Sách mới

7 Loại Hình Thông Minh - Thomas Armstrong

7 Loại Hình Thông Minh - Một Cuốn Sách Sẽ Giúp Bạn Khám Phá Và Phát Huy Tối Đa Sức Mạnh Trí Tuệ Tiềm Ẩn Trong Con Người.

Nếu câu hỏi "Bạn thông minh như thế nào?" được đặt ra thì nhiều khả năng, câu trả lời của bạn trong tình huống này chỉ tập trung dựa vào kết quả các bài kiểm tra và các kỹ năng trong lớp học, từ khi bạn còn cắp sách tới trường. 


Có thể bạn vừa giải được một câu đố vui trên một tờ báo phổ thông nào đó, liên quan đến việc giải quyết vấn đề theo kiểu như "x có thể là y vì b có thể là...", hoặc đó là một câu đố yêu cầu bạn đưa ra định nghĩa về những từ chẳng hạn như "người bủn xỉn" và kẻ lá mặt lá trái. Trước đây, có thể bạn đã từng làm một bài kiểm tra trí thông minh khi còn đi học hoặc khi bạn đi xin việc.


Những khái niệm về chỉ số IQ và trí thông minh có ảnh hưởng cực kỳ to lớn đến sức sáng tạo của hàng triệu người dân nước Mỹ. Việc có một chỉ số IQ thấp hay thiếu sự khôn ngoan trong xã hội chúng ta có nguy cơ bị gán cho nhãn hiệu là "trí tuệ chậm phát triển" hoặc còn tồi tệ hơn nữa. Trên thực tế, nhiều từ ngữ có tính chất bôi nhọ nhất trong văn hóa của chúng ta, gồm có các từ như: người đần độn, kẻ ngu si và thằng ngốc, trước kia đã từng được coi là những cách gọi chính xác, thậm chí là khoa học để mô tả cá nhân nào chỉ đạt điểm thấp, nằm ở phần dưới cùng đường cong đồ thị kết quả kiểm tra trí tuệ. Mặt khác, khi được coi là một tài năng hay thiên tài thì sẽ nhận được những ưu đãi và sự tưởng thưởng của xã hội. Chính xã hội là nơi cung cấp lương bổng hậu hĩnh và nhiều ưu đãi khác cho những cá nhân nào được coi là thể hiện được sự chói sáng và ưu tú nhất.

Nội dung cuốn sách "7 loại hình thông minh" gồm có:

- Những hiểu biết căn bản làm nền tảng về quá trình diễn ra hoạt động nhận thức của bạn.

- Danh sách kiểm tra để xác định khả năng nhận thức nào của bạn là mạnh nhất và khả năng nào là yếu nhất.

- Các bài tập thực hành nhằm khảo sát và làm quen với những phương pháp giúp trở nên thông minh, khôn ngoan hơn.

- Các mẹo thực hành và những ý kiến đề nghị nhằm mục đích phát triển từng loại tài năng, trí thông minh khác nhau.

- Các ý tưởng và nguồn động lực để áp dụng trực tiếp được học thuyết về nhiều loại trí thông minh này vào cuộc sống của bạn.

Thêm vào đó, quyển sách này đưa ra những ví dụ cụ thể về những phương pháp ứng xử thông minh, tài năng đã giành được điểm cao trong các cuộc thi nghề nghiệp, được lấy từ vô số những nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Bạn cũng có cơ hội để thực tập những kỹ năng quan sát của Klahari Bushman, khả năng giao cảm, hiểu người của vị quan Manhatan, phương pháp thiền của vị sư Phật giáo Theravadan, năng lực sáng tạo hình tượng âm nhạc của một nhà soạn nhạc châu Âu và nhiều trường hợp khác nữa.

Quyển sách này chính là thứ dành cho bạn nếu bạn thực sự là người muốn mở rộng và phát triển được những năng khiếu tự nhiên của mình trong suốt cả cuộc đời. Nó cũng đặc biệt hữu ích đối với bạn nếu bạn đang ở một trong những hoàn cảnh sau:

- Bạn vừa trải qua một trong những cuộc kiểm tra trí thông minh hay kiểm tra sự hiểu biết nào đó, nhưng bạn cảm thấy kết quả của cuộc kiểm tra không nói lên đúng được giá trị thực của con người bạn.

- Bạn cần có thêm thông tin về đặc điểm sở thích, tài năng riêng của mình để chuẩn bị cho một công việc mới hoặc làm một nhiệm vụ mới trong công việc hiện tại của bạn.

