỉ có tình yêu sâu nặng với nhau mà còn có niềm tin vĩnh cửu vào khả năng của đất nước này. Barack nói, niềm tự hào của đất nước này dựa trên cơ sở một tiền đề rất đơn giản được nói vắn tắt trong bản Tuyên ngôn Độc lập, đó là “những thiên tài của nước Mỹ, niềm tin vào ước mơ của người dân, và niềm tin chắc chắn vào những phép màu kỳ diệu.” Bài diễn văn buổi tối hôm đó đã đưa vị thượng nghị sĩ bang Illinois này bước lên vũ đài chính trị nước Mỹ. Nếu trước đây người Mỹ chưa nghe nói về ông thì bây giờ họ đã được nghe rồi.

Barack Obama cho biết, câu chuyện của ông chỉ có thể xảy ra ở nước Mỹ. Ông thường nhắc đi nhắc lại - cũng như cha mẹ và ông bà của ông từng nói - bất kỳ ai cũng có thể gặt hái được thành công bằng sự chịu khó làm việc và nâng cao trình độ của mình. Còn câu chuyện thành công của ông còn có cả yếu tố may mắn, công việc vất vả và một nền giáo dục rất tốt. Đó còn là câu chuyện về rất nhiều di sản mà ông cảm thấy tự hào được kế thừa - có nghĩa là sau khi ông hiểu ra và chấp nhận nó.

Ở nước Mỹ, nhiều nhà lãnh đạo chính trị xuất thân từ các gia định giàu có, thế lực. Nhưng với Barack Obama thì hoàn toàn ngược lại. Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình dân, và mặc dù không thuộc giòng dõi các gia đình thế phiệt danh giá, nhưng ông đã năng động nhất trong nền chính trị nước Mỹ. Kỹ năng ăn nói, phong cách và khả năng giao tiếp của ông có thể so sánh được với Abraham Lincoln, John F. Kennedy, và Robert Kennedy.

Barack Obama thực sự là ngôi sao đang lên trong nền chính trị nước Mỹ. Với tên họ mang gốc châu Phi có nghĩa là “phù hộ”, đôi khi tên của ông bị người dân đánh vần nhầm nghe rất buồn cười. Tuy nhiên, ông vẫn khẳng định rằng, ông đã sẳn sàng phục vụ và làm công việc lãnh đạo, và có lẽ có một ngày ông là tổng thống của nước Mỹ...

Tổng thống da đen, tại sao không?
Là một chính khách được mô tả là dễ thương, hồn nhiên và có quá ít kinh nghiệm đấu tranh chính trường, Barack Obama được xem là ứng viên ít có khả năng chiến thắng. Thế vì sao cử tri Iowa lại chọn Obama?

Vũ khí tranh cử của Barack Obama là những đề tài mang tính cộng đồng sâu sắc. Đó là hài hòa giữa các sắc tộc, hòa giải dân tộc, đoàn kết quốc gia. Những đề tài này thu hút cử tri Dân chủ trẻ và những người độc lập. Nó khác với sách lược vận động chủ yếu dựa vào kinh nghiệm và khao khát chiến thắng của bà Hillary Clinton.

Nhật báo The Wall Street Journal bình luận về chiến thắng của ứng viên Obama, cho rằng nước Mỹ nay đã sẵn sàng chấp nhận một tổng thống da đen. Nếu cựu ngoại trưởng Colin Powell ra ứng cử tổng thống thì ông này có thể đắc cử. Tuy nhiên, theo nhận định của tờ báo rất có uy tín trong giới tài chính Mỹ này, phẩm chất của Obama còn nhỉnh hơn Colin Powell. Và nếu ông thành công đó sẽ là một bước ngoặt trong lịch sử chính trị Mỹ

Mục lục:

Lời tựa

Giới thiệu

Mốc thời gian: Những sự kiện quan trọng trong cuộc đời của Barack Obama

Chương 1: Lịch sử gia đình

Chương 2: Những năm tháng đầu đời ở Hawaii và Indonesia

Chương 3: Chủ nghĩa tích cực trong trường đại học và ngoại cộng đồng ở Chicago

Chương 4: Chuyến về thăm Kenya và Trường đại học Luật Harvard

Chương 5: Giảng dạy luật hiến pháp, hôn nhân, gia đình và tình hình chính trị bang IIIinois

Chương 6: Vị Thượng nghị sĩ đến từ bang IIIinois

Chương 7: Tác giả ăn khách, Michelle Obama và một chuyến đi nữa tới châu Phi

Chương 8: Hội chứng Obama, một Uỷ ban thăm dò và Bản tuyên bố

Chương 9: Chiến dịch tranh cử tổng thống

Chương 10: Tiếp tục chiến dịch tranh cử

Lời kết

Xin mời các bạn download Audiobook (mp3) tại đây :

Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY


Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com      
Tiểu Sử Barack Obama - Joann F. Price
Top
Chat với chúng tôi