Sách mới

Những Danh Ngôn của Abraham Lincoln - Abraham Lincoln

Những danh-ngôn của Abraham Lincoln - Một tuyển-tập những văn-kiện và danh-ngôn của một bậc vĩ-nhân Mỹ.

Abraham Lincoln (12 tháng 2, 1809 – 15 tháng 4, 1865), còn được biết đến với tên Abe Lincoln, tên hiệu Honest Abe, Rail Splitter, Người giải phóng vĩ đại, là Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ từ tháng 3 năm 1861 cho đến khi bị ám sát vào tháng 4 năm 1865. Ông được xem là một nhân vật lịch sử tiêu biểu hàng đầu của Hiệp Chủng quốc Hoa Kỳ với tài nghệ chính trị tầm cỡ George Washington.


"Những lời chúng ta nói đây, thế giới sẽ ít chú ý tới, và cũng chẳng sẽ nhớ lâu ...".

Đó là lời nói cực kỳ nhũn nhặn của Abraham Lincoln, nói tại Gettysburg, Pennsylvania, ngày 19-11-1863. Làm sao mà dân chúng lại phải có thể nhớ lại lời nói dản dị của Lincoln khi mà chính tại nơi này người ta vừa trải qua một trận tử chiến kinh hồn, người chết như rạ, một trận chiến đã làm cho tên Gettysburg được lưu tiếng ngàn thu ?

Nhưng Lincoln đã nghĩ lầm về điểm đó. Mấy lời dản dị của ông nói ngày hôm đó thật ra đã được nhớ lâu lắm, và sẽ còn được nhớ lâu lắm, và sẽ còn được nhớ mãi mãi, khi mà con người còn mến trọng những lý tưởng đã được vạch ra trong bài diễn văn Gettysburg bất hủ một cách hùng hồn gẫy gọn đến như thế.

Không phải chỉ bài diễn văn của Gettysburg mà thôi, các lời nói khác Lincoln đã viết hoặc nói trong suốt đời ông, ông cũng chẳng dám ước mong thiên hạ phải "nhớ lâu". Trong những năm ông làm Tổng thống Hoa Kỳ, trong thời gian gây cấn nhất của lịch sử Mỹ từ khi lập quốc, cố nhiên ông biết rằng chính ông đang nhào nặn lịch sử, trau chuốt giang sơn. Ông hiểu rõ trách nhiệm nặng nề gánh trĩu hai vai, nên ông rất thận trọng lời nói trước quốc dân. Nhưng lời ông nói vẫn luôn luôn là lời tâm huyết ông gởi cho con tim - khối óc của lớp người tâm huyết thời đó, nơi đó.

Lincoln đã mất đi trên một thế kỷ rồi. Tất cả những lời ông nói hoặc viết ra, không những trong thời kỳ ông làm Tổng thống, mà trong suốt cả đời ông, người ta đã dày công sưu tầm, thận trọng gìn giữ, xuất bản thành sách rồi lại tái bản nhiều phen.

Những trang sách sau đây được biên soạn ra để kỷ niệm ngày sinh nhật thứ 160 của Lincoln.

Xin mời các bạn download Ebook (pdf) tại đây :


Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like và share Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Những Danh Ngôn của Abraham Lincoln - Abraham Lincoln
Top
Chat với chúng tôi