- Bạn đang thích thú được tìm hiểu tài năng sáng tạo của mình và để điều đó giúp làm tăng thêm sự trưởng thành của bản thân bạn.

- Bạn muốn khám phá xem bạn suy nghĩ và học tập đạt đến mức độ nào theo cách tự nhiên nhất.

- Bạn muốn biết được kiểu suy nghĩ của bạn có ảnh hưởng như thế nào đến mối quan hệ giữa bạn với vợ (chồng), con trai hay con gái, bạn bè, họ hàng hay bạn học cùng Đại học với bạn.

- Bạn đang là một nghệ sĩ, một vận động viên, nhà soạn nhạc hay là một người nào đó có nghề nghiệp mang tính sáng tạo, bạn đang cần tìm lấy một khuôn mẫu trí tuệ để tôn vinh và ca ngợi những thành quả công việc mà bạn đã sáng tạo được cho cuộc sống, đồng thời làm cho chúng trở nên đáng giá hơn với xã hội.

- Bạn nghĩ là bạn thiếu một khả năng nào đó trong học tập và bạn muốn làm rõ hơn để hiểu được những điều đó trong con người bạn.

- Bạn dạy hoặc hướng dẫn cho một người nào đó mà họ cần có đánh giá trí tuệ chính xác, cần xây dựng lòng tự trọng hoặc những khả năng khác trong cuộc sống thực tế.

Dựa vào lý thuyết đi trước về “nhiều loại hình trí thông minh", 7 loại hình thông minh sẽ giúp bạn thay đổi lối suy nghĩ cúa mình về sự thông minh. Được tái bản và bổ sung thêm hai “loại hình" thông minh mới, cuốn sách tuyệt vời này sẽ tiết lộ cho độc giả rất nhiều cách thức đế có thế khám phá những tài năng thiên bẩm của bản thân và cách áp dụng những khả năng này vào cuộc sống hàng ngày của mỗi người.

• Sự thông minh về ngôn ngữ: Thể hiện sự thông minh về khả năng giao tiếp.

• Sự thông minh trong quan sát: Giúp bạn có thế suy tưởng bằng mắt.

• Sự thông minh về âm nhạc: Khả năng cảm thụ cao với các giai điệu, tiết tấu.

• Khả năng vận động của cơ thể

• Sự thông minh về lôgic: Giúp bạn nhận biết và phát huy được khả năng của mình về toán học và khoa học.

• Khả năng giao tiếp: Trí thông minh giúp bạn có khả năng giao tiếp xã hội.

• Khả năng tự thân: Phát triển các khả năng bên trong của mỗi người.

Ngoài ra cuốn sách sẽ giúp bạn khám phá ra rất nhiều điều thú vị với hai loại hình thông minh mới đó là khả năng cảm thụ thế giới tự nhiên và nhận biết sự tồn tại của vạn vật.

Nếu bạn là người thực sự quan tâm tới những khả năng trí tuệ siêu việt của con người và mong muốn khám phá khả năng cúa chính bản thân mình, đừng chần chừ gì nữa, hãy đọc cuốn sách này và bạn sẽ xác định được khả năng, sự thông minh cũng như những điếm yếu của bản thân; tự kiểm tra để xác định được mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với trí năng của bản thân. Ngoài ra cuốn sách cũng giúp bạn xác định được các công cụ trợ giúp thích hợp như sách, báo, phần mềm phù hợp để phát huy tối đa những khả năng đặc biệt của bạn và vượt qua những điếm yếu của bản thân. 

Mục lục: 

Lời giới thiệu

Lời nói đầu

1. Thuyết trí thông minh đa dạng

2. Trí thông minh ngôn ngữ

3. Trí thông minh không gian

4. Trí thông minh âm nhạc

5. Trí thông minh vận động cơ thể

6. Trí thông minh logic

7. Trí thông minh tương tác cá nhân

8. Trí thông minh nội tâm

9. Đánh thức những tiếm năng nở muộn

10. Củng có mối liên kết lỏng lẻo

11. Làm việc thông minh hơn

12. Khi các loại hình thông minh xung đột

13. Những hình thức tư duy trong tương lai

14. Những loại hinh thông minh mới

15. Liệu còn tồn tại nhửng loại hình thông minh khác?

Xin mời các bạn download tại đây :

1. Audiobook (mp3) : (full)
Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.

MUA SÁCH GIẤY

Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
7 Loại Hình Thông Minh - Thomas Armstrong
Top
Chat với chúng tôi