Sách mới

Nhà Đầu Tư Thông Minh - Benjamin Graham

Nhà Đầu Tư Thông Minh - Tác Phẩm Kinh Điển Về Tư Vấn Đầu Tư.

Nhà Đầu Tư Thông Minh - Cuốn sách "gối đầu giường" của Warren Buffett.


Benjamin Graham là người được xem là "Bố già" trong lĩnh vực phân tích chứng khoán và đầu tư giá trị. Cuốn sách "The Intelligent Investor" (Nhà đầu tư thông minh) của ông là ấn phẩm nổi tiếng nhất, cũng là cuốn sách nên đọc với bất cứ nhà đầu tư nào.

Cuốn sách xuất bản năm 1949 với nhiều câu chuyện lý thú xung quanh. Chẳng hạn, nhiều người trẻ thời đó sau khi đọc cuốn sách đã tìm đến lớp học về đầu tư của tác giả Benjamin Graham. Nhờ lớp học đó, hầu hết những học trò của Graham sau này đều trở thành triệu phú và tỷ phú, trong đó nổi bật nhất chính là Warren Buffett (một trong những người giàu nhất thế giới hiện nay). Buffett là học trò duy nhất nhận được điểm A+ trong suốt sự nghiệp dạy học của Graham. Cũng giống như một số học trò khác, Buffet xem Graham là người cha thứ hai của mình. Họ thậm chí còn lấy tên của thầy Graham đặt tên cho con trai để ghi nhận sự ảnh hưởng lớn lao của ông.

Sau này, mặc dù Warren Buffett được cả thế giới công nhận là nhà đầu tư vĩ đại nhất của mọi thời đại, nhưng nếu có ai hỏi ông xem ai là nhà đầu tư vĩ đại nhất thì câu trả lời nhận được sẽ là: Benjamin Graham. Cây đại thụ trong giới đầu tư cổ phiếu đã không ngần ngại tự nhận: "Trong tôi có đến 85% là Benjamin Graham".

Là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, Benjamin Graham đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển các chiến lược dài hạn, đã khiến Nhà đầu tư thông minh trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

Trải qua năm tháng, diễn biến thị trường đã chứng minh tính sáng suốt trong các chiến lược của Graham. Sống động và cần thiết, Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn có dịp đọc về cách thức đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

Quá khứ nhưng không lỗi thời - "Tôi đến với quyển sách không phải vì tựa sách, càng không phải vì mục đích làm giàu muốn chinh phụ thị trường, và tìm kiếm một lý thuyết kinh doanh bất hữu nào, đơn giản tôi đến với quyển sách vì niềm đam mê của mình với chứng khoán với thị trường. Tôi muốn hiểu thêm về nó, thu thập thêm cho mình nhiều kiến thức và hiểu biết về bất kể là trong quá khứ hay tương lai. Quyển sách đã cho tôi những tư liệu vô giá về hoạt động của thị trường trong quá khứ mà theo tôi là một căn cứ vững chắc và hữu ích khi bất kì ai quyết định đầu tư, bởi đơn giản kinh tế là một chu kì, một sự lặp lại, thịnh và suy nối tiếp nhau. Bên cạnh đó tôi cũng rất ấn tương với những triết lí mà Benjamin gửi gắm trong quyển sách, thật không hề bất ngờ khi ông lại có một người học trò giỏi như Warren Buffet". - Huynh Duyen.

Kinh nghiệm đầu tư - "Bạn hâm mộ Warren Buffet và muốn trở thành như ông, hoặc chí ít là cũng có được một phần 1/10 sự thành công của ông, vậy thì bạn nên đọc cuốn sách này. Đơn giản vì Benjamin Graham là người thầy người truyền cảm hứng cho Buffet. Nhờ có ông mà chúng ta có được Buffet của ngày hôm nay, lẽ dĩ nhiên là Warren có tài năng thiên bẩm và nỗ lực cố gắng của bản thân, nhưng tất cả những điều đó đều sẽ bị phí phạm nếu như không có một người thầy tuyệt vời và sáng suốt như Benjamin Graham. Trong sách bạn sẽ tìm thấy những bài học, những kinh nghiệm được đút kết thực tế trên thị trường chính khoáng của chính tác giả, đó có thể là những sai lầm, cũng có thể là thành công, nhưng tất cả đều đem lại cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc hơn, điềm tĩnh hơn, và thông minh hơn về canh bạc lớn và khó đoán này". - Nguyen Mai Phuong Anh.

