Sách mới

Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh - Lý Quí Trung

Bầu trời không chỉ có màu xanh là tên cuốn tự truyện của tiến sĩ Lý Quí Trung - người sáng lập thương hiệu Phở 24.

Khi Lý Quí Trung  thi rớt đại học thì cha ông - cố nhà báo Lý Quý Chung - Chánh Trinh, gửi làm bồi bàn khách sạn, rồi du học tự túc... và anh đã làm được những điều thay đổi không ngờ. 


Không có phép lạ gì ở đây, anh chỉ là một thanh niên bình thường nhưng đau đáu ước mơ “đi du học, xong quay về Việt Nam và phấn đấu trở thành tổng giám đốc khách sạn”. Nhờ vậy, khi cơ hội xuất hiện là anh chộp lấy. Cuộc sống du học sinh của anh là một trải nghiệm thú vị: “Tôi học hỏi biết bao nhiêu điều mới mẻ... trong đó phải nói đến phương pháp tư duy và một tầm nhìn rộng lớn hơn”.

Du học xong, Lý Quí Trung về làm Phó Giám đốc một công ty liên doanh, rồi Tổng Giám đốc khách sạn liên doanh Saigon Star 5 năm liền... nhưng chưa bao giờ anh cảm thấy “đã” thực sự. Từ thực tế kinh doanh nhà hàng của đại gia đình (Công ty Nam An Group) anh đã nảy ra ý tưởng xây dựng chuỗi tiệm phở Việt Nam. “Món phở thật đặc biệt vì hội tụ tất cả những yếu tố để phát triển thành một mô hình chuỗi có thể nhượng quyền được. Trong đó phải nói đến yếu tố đơn giản nhưng tinh tế và ăn một tô là đủ cho một buổi ăn... Phở còn là món ăn quốc hồn quốc túy, nói đến phở là liên tưởng đến Việt Nam và ngược lại”(tr.92).


Vì sao lại có tên Phở 24? Sự ra đời của cửa hàng Phở 24 đầu tiên khai trương tháng 6.2003  khác biệt với những tiệm phở truyền thống ra sao? Lý do  tác giả “chia tay”, nhượng quyền thương mại Phở 24 cho Công ty Việt Thái Quốc tế? Những câu hỏi đó sẽ được giải đáp với cuốn sách của Trung.


Còn hiện tại,  Phở 24 đã có 70 cửa hàng đang bán trong nước và khắp năm châu. Thành công đi liền với cả thất bại là những bài học kinh doanh quí giá. Tự truyện khép lại với chương  “Cuộc sống không có Phở 24”   làm người đọc bâng khuâng  không dứt...


Bầu trời không  chỉ có màu xanh là một cuốn sách bổ ích, không chỉ cho các bạn học sinh, sinh viên mà cả cho các bậc phụ huynh, các nhà  công tác xã hội và đặc biệt cho các doanh nhân trẻ đang khát vọng làm nên những thương hiệu Việt đích thực cho nền kinh tế hội nhập với thế giới. Bởi như Lý Quí Trung tâm niệm: “Tôi không bao giờ sợ thất bại mà chỉ xem nó như một kết quả không như ý. Nhờ vậy mà tôi đã đặt chân tới được những nơi mà lẽ ra đã không dành cho tôi” và “Hy vọng thông qua câu chuyện của tôi, bạn sẽ thấy ý chí con người là sức mạnh vô biên và nó có thể biến không thành có” (tr.180).


Lý Quí Trung sinh năm 1966 tại Sài Sòn. Tốt nghiệp Cử nhân ngành nhà hàng khách sạn tại ĐH Tây Sydney, thạc sĩ du lịch tại ĐH Griffth (Úc). Năm 2003, tiến sĩ Quản trị kinh doanh ĐH Kennedy Western (Mỹ).  Năm 2007, được ĐH Griffth phong hàm Giáo sư danh dự. Năm 2012 được độc giả báo VnExpress bình chọn là một trong 50 Người tiên phong trong các lĩnh vực kinh doanh, nghệ thuật,  khoa học công nghệ Việt Nam. Lý Quí Trung viết cuốn tự truyện Bầu trời không chỉ có màu xanh không những giúp chúng ta hiểu thêm về sự thành đạt của anh, mà còn khuyến khích những người trẻ biết dấn thân, biết vượt qua khó khăn để trở thành những doanh nhân...


Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh là câu chuyện truyền cảm hứng về ước mơ và xây dựng ước mơ, về khởi nghiệp và đưa công ty trở thành có thương hiệu, về những khó khăn gặp phải trong cuộc đời và cách vượt qua cũng như bài học rút ra từ đó...


Với cách viết chân thành và gần gũi, bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc trẻ, có thể hiểu được những thông điệp mà tác giả gửi gắm trong đó: đó là khi ước mơ của ta đủ lớn và có quyết tâm, thì mọi trở ngại trên con đường đều có thể vượt qua và xem đó là những bài học và kinh nghiệm quý báu trên con đường thành công trong sự nghiệp và gia đình.


Hy vọng quyển sách sẽ giúp được nhiều bạn trẻ có thêm đam mê và niềm tin trên con đường phát triển sự nghiệp của mình, vì đây cũng là một trong số ít ỏi những doanh nhân viết sách về cuộc đời mình ở Việt Nam.


Mục Lục :

1. CHƯƠNG 1: BẦU TRỜI XANH - Những ngày đầu ở Camden

2. Rời Camden
3. Vị cứu tinh
4. Làm Bartender tại khách sạn Travelodge
5. Trường Đại học Tây Sydney
6. Sòng bạc Jupiter Casino
7. CHƯƠNG 2: KHI ƯỚC MƠ ĐỦ LỚN - Thai nghén ý tưởng kinh doanh
8. Lập nghiệp
9. Trong cái rủi có cái may
10. Làm giám đốc khách sạn
11. CHƯƠNG 3: MÁI ẤM CỦA TÔI
12. CHƯƠNG 4: BƯỚC NGOẶT CUỘC ĐỜI - Từ sông ra biển
13. Đại dương xanh
14. Ông hàng phở
15. CHƯƠNG 5: CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ - Đi từ trong ra ngoài
16. Bước sang một trang mới
17. Bước lên sân khấu
18. Nói chuyện trước công chúng
19. Mang Phở đi đánh xứ người
20. Những thách thức
21. Và cuộc chạy đua tiếp sức
22. CHƯƠNG 6: CUỘC SỐNG KHÔNG CÓ PHỞ 24


Xin mời các bạn download Audiobook (mp3) tại đây :Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like và share Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com

Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh - Lý Quí Trung
Top
Chat với chúng tôi