Sách mới

48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực - Robert Greene

Quyền lực có sức hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ đối với con người trong mọi thời, ở mọi nơi, với mọi giai tầng. Lịch sử xét cho cùng là cuộc đấu tranh triền miên để giành cho bằng được quyền lực cai trị của các tập đoàn thống trị, từ cổ chí kim, từ đông sang tây.

Quyền lực là thứ mà rất nhiều người mong muốn nhưng không phải ai cũng dễ dàng đạt được. Vươn lên những vị trí cao hơn trong thang bậc xã hội thường được xem là một khát khao rất con người. Nhưng, liệu có phải chỉ những tài năng xuất chúng mới có thể đạt được điều đó? Không hẳn vậy. Bởi ít ai biết rằng, để giành được một vị trí quyền lực thực tế vẫn mang tính công thức.


Qua nghiên cứu lịch sử nhân loại, với những nhân vật có quyền lực nhất tự cổ chí kim, Robert Greene đã khái quát nên 48 nguyên tắc tạo nên quyền lực một cách có cơ sở khoa học. Mỗi nguyên tắc đều được tác giả phân tích, giải thích rõ ràng, mang tính thuyết phục cao và cực kỳ hấp dẫn. Một số quy luật đòi hỏi sự khôn ngoan sắc sảo, một số cần sự lén lút và một số khác hoàn toàn vắng mặt lòng thương xót… Nhưng dù bạn thích hay không thích, tất cả những quy luật này đều có nhiều ứng dụng trong các tình huống thực tế của cuộc đời.

Phi luân lý, xảo quyệt, nhẫn tâm và dồi dào tư liệu, “48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực” của Robert Greene hoàn toàn có thể giúp bạn vươn tới những đỉnh cao quyền lực và cũng có thể giúp bạn đạt được tột đỉnh vinh quang.

Nếu không biết rõ chiều huống sự việc, tốt hơn bạn không nên thử. Những nghi ngờ và do dự sẽ ảnh hưởng đến hành động của bạn. Nhút nhát là nguy hiểm, chẳng thà xuất chiêu thật táo bạo. Bất cứ lỗi nào lỡ phạm trong lúc táo bạo sẽ được dễ dàng sửa chữa bằng mức táo bạo cao hơn. Người nào cũng thán phục kẻ táo bạo, không ai tôn vinh đứa nhút nhát. Đó là một trong số 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực mà cuốn sách này muốn gửi đến bạn.

... Bạn hãy xem 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực như là quyển sổ tay của nghệ thuật đánh lạc hướng. Những nguyên tắc được trình bày đều là ghi chép của những người từng nghiên cứu và thuần thục trò chơi quyền lực. Những ghi chép này trải suốt hơn 3000 năm, xuất xứ từ những nền văn minh rất khác nhau như Trung Quốc, Italia. Tuy vậy chúng cùng chia sẻ những chủ đề và mạch tư tưởng, cùng gợi ý về một cốt tủy của quyền lực chưa được diễn giải minh bạch.

48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực được chiết xuất từ sự uyên thâm tích lũy đó, được góp nhặt từ tác phẩm của những bậc thầy về chiến lược (Tôn Tử, Clausewitz), chính trị (Bismarck, Talleyrand), triều ca (Castiglione, Gracían), quyến rũ (Ninon de Lenclos, Casanova), và lừa đảo (Yellow Kid Weil) lỗi lạc nhất trong lịch sử...


"... Bài học về điều này trong lịch sử rất nhiều. Và kết quả của "công cao lấn chủ" đều rất bi thảm. Vì khi con người có được một thứ càng quý giá, thì nỗi lo sợ mất nó càng lớn. Họ luôn cảm thấy không an toàn và cảnh giác với bất cứ điều gì.

Chắc bạn cũng biết câu chuyện: tin bạn mất... người yêu. Khi chúng ta đặt quá nhiều niềm tin tình cảm với ai đó, sự phán đoán và nhận xét khách quan về người đó cũng mất đi.Còn khi bạn ghét ai đó, bạn sẽ chỉ nhìn thấy khuyết điểm, mà không thấy được ưu điểm của họ. Bài học ở đây là hãy giữ thái độ khách quan, công bằng khi đưa bất cứ đánh giá hay quyết định nào..."

Mục Lục :

Lời nói đầu      
1. Đừng bao giờ chơi trội quan thầy  
2. Đừng quá tin cậy bạn bè, hãy học cách sử dụng kẻ thù
3. Che đậy chủ tâm
4. Luôn nói ít hơn mức cần thiết
5. Bảo vệ thanh danh và uy tín
6. Thu hút chú ý bằng mọi cách
7. Chiếm đoạt công sức người khác
8. Nhử mồi dụ địch
9. Chiến thắng bằng hành động, chứ không bằng lý luận
10. Tránh kẻ xấu số, để khỏi xui lây
11. Làm cho người khác phụ thuộc mình
12. Sử dụng nhân nghĩa có lựa chọn
13. Nhử bằng tư lợi, đừng kêu gọi lòng thương, không đề cập ân tình
14. Bên ngoài làm bạn, bên trong rình mò
15. Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc
16. Biết đầu cơ sự hiện diện
17. Thật giả khó lường
18. Đừng xây pháo đài để tự vệ, đừng tự cô lập
19. Đừng xúc phạm nhầm người
20.  Đừng dấn thân với phe nào cả
21.Giả điên hạ địch
22. Chiến thuật quy hàng: biến nhược thành cường
23. Tập trung lực lượng
24. Đóng vai triều thần thật hoàn hảo
25. Luôn tái tạo mình
26. Sử dụng tay sai làm việc bẩn
27. Thao túng nhu cầu về niềm tin
28. Phải xuất chiêu thật táo bạo
29. Trù liệu tương lai: vạch kế hoạch nhất quán đến tận cùng
30. Trình diễn phong thái ung dung tự tại
31. Đối thủ chỉ có thể chọn những lá bài do ta ấn định
32. Thao túng những mơ tưởng viển vông
33. Khám phá tử huyệt của đối phương
34. Hãy cư xử như vua, nếu muốn được đối xử như vua
35. Chọn đúng thời cơ 
36. Phớt lờ những gì ngoài tầm tay
37. Tạo ra sự hoành tráng
38. Nghĩ theo ý mình, làm như số đông
39. Đục nước béo cò
40. Làm chủ đồng tiền: sự hào phóng chiến lược
41.Thoát khỏi bóng tiền nhân
42. Đánh vào người chăn, đàn cừu tan tác
43. Thao túng tâm và trí
44. Hiệu ứng gương soi 
45. Ngụy trang sự đổi mới dưới vỏ bọc truyền thống
46. Đừng tỏ ra quá hoàn hảo
47. Biết chiến thắng và biết dừng lại
48. Thiên hình vạn trạng
Chỉ mụcXem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.

MUA SÁCH GIẤY

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực - Robert Greene
Top
Chat với chúng tôi