Kinh thánh dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp - "Benjamin Graham không chỉ được biết đến với vai trò là người thầy đáng kính của tỷ phú giàu nhất thế giới Warren Buffett mà còn với tư cách là một nhà đầu tư lỗi lạc trong lĩnh vực đầu tư giá trị vào công ty. Cuốn sách "Nhà đầu tư thông minh" là đúc kết kiến thức và cả những trải nghiệm của Benjamin trong cả quãng đời rong ruổi trên các sàn chứng khoán để tìm kiếm nên những cơ hội đầu tư tuyệt vời. Không chỉ dừng lại ở việc đưa ra những nhận xét, các sách lược đầu tư hoàn hảo cho người đọc, qua các câu chuyện đời thường cuốn sách còn là lời gửi gắm của tác giả đến thế hệ những nhà đầu tư muốn khẳng định mình trên con đường chinh phục thị trường chứng khoán; đó là "Một nhà đầu tư kiệt xuất không chỉ chinh phục được tri thức mà còn phải chinh phục nỗi sợ hãi của bản thân". - Lê Đăng Kha.

Mục Lục :

Lời nói đầu

Chú giải về Benjamin Graham của Jason Zweig

Phần mở đầu : Những gì cuốn sách này sẽ hy vọng đạt được
Bình luận về Phần Mở Đầu

Chương 1 : Đầu tư hay đầu cơ : các kết quả mà nhà đầu tư thông minh trông đợi
Bình luận về Chương 1

Chương 2 : Nhà đầu tư và lạm phát
Bình luận về Chương 2

Chương 3 : Một thế kỷ trong lịch sử thị trường chứng khoán : các mức giá cổ phiếu vào đầu năm 1972
Bình luận về Chương 3

Chương 4 : Phương châm phân bổ danh mục đầu tư chung : nhà đầu tư phòng vệ

Bình luận về Chương 4

Chương 5 : Nhà đầu tư phòng vệ và cổ phiếu thường

Bình luận về Chương 5

Chương 6 : Phương châm phân bổ danh mục đầu tư cho nhà đầu tư mạnh bạo : cách tiếp cận tiêu cực

Bình luận về Chương 6

Chương 7 : Phương châm phân bổ đầu tư cho nhà đầu tư mạnh bạo : mặt tích cực

Bình luận về Chương 7

Chương 8 : Nhà đầu tư và các dao động thị trường

Bình luận về Chương 8

Chương 9 : Đầu tư vào các quỹ đầu tư

Bình luận về Chương 9

Chương 10 : Nhà đầu tư và các cố vấn của anh ta

Bình luận về Chương 10

Chương 11 : Phân tích chứng khoán với nhà đầu tư không chuyên : cách tiếp cận chung

Bình luận về Chương 11

Chương 12 : Những điều cần được suy xét về lợi tức trên một cổ phiếu

Bình luận về Chương 12

Chương 13 : So sánh 4 công ty niêm yết

Bình luận về Chương 13

Chương 14 : Lựa chọn chứng khoán đối với nhà đầu tư phòng thủ

Bình luận về Chương 14

Chương 15 : Lựa chọn chứng khoán đối với nhà đầu tư mạnh bạo

Bình luận về Chương 15

Chương 16 : Các phát hành chứng khoán chuyển đổi và chứng chỉ quyền mua cổ phiếu

Bình luận về Chương 16

Chương 17 : 4 bệnh án cực lỳ bổ ích

Bình luận về Chương 17

Chương 18 : Một so sánh về 8 cặp công ty

Bình luận về Chương 18

Chương 19 : Cổ đông và ban lãnh đạo : chính sách cổ tức

Bình luận về Chương 19

Chương 20 : "Số dư an toàn", một khái niệm chủ chốt trong đầu tư

Bình luận về Chương 20

Tái bút

Bình luận Tái bút

Phụ lụcXin mời các bạn download Ebook (dạng pdf) tại đây :

Xem hướng dẫn download tại đây

P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Nhớ like Facebook ủng hộ chúng tôi nhé. Thanks các bạn nhiều nha.


MUA SÁCH GIẤY


Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)
Email: noluckhongngung@gmail.com
Nhà Đầu Tư Thông Minh - Benjamin Graham
Top
Chat với chúng tôi