Sách mới

Làm Thế Nào Để Dịch Chuyển Núi Phú Sĩ ? - William Poundstone

Làm Thế Nào Để Dịch Chuyển Núi Phú Sĩ ? (How Would You Move Mount Fuji ?) là một cuốn sách viết về các cách thức phỏng vấn tuyển dụng của Microsoft, các câu hỏi hóc búa đã được sử dụng, sự ứng dụng của chúng trong các công ty và tập đoàn khác. Tất cả đều có trong cuốn sách này.

Những thử thách của cuộc đời không phải lúc nào cũng hợp lý và công bằng, người vững tâm đi hết con đường là người biết cách đi tới, vượt qua những khó khăn tạm thời, kích thích bộ não sáng tạo...

Khái niệm về sự độc lập trong suy nghĩ, thái độ biết nghi ngờ trước những giá trị đã được thiết lập và sự quyết tâm khơi gợi năng lực sáng tạo trong mỗi con người luôn là những giá trị được đề cao, và được các tập đoàn hàng đầu thế giới chú trọng mỗi khi tuyển chọn nhân tài.

Điều gì quý giá nhất ở một con người, yếu tố tiên quyết giúp ta vươn lên trong cuộc sống là gì? 

Làm thế nào dịch chuyển núi Phú Sỹ – cuốn sách của năng lực, trí tuệ, sự sáng tạo và cách nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ. Động cơ và ham muốn vươn lên của con người sẽ cho ta một đáp án trọn vẹn, một niềm tin phơi phới, một bầu nhiệt huyết để khẳng định mình và khám phá thế giới theo cách tuyệt vời nhất. Núi Phú Sỹ – biểu tượng hùng vĩ của Nhật Bản, đại diện cho ý chí kiên định, tinh thần thép, chinh phục đỉnh cao. Liệu chúng ta có thể làm biến mất niềm tự hào của đất nước Sumo?

Cần bao nhiêu thời gian để có thể dịch chuyển núi Phú Sĩ? Tại sao hai đầu lon bia lại hơi nhỏ lại? Có phải lúc nào mặt trời cũng mọc ở hướng đông?... Những câu hỏi không ai biết đáp án chính xác là gì như thế đang được các tập đoàn hàng đầu thế giới áp dụng khi tuyển dụng người tài, chọn đúng người cho tương lai.

Năng lực trí tuệ, sự sáng tạo và cách nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ được xem là những đặc tính cần thiết để tồn tại trên thương trường đầy cạnh tranh khốc liệt như hiện nay...

Có thể bạn sẽ cho rằng những câu hỏi như trên thật lạ kỳ, vớ vẩn và sẽ chẳng bao giờ có lời giải đáp chính xác. Nhưng bạn biết không, những câu hỏi “hóc búa” như vậy đang được các tập đoàn hàng đầu thế giới, đặc biệt là Microsoft sử dụng để tuyển dụng người tài, chọn đúng người cho tương lai. Khi dùng chúng để lựa chọn nhân viên, Microsoft đã nhắm tới khía cạnh hấp dẫn hơn của thế hệ sinh ra trong thời đại kỹ thuật số  khái niệm về sự độc lập trong suy nghĩ, thái độ biết nghi ngờ trước những giá trị đã được thiết lập, và chủ động sáng tạo để tồn tại trên thương trường đầy tính cạnh tranh, khốc liệt như hiện nay. Đến với cuốn sách này, bạn sẽ thực sự bị choáng ngợp, ngạc nhiên và thích thú trước những câu trả lời cho những câu hỏi “tưởng chừng như chẳng bao giờ có thể trả lời được”.

Đây là cuốn sách hữu ích không chỉ đối với nhà tuyển dụng, người tìm việc mà còn rất bổ ích cho những người yêu môn toán và muốn thử sức mình với các câu hỏi hóc búa. Sách giới thiệu triết lý tuyển dụng nhân tài của Microsoft với những câu đố mẹo và những bài toán nát óc.

Cuốn sách này sẽ giới thiệu cho bạn triết lý tuyển dụng nhân tài của Microsoft với những câu đố mẹo và những bài toán “nát óc”, luyện tập cách tư duy độc lập sáng tạo, bồi dưỡng kỹ năng phỏng vấn và đặc biệt bổ ích cho những bạn trẻ có niềm say mê toán học.

Năng lực trí tuệ, sự sáng tạo và cách nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ được xem là những đặc tính cần thiết để tồn tại trên thương trường đầy cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Khái niệm về sự độc lập trong suy nghĩ, thái độ biết nghi ngờ trước những giá trị đã được thiết lập và sự quyết tâm khơi gợi năng lực sáng tạo trong mỗi con người luôn là những giá trị được đề cao, và được các tập đoàn hàng đầu thế giới chú trọng mỗi khi tuyển chọn nhân tài.

Cuốn sách Làm thế nào dịch chuyển núi Phú Sĩ của William Poundstone gợi ý cho bạn đọc những cách vượt qua thử thách đó để đi đến thành công.

Có thể nói đây là cuốn sách gối đầu giường cho những bạn trẻ đang, sẽ đương đầu và tìm cách vượt qua thách thức.

Mục Lục :

Chương 1: Những câu hỏi không thể trả lời

Chương 2: Gia đình Terman và Thung lũng Silicon

Chương 3: Bill Gates và văn hóa toán đố

Chương 4: Những câu hỏi hóc búa được Microsoft sử dụng

Chương 5: Hoàn toàn khó hiểu

Chương 6: Wall Street và cuộc phỏng vấn căng thẳng

Chương 7: Những câu hỏi phỏng vấn hóc búa nhất

Chương 8: Làm thế nào để vượt qua cuộc phỏng vấn khó

Chương 9: Các công ty đòi hỏi sự sáng tạo cần phỏng vấn tuyển dụng như thế nào?

Chương 10 : Đáp án các câu hỏi

Xin mời các bạn download tại đây :

1. Audiobook (mp3) - Full


2. Ebooks 


2.1 Ebook (chm) : (thiếu các 
câu đố và đáp án)2.2 Ebook (pdf) - 30 câu đố và lời giải - 2 links : 


Làm Thế Nào Để Dịch Chuyển Núi Phú Sĩ ? - William PoundstoneChúc các bạn Thành Công và Hạnh Phúc trong cuộc sống.

Xem hướng dẫn download tại đây
P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com

Làm Thế Nào Để Dịch Chuyển Núi Phú Sĩ ? - William Poundstone
Top
Chat với chúng tôi